cổ đông

Cập nhập tin tức cổ đông

Công ty con của Bamboo Capital bị cưỡng chế thuế, dừng làm thủ tục hải quan

BCG Land - Công ty con của Bamboo Capital đã nợ thuế tiền thuế quá 90 ngày nên bị cưỡng chế thuế gần 32 tỷ và bị dừng làm thủ tục hải quan. Công ty còn chịu áp lực tài chính lớn với lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng mới được trái chủ chấp nhận giãn nợ.

Kinh doanh lãi đậm, ông lớn cảng biển bị truy thu thuế hơn 3,5 tỷ đồng

Hoạt động kinh doanh của Gemadept đang tăng trưởng cao với mức lãi hàng nghìn tỷ đồng. Công ty có cơ cấu cổ phần khá phân mảnh với chỉ một cổ đông lớn là SSJ Consulting, còn lại là cổ đông nhỏ lẻ trong ngoài nước.

Hai ứng viên mới HĐQT Eximbank là ai?

Cổ đông Eximbank bầu thêm 2 thành viên mới vào HĐQT nhiệm kỳ hiện tại. Một ứng viên HĐQT xin rút lui tại đại hội.

Adamed Pharma chính thức trở thành cổ đông sở hữu 100% Davipharm

Với cam kết đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, tháng 4 vừa qua, Adamed Pharma đã trở thành cổ đông duy nhất của Công ty cổ phần Dược phẩm Đạt Vi Phú (Davipharm), một trong những nhà sản xuất dược phẩm phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

Chủ tịch Coteccons: Cổ phiếu xuống giá nên mua thêm

Chủ tịch Hội đồng quản trị Coteccons trả lời câu hỏi về giá cổ phiếu từng có thời điểm rơi xuống mức đáy.

Cổ đông 'truy' đất vàng bỏ hoang, Eximbank tốn 31 tỷ đồng/năm thuê trụ sở

Khu đất đắc địa, trụ sở cũ của Eximbank bị bỏ không từ năm 2012 đến nay. Trong khi, mỗi năm ngân hàng tốn 31 tỷ đồng chi phí thuê trụ sở làm việc hiện tại.

Lãi tỷ USD thời khó, 'ông lớn' chi nghìn tỷ trả cổ tức

Nhiều doanh nghiệp ghi nhận hoạt động kinh doanh tốt trong năm 2022 và trả cổ tức trị giá nghìn tỷ đồng cho cổ đông. Nổi bật là một số ngành như ngân hàng, phân bón, vận tải,... Tuy nhiên, triển vọng năm 2023 không thực sự sáng.

Xây dựng Hòa Bình phủ nhận phát ngôn của thành viên Hội đồng quản trị

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khẳng định không tổ chức bất kỳ cuộc họp Hội đồng quản trị nào có tham dự của báo chí sau khi có thành viên Hội đồng quản trị độc lập phát biểu trước truyền thông.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 29/12

Thông tin sự kiện chứng khoán và diễn biến kinh tế thế giới tác động đến thị trường chứng khoán ngày 29/12.

'Âm thầm' mua - bán lượng lớn cổ phiếu, hai nhà đầu tư nữ bị phạt

Hai nhà đầu tư nữ không báo cáo giao dịch mua - bán cổ phiếu và âm thầm trở thành cổ đông lớn tại các doanh nghiệp bị phạt tổng cộng 170 triệu đồng.

Chủ tịch tai tiếng, kiểm toán tháo chạy, cổ đông ngồi trên lửa

Nhiều công ty kiểm toán tháo chạy, không cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tai tiếng, khiến các cổ đông lo lắng khi giá cổ phiếu tụt giảm không thấy đáy.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

MSB chốt danh sách cổ đông mua cổ phiếu quỹ ngày 15/1/2021

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) sẽ chốt danh sách cổ đông hưởng quyền mua 82.522.811 cổ phiếu quỹ vào ngày 15/1/2021.

Bị phạt khi chậm tiền góp vốn công ty cổ phần

Tôi muốn hỏi nếu góp vốn vào công ty cổ phần nhưng chậm nộp tiền góp vốn quá 90 ngày có bị xử phạt gì không?

Cổ đông muốn chuyển nhượng cổ phần chưa thanh toán

Cổ đông công ty cổ phần muốn chuyển nhượng cổ phần chưa góp trong thời gian 90 ngày kể từ ngày thành lập công ty có được hay không?

 

Khởi kiện Công ty khi không được công nhận là cổ đông

Tôi mua cổ phần của một công ty cổ phần và đã nộp đầy đủ số tiền nhưng công ty lại không làm thủ tục công nhận tôi là cổ đông của công ty, cùng với một vài mâu thuẫn trong công việc.

Sau chỉ đạo rốt ráo của Phó Thủ tướng, SCIC rút 1.000 tỷ đồng vốn nhà nước khỏi TISCO

Đây tiếp tục là một trong những chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, bước đầu thực hiện từng bước thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp thua lỗ.

'Bộ 3 quyền lực' Sacombank - ACB - Eximbank: Ngày ấy, bây giờ

Á Châu, Sacombank, Eximbank là những cái tên mặc định áp đảo thị trường ở khu vực phía Nam một thời, nay có còn như trước?

Tòa bác yêu cầu của ĐH Hoa Sen

Tòa án nhân dân TP.HCM vừa có thông báo về việc không chấp nhận yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen.

Trường Hoa Sen phản pháo quyết định của TP.HCM

Lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen gồm bà Bùi Trân Phượng- Hiệu trưởng và ông Trần Văn Tạo – Chủ tịch HĐQT đương nhiệm, phản pháo lại quyết định công nhận HĐQT Trường ĐH Hoa Sen của UBND TP.HCM