Trường học ở Quảng Bình bị tốc mái hoàn toàn, 82 học sinh phải đi học nhờ

Sau khi bão số 13 làm tốc mái hoàn toàn điểm trường Tiểu học Quảng Minh A, 82 học sinh ở đây đang phải học tạm ở nhà văn hóa.

Cô Nguyễn Thị Lệ Hằng, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với VietNam Net, trường Tiểu học Quảng Minh A có 2 điểm, điểm trường chính ở thôn Nam Minh Lệ và điểm trường lẻ ở thôn Minh Tiến.

“Cơn bão số 13 vừa qua đã khiến điểm trường lẻ bị tốc mái hoàn toàn. Mặc dù thời điểm bị gió bão làm tốc mái, nhân viên bảo vệ tại trường đã kịp thời phủ bạt, bảo vệ một số cơ sở vật chất trong các lớp học như bàn ghế, sách vở nhưng nhiều vật dụng của trường cũng bị hư hỏng nặng”, cô Hằng nói.

Phần cổng trường cũng bị cơn bão làm đổ sập, các giáo viên phải gia cố tạm thời bằng ván gỗ, dây thép.

{keywords}
Điểm lẻ trường Tiểu học Quảng Minh A bị tốc mái hoàn toàn
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Cổng trường cũng bị bão làm đổ sập, các giáo viên phải gia cố tạm thời bằng các ván gỗ, dây thép.
{keywords}
Bàn ghế, bảng học tập cho các em học sinh được đặt tạm thời tại nhà văn hóa thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh

Ông Hoàng Ngọc Thắng, Chủ tịch UBND xã Quảng Minh cho biết, địa phương sẽ tận dụng nhà văn hóa của thôn để làm điểm dạy học tạm thời cho các em học sinh. Hiện xã đang huy động mọi nguồn lực tập trung khắc phục hậu quả, giúp các em học sinh quay lại trường một cách nhanh nhất.'

Được biết, điểm trường lẻ này có 3 phòng học gồm 82 học sinh từ lớp 1 đến lớp 3. Tại điểm trường này hiện cũng đang xây dựng một dãy phòng học 2 tầng với 6 lớp, tuy nhiên chỉ mới xây xong phần thô của tầng 1. Dãy phòng này sau khi hoàn thiện sẽ là nơi học tập cho các em học sinh từ khối từ 1 đến 5.

Theo thống kê, tại tỉnh Quảng Bình, bão số 13 đã khiến 11 người bị thương, 1886 nhà, 15 điểm trường bị tốc mái (trong đó điểm trường lẻ của trường Tiểu học Quảng Minh A bị tốc mái hoàn toàn), 10 nhà văn hóa bị ảnh hưởng và 1 trạm y tế bị tốc mái 50%.

Hải Sâm

tin nổi bật

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên khó khăn vì dịch Covid-19

Theo Nghị quyết của Chính phủ, giáo viên mầm non, tiểu học trường tư gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ từ 2,2 - 3,7 triệu đồng tùy đối tượng.

Cách làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển học bổng MBA vào đại học Mỹ

Theo các du học sinh Việt, để ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ở các đại học Mỹ, cần có chiến thuật thông minh trong việc ôn tập GMAT, chuẩn bị hồ sơ và nên tìm một người đồng hành hướng dẫn trong cả quá trình.

Vũng Tàu: 31 người trúng tuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

31 cá nhân vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ngành giáo dục TP Vũng Tàu sau khi trải qua kỳ thi tuyển viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp giáo dục của TP. Vũng Tàu.

Trường đại học bị thu hồi hơn 41 ha đất

UBND tỉnh Nghệ An đồng ý chủ trương thu hồi diện tích 41,53 ha của dự án Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân, tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò do chậm tiến độ.

Kiểm định đầu vào công chức từ 2024: Nội dung thi có gì?

Theo dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dư luận, các ứng viên sẽ phải trả lời 80 - 100 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Bình Dương: Hơn 500 giáo viên bỏ việc

Do số lượng học sinh tăng cộng với việc nhiều giáo viên nghỉ việc trong thời gian qua, ngành giáo dục Bình Dương đang thiếu hụt nghiêm trọng giáo viên các cấp.

Ứng dụng blockchain kết nối du lịch, nhóm sinh viên vô địch RMIT Fintech Blockchain

Nhóm gồm SV chuyên ngành Kinh tế và Tài chính và Quản trị Du lịch và Khách sạn vừa giành chiến thắng cuộc thi RMIT Fintech Blockchain với ý tưởng TOURChain - một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain đem đến du khách cơ hội du lịch cộng đồng.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 9 ngày.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.