Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội có 2 lãnh đạo mới

Chiều 9/12, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức lễ ra mắt và trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường và bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Tại buổi lễ, GS.VS Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao các quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ kỳ 2021-2026 đối với GS.TS Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm.

Cùng đó, GS Châu Văn Minh cũng trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng chính của Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội USTH đối với GS Jean-Marc Lavest.

{keywords}
GS.VS Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao các quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ kỳ 2021-2026 đối với GS.TS Chu Hoàng Hà. Ảnh: Thanh Hùng.

GS.TS Chu Hoàng Hà tốt nghiệp đại học chuyên ngành sinh hóa tại ĐH Quốc gia Hà Nội và nhận học vị tiến sĩ sinh học phân tử tại ĐH Martin-Luther Halle-Witenberg, CHLB Đức. Hiện, ông đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học.

GS.TS Chu Hoàng Hà là nhà nghiên cứu dày dặn kinh nghiệm với hàng trăm công bố khoa học trong nước và quốc tế, sở hữu 5 bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích; là tác giả của 5 đầu sách chuyên ngành thuộc các nhà xuất bản uy tín.

{keywords}
GS Châu Văn Minh trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng chính Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội đối với GS Jean-Marc Lavest. Ảnh: Thanh Hùng.

GS Jean-Marc Lavest tốt nghiệp chương trình Kỹ sư Điện và lấy bằng tiến sĩ về Artificial Vision tại ĐH Clermont-Ferrand, Pháp. Ông có nhiều năm đảm nhiệm cương vị lãnh đạo tại các trường đại học và tổ chức uy tín ở Pháp và nước ngoài. Ông từng giữ chức Phó hiệu trưởng ĐH Auvergne; Giám đốc Viện Công nghệ ĐH Auvergne; Giám đốc Viện Cơ học tiên tiến Pháp, Hiệu trưởng ĐH Pháp tại Armenia và Giám đốc AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ông cũng là một nhà khoa học giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học máy tính và tự động hóa với hàng trăm công bố khoa học, chủ nhân của 6 bằng sáng chế và đồng sáng lập 2 startup,...

Cũng tại buổi lễ, nhà trường cũng ra mắt Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021-2026 với 20 thành viên, trong đó có 10 người Pháp và 10 người Việt Nam đại diện cho Viện Hàn lâm, Bộ GD-ĐT Việt Nam; Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới Pháp;... cùng các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp,...  

{keywords}
Hội đồng Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội với 20 thành viên gồm cả người Pháp và Việt Nam. Ảnh: Thanh Hùng

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội USTH được thành lập trong khuôn khổ Hiệp định liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp năm 2009. Từ 6 ngành đào tạo ban đầu, nhà trường đã mở thêm 10 ngành đào tạo mới, nâng tổng số ngành đào tạo hiện nay lên 16.

Qua 12 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành một đại học uy tín trong đào tạo các lĩnh vực khoa học - công nghệ, số sinh viên nhập học hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ liên tục tăng quá các năm.

Đặc biệt, năm học 2021-2022, số lượng sinh viên bậc cử nhân đã tăng 74%, số lượng thạc sĩ tăng 133%.

Trường đã xây dựng được 4 phòng thí nghiệm liên kết quốc tế và tập thể nghiên cứu mạnh, quy tụ sự tham gia của nhiều nhà khoa học ưu tú, giàu kinh nghiệm tại các đại học, tổ chức nghiên cứu của Việt Nam, Pháp và nhiều quốc gia khác. Hiện, trung bình 1 giảng viên của trường công bố 1,5 bài báo thuộc danh mục SCIF/năm, tiệm cận với năng suất công bố quốc tế của các trường đại học trong khu vực và quốc tế.

Thanh Hùng

Tiếp tục đẩy mạnh tự chủ đại học

Tiếp tục đẩy mạnh tự chủ đại học

"... Tự chủ phải đem lại giá trị cao hơn cho tiếng nói chuyên môn, để tiếng nói của người thầy, nhà khoa học, chuyên gia phải trở thành tiếng nói quan trọng trong quản trị, vận hành cơ sở giáo dục đại học..."

tin nổi bật

Thêm 2 nữ sinh tố phó hiệu trưởng dâm ô trong phòng làm việc

Bị nữ sinh tố cáo có hành vi dâm ô khiến cơ quan công an phải điều tra, Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh lại bị thêm 2 nữ sinh khác tố cáo có hành vi tương tự.

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

Hiệu trưởng để con trai làm lộ đề thi bị hạ bậc thi đua

Để con trai làm lộ đề kiểm tra học kỳ khiến hàng trăm học sinh phải thi lại, một Hiệu trưởng ở Bình Dương đã bị kiểm điểm và hạ bậc thi đua.

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian nghỉ hè.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Vì sao kiến nghị kiểm điểm lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD-ĐT?

Sở GD-ĐT TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM có số thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia vượt quy định của Bộ GD-ĐT. Cả Cục Quản lý Chất lượng và 2 đơn vị này đều bị xem xét trách nhiệm.

Lịch nghỉ hè mới nhất của 61/63 tỉnh, thành

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

'Bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia tại TP.HCM

Có 5 phòng thi môn Tiếng Anh và Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tại hội đồng TP.HCM nhưng chỉ có 2 túi đề thi. Vì thế, có việc mở đề thi tại phòng hội đồng trước hiệu lệnh 25 phút.

Kiểm điểm Sở GD-ĐT TP.HCM về sai phạm thi học sinh giỏi quốc gia

UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Sở GD-ĐT TP.HCM liên quan đến Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022.

Dân tố phó chủ tịch xã cho con học trái tuyến để hưởng trợ cấp

Ngày 23/5, bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình xác nhận việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn đang học tại trường và được hưởng trợ cấp bán trú.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.