Trường học ở Quảng Bình bị tốc mái hoàn toàn, 82 học sinh phải đi học nhờ

Sau khi bão số 13 làm tốc mái hoàn toàn điểm trường Tiểu học Quảng Minh A, 82 học sinh ở đây đang phải học tạm ở nhà văn hóa.

Cô Nguyễn Thị Lệ Hằng, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với VietNam Net, trường Tiểu học Quảng Minh A có 2 điểm, điểm trường chính ở thôn Nam Minh Lệ và điểm trường lẻ ở thôn Minh Tiến.

“Cơn bão số 13 vừa qua đã khiến điểm trường lẻ bị tốc mái hoàn toàn. Mặc dù thời điểm bị gió bão làm tốc mái, nhân viên bảo vệ tại trường đã kịp thời phủ bạt, bảo vệ một số cơ sở vật chất trong các lớp học như bàn ghế, sách vở nhưng nhiều vật dụng của trường cũng bị hư hỏng nặng”, cô Hằng nói.

Phần cổng trường cũng bị cơn bão làm đổ sập, các giáo viên phải gia cố tạm thời bằng ván gỗ, dây thép.

{keywords}
Điểm lẻ trường Tiểu học Quảng Minh A bị tốc mái hoàn toàn
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Cổng trường cũng bị bão làm đổ sập, các giáo viên phải gia cố tạm thời bằng các ván gỗ, dây thép.
{keywords}
Bàn ghế, bảng học tập cho các em học sinh được đặt tạm thời tại nhà văn hóa thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh

Ông Hoàng Ngọc Thắng, Chủ tịch UBND xã Quảng Minh cho biết, địa phương sẽ tận dụng nhà văn hóa của thôn để làm điểm dạy học tạm thời cho các em học sinh. Hiện xã đang huy động mọi nguồn lực tập trung khắc phục hậu quả, giúp các em học sinh quay lại trường một cách nhanh nhất.'

Được biết, điểm trường lẻ này có 3 phòng học gồm 82 học sinh từ lớp 1 đến lớp 3. Tại điểm trường này hiện cũng đang xây dựng một dãy phòng học 2 tầng với 6 lớp, tuy nhiên chỉ mới xây xong phần thô của tầng 1. Dãy phòng này sau khi hoàn thiện sẽ là nơi học tập cho các em học sinh từ khối từ 1 đến 5.

Theo thống kê, tại tỉnh Quảng Bình, bão số 13 đã khiến 11 người bị thương, 1886 nhà, 15 điểm trường bị tốc mái (trong đó điểm trường lẻ của trường Tiểu học Quảng Minh A bị tốc mái hoàn toàn), 10 nhà văn hóa bị ảnh hưởng và 1 trạm y tế bị tốc mái 50%.

Hải Sâm

tin nổi bật

Nam sinh lớp 7 trả lại cặp nhẫn vàng cho cụ bà 77 tuổi

Sau khi nhặt được hộp nhựa có đựng 2 nhẫn vàng, Quân đã tìm đến công an xã nhờ tìm người trả lại.

Sĩ tử Đà Nẵng đổ lên chùa Linh Ứng cầu may mắn

Sau khi hoàn thành thủ tục thi tốt nghiệp THPT, rất đông sĩ tử tại Đà Nẵng tìm đến chùa Linh Ứng để dâng hương, cầu nguyện sẽ gặp nhiều may mắn trước kỳ thi quan trọng.

Phụ huynh gác mọi bộn bề, 'bằng mọi giá' đưa con đến trường thi

Trong số 1 triệu học sinh bắt đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022 chiều 6/7, nhiều thí sinh và người nhà sớm biểu lộ sự căng thẳng, lo âu.

Tra cứu điểm thi vào lớp 10 Hà Nội bằng những cách nào?

Theo thông báo của Sở GD-ĐT, việc chấm thi vào lớp 10 đang được khẩn trương thực hiện. Điểm thi vào lớp 10 sẽ được công bố chậm nhất ngày 9/7.

Một triệu học sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2022

Chiều nay (6/7), trên 1 triệu thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đến làm thủ tục dự thi. Đây là lứa học sinh được cho là chịu nhiều thiệt thòi khi trải qua cả 3 năm cấp 3 đều chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Gần 40 tỉnh, thành công bố điểm thi lớp 10 năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh, thành đã hoàn thành xong việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 và công bố điểm.

'Lễ vật' kì lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Nhiều sĩ tử mang "lễ vật" là bóng đèn, bút bi cùng giấy viết tên tuổi địa chỉ, số báo danh đến Văn Miếu (Hà Nội) để cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2022, sáng 6/7.

Chủ tịch NXB Giáo dục thu nhập gần 700 triệu đồng/năm

Ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam, năm ngoái nhận lương 544 triệu đồng và 120 triệu đồng tiền thưởng, tổng cộng gần 700 triệu đồng.

Thi tốt nghiệp THPT: Mỗi giám thị phải bốc thăm 3 lần

Để đảm bảo khách quan, ngăn ngừa nguy cơ gian lận thi có tổ chức, mỗi giám thị của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ bốc thăm 3 lần từ việc nhận phòng thi, chọn phương án đánh số báo danh mỗi buổi thi, chọn cách thức phát đề thi.

Để tránh mất điểm trong bài thi tiếng Anh

Đề thi môn Tiếng Anh trong thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây không có nhiều 'bẫy' gây bối rối cho học sinh.

Hơn 2.200 điểm thi sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT vào ngày mai. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết. các nội dung dạy học được tinh giản do Covid-19 trong 2 năm qua không được đưa vào đề thi năm nay.

Giáo sư giành giải Fields 2022 từng học kém môn Toán

June Huh (39 tuổi) - nhà toán học người Mỹ gốc Hàn, giáo sư tại Đại học Princeton (Mỹ) là một trong những chủ nhân của Huy chương Fields 2022.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Đề Vật lý thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Vật lý để khảo sát chất lượng học sinh trên địa bàn.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của Nam Định

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi thử môn Tiếng Anh để khảo sát chất lượng học sinh khối 12.