Trường ĐH Hà Nội đặt mục tiêu giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế

 - Sáng 18/11, Trường ĐH Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 - 2019).

Tới dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và đông đảo các thế hệ sinh viên, giáo viên của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào xúc động gợi nhắc lại từng chặng đường lịch sử đã đi qua của nhà trường. Trường ĐH Hà Nội tiền thân là Trường Bổ túc Ngoại ngữ, được thành lập ngày 16/7/1959. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường đã thực sự trưởng thành là một trong những trường đứng đầu cả nước về đào tạo ngoại ngữ và là một trong 4 trường đại học ở Việt Nam thực hiện thành công tự chủ toàn diện.

Hiện nhà trường có 473 giảng viên và 234 cán bộ, nhân viên. Trường cũng đã bồi dưỡng ngoại ngữ cho hơn 30.000 lưu học sinh, trên 10.000 thực tập và nghiên cứu sinh và trên 70.000 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

{keywords}

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào xúc động gợi nhắc lại từng chặng đường lịch sử đã đi qua của nhà trường.

Công tác hợp tác quốc tế là một điểm nổi bật, đánh dấu sự năng động, tầm nhìn xa mang tính chiến lược, đón đầu xu hướng phát triển, hội nhập quốc tế của Nhà trường.

Chỉ tính riêng trong giai đoạn 2009 – 2019, Nhà trường đã ký 547 thỏa thuận hợp tác với 315 đối tác nước ngoài đến từ hơn 28 quốc gia trên thế giới; tiếp nhận và giảng dạy cho gần 7.000 lưu học sinh nước ngoài của hơn 45 quốc gia và lãnh thổ. Gần 300 sinh viên/năm của nhà trường được tham gia các chương trình trao đổi, học bổng tại các trường đối tác nước ngoài.

Tự hào với những thành tích đã đạt được trong 60 năm lịch sử xây dựng và phát triển nhưng Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cho rằng, nhà trường sẽ không tự mãn với những kết quả đó mà luôn đặt ra mục tiêu chiến lược, định hướng phát triển trong bối cảnh mới.

Trường xác định sứ mệnh phát huy mọi nguồn lực và tiềm năng sáng tạo của mỗi cá nhân, hướng tới cung cấp các dịch vụ giáo dục theo tiêu chuẩn xuất sắc của quốc tế.

Theo định hướng đại học ứng dụng, trường lựa chọn quốc tế hóa toàn diện là phương châm phát triển chiến lược. Thông qua đó, một mặt trường thu hút nhiều sinh viên và giảng viên quốc tế đến học tập và giảng dạy tại nhà trường; mặt khác giúp sinh viên tiếp cận chất lượng đào tạo quốc tế và thúc đẩy giao lưu học thuật.

{keywords}

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình 

Cũng tại Lễ Kỷ niệm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình - đồng thời cũng là một cựu sinh viên của Trường - chia sẻ, chứng kiến những thay đổi, thành công của Nhà trường trong thời điểm hiện tại này, bản thân ông cảm thấy rất xúc động và tự hào.

“Trong thời đại thế giới phẳng, công nghệ và khoa học phát triển, Trường ĐH Hà Nội cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và phải không ngừng nỗ lực, cố gắng để tiến kịp, sánh cùng thế giới”, ông Nguyễn Văn Bình nhắn nhủ tới các thế hệ tiếp theo của Trường ĐH Hà Nội.

Trường Giang

98% sinh viên Trường Đại học Hà Nội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

98% sinh viên Trường Đại học Hà Nội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Ngày 30/6/2019, Trường ĐH Hà Nội tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 1.487 tân cử nhân khóa 2015 – 2019. Trong số đó có 247 em tốt nghiệp đạt loại giỏi và xuất sắc, nhiều em đã có được việc làm trước khi tốt nghiệp.

tin nổi bật

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin về đề thi đánh giá năng lực năm 2023

Ngày 2/2, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023.

Lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy tăng cao

Năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đều tăng cao so với năm ngoái.

Các trường đại học tuyển sinh bằng IELTS năm 2023

Hiện, nhiều trường ĐH công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Trong đó không ít trường sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.

Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng học sinh bằng IELTS

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 phải đăng ký trực tuyến

Năm nay tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 đều phải đăng ký trực tuyến, bao gồm đăng ký thi vào lớp 10 thường, lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên trong trường phổ thông và chương trình tiếng Anh tích hợp.

Thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến thời gian tổ chức vào nửa đầu tháng 7.

Lịch tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023

Đến thời điểm này, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học năm 2023 ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được các trường công bố thời gian dự kiến diễn ra.

Hà Nội công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi thành phố lớp 9

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo kết quả điểm bài thi ở kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 năm học 2022-2023.

ĐH Bách khoa công bố mẫu câu hỏi đánh giá tư duy

Hội đồng tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố mức độ đánh giá tư duy, dạng câu hỏi và các ví dụ minh họa của bài thi đánh giá tư duy năm 2023.

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng dự kiến xét tuyển gần 3000 chỉ tiêu

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (Mã trường KTD) vừa công bố phương án xét tuyển đại học dự kiến năm 2023.

Gần 25 trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2023

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố thông tin về phương thức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2023.

Không cho mang thiết bị ghi hình vào phòng thi có hợp lý?

Nhiều giáo viên đồng tình với việc Bộ GD-ĐT không cho mang thiết bị ghi hình, ghi âm, không kết nối với bên ngoài vào phòng thi vì nhiệm vụ của các em là tập trung làm bài.

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm mới trong tuyển sinh năm 2023

Trường ĐH Ngoại thương sẽ sử dụng 6 phương thức tuyển sinh đại học năm 2023.

Dự thảo sửa quy chế thi tốt nghiệp THPT: Hết 2/3 thời gian thí sinh không được ra ngoài

Bộ GD-ĐT vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Dự thảo được đưa ra lấy ý kiến góp ý rộng rãi để ban hành và áp dụng ngay trong năm nay.

ĐH Công nghiệp Hà Nội dự kiến tuyển 7.500 chỉ tiêu, thêm ngành học mới năm 2023

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa công bố một số điểm mới dự kiến trong tuyển sinh đại học chính quy năm 2023.