Trường ĐH Nông lâm TP.HCM kỷ niệm 65 năm thành lập

Hôm nay 19/11, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM kỷ niệm 65 năm thành lập.

 

Cách đây 65 năm về trước Trường ĐH Nông lâm TP.HCM ra đời. 4 trụ cột của trường lúc ấy là bác sĩ Vũ Ngọc Tân, giáo sư Lê Văn Ký, giáo sư Đặng Quang Điện và giáo sư Bùi Huy Thục. Tên gọi đầu tiên của trường là Trường Quốc gia Nông lâm Mục Bảo Lộc. Trải qua nhiều lần đổi, tên gọi Trường ĐH Nông lâm TP.HCM chính thức được lấy từ năm 2000.

Hôm nay, rất đông các thế hệ cựu sinh viên, giảng viên của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã cùng trở về hội ngộ trong lễ kỷ niệm 65 năm thành lập trường.

{keywords}
Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ giảng viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết nhà trường tọa lạc trên khu đất rộng 118 héc ta thuộc TP.HCM và Bình Dương. Đây cũng là trường ĐH có diện tích đất rộng nhất ở khu vực phía Nam hiện nay. Điều đặc biệt ở trường ĐH này nhiều loài hoa được lấy để đặt tên cho các giảng đường như giảng đường Phượng vỹ, Cát tường, Tường vy, Cẩm tú, Hướng dương…

Theo ông Hùng, hiện trường 6 ngành học đạt chuẩn kiểm định AUN-QA đánh giá của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á.

Nhà trường thực hiện gần 900 đề tài khoa học từ cấp cơ sở đến nhà nước. Kết quả nghiên cứu khoa học đi vào đời sống, thực tiễn, cải thiện sinh kế cho người nông dân như sinh sản nhân tạo cá ba sa, cải tạo giống bò lai cao sản, chế phẩm sinh học phụ vụ chăn nuôi…

Nhà trường đẩy mạnh đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ. Hiện trường đã ký và gia hạn 80 biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác quốc tế từ các trường ĐH, tổ chức phi chính phủ, đến các công ty đa quốc gia…

Hiện Trường ĐH Nông lâm TP.HCM có hơn 20.000 sinh viên, học viên. Có 824 cán bộ viên chức trong đó có 551 giảng viên. Số GS, PGS là 35, 113 tiến sĩ, còn lại là thạc sĩ, cử nhân…

Lê Huyền

Tiến sĩ du học nước ngoài về làm hiệu trưởng ngôi trường 'dưới đáy'

Tiến sĩ du học nước ngoài về làm hiệu trưởng ngôi trường 'dưới đáy'

Với bản lý lịch khoa học khá ấn tượng, TS Trương Đình Thăng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi biết nơi công tác của anh hiện nay là Trường CĐ Sư phạm Quảng Trị.

tin nổi bật

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.

Điểm chuẩn Học viện Tài chính có thể giảm từ 0,5 - 1 điểm

Qua phân tích phổ điểm, TS Nguyễn Đào Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính dự đoán điểm chuẩn các ngành của Học viện năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm.