Trường ĐH Hà Nội

Cập nhập tin tức Trường ĐH Hà Nội

Sinh viên bận 'trà chanh chém gió', ngại nghiên cứu khoa học

Những lưu ý về việc chọn đề tài, cách tìm kiếm thông tin và thực hiện nghiên cứu... đã được các chuyên gia chia sẻ tới sinh viên tại tọa đàm “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023” do Trường ĐH Hà Nội tổ chức.

Trường ĐH Hà Nội công bố 3 phương thức tuyển sinh năm 2023

Trường ĐH Hà Nội vừa thông tin tuyển sinh đại học chính quy dự kiến năm 2023.

Điểm chuẩn Trường ĐH Hà Nội năm 2022

Trường ĐH Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2022 theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Một nữ sinh năm cuối Trường ĐH Hà Nội mất tích

Mới đây, một nữ sinh viên năm thứ tư của Trường ĐH Hà Nội khiến gia đình lo lắng khi không thể liên lạc được sau hơn 1 ngày.

Thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển kết hợp

Đây là lời chia sẻ của TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội về phương thức tuyển sinh đem lại nhiều cơ hội cho các thí sinh.

23 sinh viên ĐH Hà Nội nhận bằng cử nhân kinh doanh quốc tế

Trường ĐH Hà Nội vừa tổ chức lễ tốt nghiệp khóa 5 của chương trình Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch, Lữ hành và Khách sạn do ĐH Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Áo) cấp bằng.

Cô giáo người Ý tự thuê nhà Hà Nội, bắt xe buýt đi làm

Mặc dù được cấp nơi ở và có xe riêng, cô giáo người Ý vẫn tự mình thuê nhà, bắt xe buýt đi làm tại Đại sứ quán và giảng dạy tại Trường Đại học Hà Nội.

Trường ĐH Hà Nội sử dụng kết quả của các kỳ thi riêng để xét tuyển

Năm 2022, Trường ĐH Hà Nội sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM và kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội để xét tuyển với số chỉ tiêu chiếm 15%.

Diễn đàn giáo dục tiếng Trung Quốc quốc tế trong thời đại mới

Trường ĐH Hà Nội vừa phối hợp với Trung tâm Hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài (Bộ Giáo dục Trung Quốc) và ĐH Sư phạm Quảng Tây tổ chức Hội thảo “Giáo dục tiếng Trung Quốc quốc tế trong thời đại mới”.

Xôn xao thông tin 'bác bảo vệ 8.0 IELTS' ở ĐH Hà Nội

Trước thông tin biết đến 7 thứ tiếng và có IELTS 8.0, bác bảo vệ trông xe tại Trường ĐH Hà Nội (HANU) phủ nhận và cho biết, mình chỉ nói được duy nhất một ngoại ngữ là tiếng Nga.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cao nhất Trường ĐH Hà Nội năm 2021

Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có điểm chuẩn cao nhất vào Trường ĐH Hà Nội với 37,55 điểm. Xếp sau đó là các ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật - đều ở mức trên 36 điểm.

ĐH Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Đại học Hà Nội vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Biến động điểm chuẩn Trường ĐH Hà Nội từ 2018 đến nay

Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Anh luôn là hai ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH Hà Nội trong những năm gần đây.

Trường ĐH Hà Nội mở rộng đối tượng xét tuyển vào đại học

Năm 2021, Trường ĐH Hà Nội xét tuyển thí sinh có tổng điểm 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt từ 16 điểm trở lên, tính theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số.

36 sinh viên nhận bằng chuyên ngành Quản trị du lịch, lữ hành và khách sạn do Áo cấp

Chiều 12/11, Trung tâm Giáo dục Quốc tế, Trường ĐH Hà Nội tổ chức lễ tốt nghiệp khóa 4 và khai giảng năm học 2020 – 2021 của chương trình Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch, Lữ hành và Khách sạn IMC Krems, do Áo cấp bằng.

Trường ĐH Hà Nội vinh danh 29 tân thạc sĩ về giảng dạy Tiếng Anh

Ngày 6/11, Trường ĐH Hà Nội vinh danh 29 học viên đã hoàn thành khóa học thuộc chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài.

 

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất Trường ĐH Hà Nội

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành có điểm chuẩn cao nhất vào Trường ĐH Hà Nội với 35,38 điểm. Xếp sau đó là các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật,...

Những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ngành Truyền thông doanh nghiệp

Trường ĐH Hà Nội là đơn vị đầu tiên đào tạo chuyên sâu về Truyền thông doanh nghiệp. 12 sinh viên khóa đầu của ngành học này vừa tốt nghiệp, trong đó 83% tìm ngay được việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Giáo dục đại học khó thành công khi vẫn quản trị theo cơ chế cũ

 - Giáo dục đại học trên thế giới cũng như Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều sự thay đổi. Những thay đổi này buộc các cơ sở giáo dục phải xem lại mô hình, nội dung, phương thức đào tạo để đáp ứng với điều kiện mới.