giảng viên

Cập nhập tin tức giảng viên

Giảng viên buôn bất động sản, bán hàng online vì 'việc phụ cho thu nhập chính'

Chịu nhiều áp lực, thu nhập thấp khiến không ít giảng viên dành thời gian đi buôn bất động sản, bán hàng online... Kết quả là công việc chính đem lại thu nhập phụ, trong khi công việc phụ đem lại thu nhập chính.

'Gạ tình' nữ sinh, trưởng khoa của Trường ĐH Hải Phòng bị kỷ luật cảnh cáo

Trưởng Khoa quân sự Trường ĐH Hải Phòng bị kỷ luật cảnh cáo và trả về đơn vị quân đội để xử lý, sau khi lộ 7 đoạn ghi âm có những lời nói ''gạ tình'' một nữ sinh.

Kiểm tra 7 file ghi âm liên quan vụ giảng viên 'gạ tình' nữ sinh

Trường Đại học Hải Phòng báo cáo về việc Trưởng khoa Quân sự thừa nhận đã có lời lẽ thô tục, quấy rối sinh viên.

Trường ĐH Hải Phòng tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

Trường ĐH Hải Phòng đã tạm đình chỉ công tác giảng viên Trung tâm Giáo dục quốc phòng, an ninh - người bị tố có hành vi gạ tình một nữ sinh.

Đại học sẽ không đạt chuẩn nếu tỷ lệ sinh viên không hài lòng trên 30%

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo thông tư quy định chuẩn cơ sở giáo dục đại học, trong đó đưa ra 6 tiêu chuẩn, 26 tiêu chí và cả cách xác định các chỉ số chuẩn.

Xôn xao video sinh viên 'cãi' giảng viên gay gắt ngay trên lớp học

Mạng xã hội đang xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh sinh viên 'cãi' giảng viên gay gắt ngay trên lớp học tiếng Anh. Sự việc được nghi là xảy ra tại một trường đại học ở TP.HCM.

Tai họa ập xuống, cựu giảng viên Hà Nội rơi nước mắt trong căn nhà mặt bằng 4m2

72 tuổi, trải qua nhiều biến cố, bà Phạm Thị Tuyết hiện một mình chăm sóc người con trai bị tai biến và 2 cháu nội tuổi ăn học trong căn nhà có mặt bằng vỏn vẹn 4m2 ở Hà Nội.

Lẻn vào trường Đại học công nghiệp TP.HCM trộm xe giảng viên

Một đối tượng lẻn vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM trộm xe giảng viên đã bị bảo vệ nhà trường phát hiện, giao cho công an xử lý.

Hiệu trưởng và giáo sư ĐH Mỹ phải nghỉ việc vì một bức tranh

Chủ tịch ĐH Hamline đã không vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của đội ngũ giảng viên. Nguyên nhân liên quan đến quyết định của bà về việc sa thải một giáo sư nghệ thuật.

Nữ phó giáo sư dạy tiếng Việt được đặc cách cấp quốc tịch Đài Loan

Những ngày đầu giảng dạy tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài, trường yêu cầu giảng viên không được dạy bằng tiếng Anh. Vì thế, PGS. TS Trần Thị Lan chỉ có thể dạy tiếng Việt… hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Kỷ lục thưởng Tết với giảng viên đại học hơn 80 triệu đồng, có trường chi 15 tỷ

Tại một số trường đại học công lập ở TP.HCM, giảng viên nhận thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 hàng chục triệu đồng.

Truyền cảm hứng cho sinh viên vui vẻ với chính trị học

Thay vì học chay, sinh viên được trải nghiệm, phân tích, mô phỏng lại một cuộc tranh cử... Đây là một trong những nội dung được nêu tại hội thảo Nghiên cứu, giảng dạy chính trị học trong bối cảnh hội nhập do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức hôm nay.

Giảng viên xúc phạm sinh viên có thể bị phạt đến 10 triệu đồng

Giảng viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm sinh viên bị phạt tối đa 10 triệu đồng.

Kỷ luật giảng viên bị tố quấy rối nữ sinh đại học

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội vừa thông tin kết quả giải quyết đơn tố cáo của sinh viên về một giảng viên thuộc khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh, từng gây xôn xao dư luận hồi tháng 8.

Nữ giảng viên thiết kế ứng dụng giáo dục giới tính được trao giải Nhất sáng tạo

Với thiết kế sáng tạo cho sản phẩm hỗ trợ trẻ vị thành niên về giới tính và ngăn chặn nạn xâm hại tình dục, chị Trần Thị Lệ Quyên (Trường ĐH FPT Hà Nội) cùng nhóm tác giả đã giành giải Nhất Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc năm 2022.

Giảng viên môn Tư tưởng ở Trung Quốc gây tranh cãi vì nhan sắc 'thần tiên'

Trường đại học đã bác bỏ những chỉ trích rằng đã thuê giảng viên có ngoại hình “tiên nữ” để thúc đẩy sinh viên đến lớp và khẳng định “tin tưởng khả năng giảng dạy tuyệt vời của cô”.

Giảng viên trẻ ĐHQG Hà Nội được đảm bảo thu nhập tối thiểu 15 triệu đồng/tháng

Ban Thường vụ Đảng ủy ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thống nhất chủ trương về chính sách hỗ trợ tài chính đối với cán bộ khoa học trẻ.

Tỷ lệ giảng viên đại học có chức danh giáo sư ở Việt Nam chỉ đạt 0,89%

Qua thống kê của Bộ GD-ĐT, tỷ lệ giảng viên đại học có học hàm giáo sư của cả nước chưa đến 1% tổng số giảng viên trong cả nước.

Giảng viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm thu nhập trung bình 21 triệu đồng/tháng

Lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết thu nhập bình quân của giảng viên, viên chức nhà trường là 21 triệu đồng/tháng.

'Tự chủ đại học trên giấy tờ, nhưng trói buộc trên thực tế'

Lãnh đạo nhiều trường đại học, học viện cho hay gặp vướng mắc trong việc thực hiện tự chủ đại học khi hệ thống văn bản pháp luật điều chỉnh hoạt động liên quan còn thiếu đồng bộ.