Trương Đình Anh, cựu CEO FPT và gia đình đã "chào" Việt Nam để sang Mỹ sống, còn “Vua thủy sản” Dương Ngọc Minh và hàng loạt đại gia Việt khác cùng nhau hốt bạc là câu chuyện ấn tượngtrong tuần qua.

Trắc trở ở Việt Nam, cựu CEO FPT sang Mỹ sống

Từng tuyên bố “Ước mơ của tôi là trở thành tỷ phú năm 35 tuổi và trở thành Thủ tướng năm 40 tuổi”, nhưng khi qua tuổi 45, Trương Đình Anh chính thức tạm biệt Việt Nam để cùng gia đình sang sống và làm việc tại nước ngoài.

{keywords}

Trương Đình Anh chính thức tạm biệt Việt Nam

Là người có công với FPT, một trong những người đặt nền móng Internet của Việt Nam, nên khi ông rời bỏ vị trí lãnh đạo khiến không ít người ngạc nhiên. Cuối năm 2013, ông Trương Đình Anh công bố bán thành công gần 1,2 triệu cổ phiếu FPT, thu về khoảng 50 tỷ đồng. Sau khi rời khỏi FPT, cái tên Trương Đình Anh xuất hiện trên báo chí gắn liền với ứng dụng chuyện nhận tiền trực tuyến Ví điện tử Momo. 

Người ta biết đến ông Trương Đình Anh không chỉ bởi cái tài kinh doanh, sự sáng tạo trong kinh doanh mà còn những phát ngôn ồn ào. Năm 2007, Trương Đình Anh gây xôn xao khi đưa ra tuyến bố: "Ước mơ của tôi là trở thành tỷ phú năm 35 tuổi và trở thành Thủ tướng năm 40 tuổi".

‘Vua thủy sản’ hốt bạc

Sau nhiều khó khăn với ngành thủy sản thì dịp này, “Vua thủy sản” Dương Ngọc Minh còn được gọi với biệt danh 'người tình tin đồn của Mỹ Tâm" đón nhận nhiều tin vui. Công ty cổ phần Hùng Vương của đại gia này vừa công bố khoản lãi ròng tăng mạnh gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái.

{keywords}
Người tình tin đồn Mỹ Tâm đón nhận tin vui

Đây là thông tin bất ngờ vì nhiều quý gần đây, công ty của “Vua thủy sản” Dương Ngọc Minh hoạt động khá yếu, lợi nhuận sau thuế của đơn vị có vốn hàng trăm tỷ đồng chỉ dao động từ 12 đến 58 tỷ đồng.

{keywords}
Doanh nghiệp kinh doanh tốt đại gia đón tin vui

Đại gia Trần Đình Long cũng nở nụ cười khi doanh thu 6 tháng đầu năm 2016 của Tập đoàn ước đạt 15.400 tỷ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt 3.050 tỷ đồng. Quý 2 vừa qua, Hòa Phát lãi khoảng hơn 2.000 tỷ đồng. Đây là kết quả đột biến, bởi trước đó, lợi nhuận theo quý của Hòa Phát tối đa chỉ là hơn 1.200 tỷ đồng.

Doanh nhân từng khoác áo lính

Bước ra thương trường từ áo lính, không ít các doanh nhân quan niệm rằng đây cũng là một mặt trận đầy gian khó. Với cái tâm của người lính, họ đã trở thành những ông chủ doanh nghiệp đóng góp nhiều cho xã hội. 

{keywords}
Những doanh nhân từng khoác áo lính

Trong danh sách những doanh nhân đó có thể kể tới ông Nguyễn Hữu Đường với cái tên “Đường bia”, Chủ tịch Hòa Bình Group, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch CTCP Cơ điện lạnh (REE), doanh nhân Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch CTCP Alphanam, ông Dương Công Minh, Chủ tịch tập đoàn Him Lam, ông Đào Hồng Tuyển, "Chúa đảo" Tuần Châu. Ông Huỳnh Uy Dũng với biệt danh quen thuộc Dũng "lò vôi" sinh năm 1961, tại Bình Định.

'Vua chim màu' đất Bắc

Nhắc đến "ông vua" chim màu Việt Nam, hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay đến anh Dương Văn Chương (SN 1969, Ba Đình, Hà Nội). Số lượng chim màu quý mà Chương Tailor đang có, ai cũng phải ngạc nhiên và mơ ước: 12 con chim hoàng khuyên, trong đó có 4 con hoàng khuyên mắt đỏ, mỏ hồng, chân hồng, 5 con hoàng khuyên mỏ hồng, chân hồng, mắt đen, còn lại là chân đen, mỏ đen.

{keywords}
Đại gia với sở thích chơi chim cảnh

Ngoài ra, Chương Tailor còn sở hữu 1 tổ chim hoàng sâu (chim sâu màu vàng); 5 con chào mào bạch tạng; 2 con chào mào nữ hoàng, đầu trắng; 2 con chòe đất bạch; 2 con chòe than bạch mắt đỏ; 1 con sáo bạch; 2 con chòe lửa bông; 1 con hoàng khuyên mua ở Indonesia; 1 con họa mi mua với giá 15.000 USD ở Singapore,...

Gà Đông Tảo 60 triệu ngâm rượu

Ông Lê Xuân Vết (Khoái Châu, Hưng Yên), vừa đem một trong hai con gà Đông Tảo đi hóa kiếp rồi ngâm rượu. Con gà nặng trên 6kg, thuộc giống gà thuần chủng quý hiếm với thân hình bề thế uy nghiêm, có thời điểm khách trả giá 60 triệu đồng không bán.

{keywords}
Mang ngâm rượu con gà 60 triệu

Để ngâm con gà, ông phải dùng 25 lít rượu, đặt hơn chục quả trứng gà Đông Tảo ngâm cùng. Do yêu quý con gà đã gắn bó với mình suốt quãng thời gian hơn 5 năm trời nên ông muốn muốn ngâm rượu chúng để hàng ngày được ngắm cho đỡ nhớ.

Bảo Anh (tổng hợp)