Trường Hoa Sen phản pháo quyết định của TP.HCM

Lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen gồm bà Bùi Trân Phượng- Hiệu trưởng và ông Trần Văn Tạo – Chủ tịch HĐQT đương nhiệm, phản pháo lại quyết định công nhận HĐQT Trường ĐH Hoa Sen của UBND TP.HCM

-Lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen gồm bà Bùi Trân Phượng- Hiệu trưởng và ông Trần Văn Tạo – Chủ tịch HĐQT đương nhiệm, phản pháo lại quyết định công nhận HĐQT Trường ĐH Hoa Sen của UBND TP.HCM

Theo lãnh đạo nhà trường, hiện nay Tòa án nhân dân TP.HCM đã thụ lý và chuẩn bị đưa ra xét xử 26 vụ kiện của các cổ đông cá nhân yêu cầu xác nhận quyền sở hữu cổ phần của họ bị chiếm đoạt thông qua các giao dịch giả tạo bởi nhóm cổ đông đứng ra tổ chức Đại hội cổ đông bất thường.

{keywords}
Mâu thuấn tại Trường ĐH Hoa Sen 

Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen đã có công văn phản đối và khiếu nại nội dung kết luận Chủ tịch UBND TP.HCM về việc công nhận ĐHQT bất thường. Các cổ đông trong 26 vụ kiện kể trên đã gửi đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND thành phố vì việc công nhận HĐQT được bầu bởi Đại hội đồng cổ đông bất thường là xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen, nội dung quyết định số 5891 của UBND TP.HCM công nhận HĐQT bất thường không dựa trên cơ sở hợp pháp, xâm phạm đến quyền và lợi ích của nhiều chủ thể, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định, phát triển của nhà trường. Sau nhiều nỗ lực giải trình, kiến nghị, khiếu nại của Ban lãnh đạo cũng như tập thể giảng viên, nhân viên đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng đã không được lắng nghe, xem xét nên Trường ĐH Hoa Sen bắt buộc phải thực hiện quyền được bảo vệ theo thủ tục tại tòa án.

Lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen cũng cho rằng, trong thời gian chờ cơ quan tư pháp xem xét và giải quyết vụ việc, HĐQT và Ban giám hiệu đương nhiệm nhà trường cam kết bảo đảm ổn định các hoạt động của nhà trường…Lãnh đạo trường khẳng định chịu trách nhiệm trước pháp luật về các quyết định liên quan đến hoạt động của nhà trường trong thời gian chờ phán quyết của tòa án về vụ việc và mong đợi các đối tác tiếp tục hợp tác với trường để đảm bảo lợi ích cho sinh viên.

Trước đó, UBND TP.HCM có văn bản công nhận hội đồng quản trị và chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2012-2017. 

Theo đó, UBND TP.HCM công nhận hội đồng quản trị và chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2012-2017 gồm bảy người, trong đó ông Lưu Tiến Hiệp là chủ tịch hội đồng quản trị. Trong danh sách thành viên HĐQT lần này không có ông Trần Văn Tạo và bà Bùi Trân Phượng. Đây là ĐHQT được bầu ra Đại hội cổ đông bất thường năm 2014.

Trước đó trong đơn cầu cứu Thủ tướng, lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen cũng bày tỏ “việc UBND TP.HCM có ý định xem xét công nhận HĐQT được bầu bất hợp pháp là hết sức nguy hiểm. Việc thay đổi ban lãnh đạo nhà trường vào thời điểm này vô cùng bất lợi cho hoạt động tuyển sinh và sự phát triển của trường"

Tuệ Minh

tin nổi bật

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.

Hội đồng Anh nói về nghi vấn hoãn thi IELTS do gian lận

Hội đồng Anh khẳng định việc tạm hoãn tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ không liên quan gì tới các nghi vấn gian lận xoay quanh việc tổ chức thi.

Ngoài IELTS, những chứng chỉ Tiếng Anh nào được ưu tiên xét tuyển đại học?

Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL cũng ngày càng được các trường đại học Việt Nam ưu tiên trong phương án xét tuyển, cùng với đó là Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.