Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM mở rộng đào tạo liên kết quốc tế

Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tiếp tục mở rộng đào tạo liên kết quốc tế.

Ông Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đào tạo chương trình liên kết quốc tế dành cho các cấp độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với Đại học Bolton (Vương quốc Anh) với các chuyên ngành đào tạo Quản trị kinh doanh, Quản lý chuỗi cung ứng, và hai chuyên ngành mới Marketing và Tài chính.
 
Theo ông Trung, các chương trình liên kết đào tạo nổi bật nhờ việc kết hợp giữa chương trình đào tạo của các trường đại học đối tác uy tín, chất lượng trong nước và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế - thông thường đến từ châu Âu, Mỹ, Úc với nền giáo dục hiện đại, là điểm đến của phần đông các sinh viên du học toàn cầu. Các trường đại học đối tác uy tín và tin cậy sẽ được chứng minh qua vị trí cao trên bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, phương pháp đào tạo hướng đến tăng cường khả năng tư duy phản biện, suy luận, kỹ năng làm việc nhóm, và các kỹ năng cá nhân cần thiết khác, kết hợp với việc phân tích các tình huống thực tế song song với truyền đạt lý thuyết sẽ luôn giữ không khí trong các lớp học luôn thú vị.

Nếu trước đây các học sinh cuối cấp vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn chương trình liên kết đào tạo quốc tế vì mức học phí khá cao so với mặt bằng chung, thì hiện tại, mức học phí đã được điều chỉnh, rút ngắn khoảng cách với các chương trình đào tạo trong nước. 
 
Tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, một số chương trình đã thỏa thuận với mức học phí rất “dễ chấp nhận”. Cụ thể như chương trình liên kết giữa đại học Bolton (Vương quốc Anh) và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, với chỉ 212,5 triệu cho toàn khóa học, trong đó đã bao gồm chi phí đào tạo tiếng Anh (tương đương IELTS 5.5) nhằm đảm bảo cho sinh viên có đủ ngoại ngữ để tiếp thu chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh.
 
Cũng theo ông Trung, các chương trình liên kết đào tạo cử nhân quốc tế ngày càng phổ biến, gia tăng sức cạnh tranh đối với các chương trình hệ đại trà, cũng như trở thành lựa chọn ưu tiên khi các thí sinh tìm chọn một chương trình đại học phù hợp. Sinh viên học chương trình liên kết quốc tế có kiến thức cùng bằng cấp quốc tế từ các trường đại học thuộc các nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, đồng thời học phí của một số chương trình quốc tế đã được điều chỉnh rất hợp lý để phù hợp với mọi đối tượng sinh viên. Phương pháp đào tạo khoa học cùng mức học phí hợp lý, các chương trình liên kết đào tạo quốc tế đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Việc nắm bắt các tài nguyên tốt ở thời điểm hiện tại sẽ tạo ra các cơ hội tốt trong tương lai, trong thời đại hội nhập. 
 
Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có 70 cơ sở giáo dục đại học có chương trình giáo dục quốc tế, 352 chương trình liên kết đào tạo; riêng các tỉnh phía Nam chiếm gần 200 chương trình. 

Lê Huyền

tin nổi bật

Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ ra sao?

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có thể lên tới 24-25 ở những ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing...

Nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhân sự ngành Luật đang ngày càng tăng.

Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 - 2023, với định hướng phát triển mới "Tự tin sáng tạo - khởi nghiệp thành công", Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.