Lễ công bố chứng nhận trường quốc tế Cambridge 628 và lễ ký kết thỏa thuận hợp tác MOU giữa trường KGS và Hội đồng Anh vừa diễn ra ngày 15/9.

Được biết, để nhận được chứng nhận trường quốc tế Cambridge, KGS đã phải trải qua một quá trình thẩm định nghiêm ngặt, đổi mới mạnh mẽ về cả đội ngũ giáo viên, chương trình học và cơ sở vật chất. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành quyết định phê duyệt chương trình giáo dục tích hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông của Cambridge, Hội đồng Anh với chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam từ lớp 1 đến lớp 12 của trường KGS. Đến nay, trường được phép giảng dạy 3 chương trình quốc tế: Tiểu học quốc tế Cambridge (Primary Check Point); Trung học quốc tế Cambridge (IGCSE) với cấp THCS và Chương trình Tú tài Anh quốc (AS và A-level) với cấp THPT.

Trường cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ở nhiều cấp độ khác nhau tại Việt Nam

Trường quốc tế KGS được công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Quốc tế với mã số VN628

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Ahn Kyoung-hwan - Tổng hiệu trưởng Trường KGS cho biết, “Chúng tôi vinh dự trở thành Trường Quốc tế Cambridge mang mã số VN 628. Thành tích này là minh chứng cho sự cống hiến cũng như cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp một tiêu chuẩn giáo dục được quốc tế công nhận. Đây cũng là sự ghi nhận nỗ lực không ngừng nghỉ của KGS khi theo đuổi chương trình giảng dạy Cambridge một cách nhiệt tình và tận tâm”.

GS.TS Ahn Kyoung-hwan - Tổng Hiệu trưởng Trường KGS phát biểu khai mạc sự kiện

Tại sự kiện, trường KGS đã ký kết hợp tác với tổ chức Hội đồng Anh, với mục tiêu mở ra những con đường mới cho học sinh tại KGS nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và tham gia vào việc học tập đa văn hóa; tạo nên những công dân toàn cầu đủ bản lĩnh tự tin trong một thế giới thế giới đa dạng và kết nối. 

KGS ký kết hợp tác với Hội đồng Anh trong công tác đào tạo và khảo thí

Cambridge Assessment International Education (Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge) ban hành chương trình phổ thông quốc tế Cambridge, tổ chức các kì thi và cấp chứng chỉ cho học sinh trên toàn thế giới. Chương trình có sứ mệnh trang bị toàn diện về kiến thức, kĩ năng cho học sinh sẵn sàng bước vào cuộc sống, phát triển tinh thần tìm tòi, sáng tạo và niềm đam mê học tập ở các em. 

Hơn 10.000 trường học tại 160 quốc gia trên thế giới áp dụng chương trình quốc tế Cambridge, trong đó có trường KGS. Chương trình Cambridge được thiết kế phong phú để phù hợp với văn hoá và nhu cầu học tập, phát triển ở từng quốc gia. 

Trong khuôn khổ sự kiện, KGS cũng công bố thành lập KGS TP.HCM. “Chi nhánh mới này đóng vai trò là minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng của KGS và cam kết của KGS trong việc cung cấp nền giáo dục chất lượng. Chúng tôi tin rằng giáo dục là nền tảng để xây dựng những tương lai tươi sáng và với việc mở rộng này, chúng tôi mở rộng phạm vi tiếp cận của mình để tác động tích cực hơn nữa”, GS.TS Ahn Kyoung-hwan chia sẻ thêm.

Lễ công bố thành lập trường KGS tại TP.HCM

KGS là trường liên cấp (gồm các cấp từ tiểu học tới trung học phổ thông) được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ tháng năm 2021. 

Ngoài đào tạo theo chuẩn quốc tế Cambridge, học sinh KGS còn được học tập trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa. Hiện trường KGS sử dụng tới 3 ngôn ngữ trong chương trình học là: Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc. Tại Trường KGS, tỷ lệ giáo viên bản xứ lên đến 90%.

Trường KGS lấy trọng tâm giáo dục là tình yêu và kiên nhẫn. Với phương pháp giáo dục: Đào tạo bán trú, nhấn mạnh vào rèn luyện tính cách và học lực; hình thành nên một môi trường học tập, tin cậy, trao đổi bình đẳng; đội ngũ giáo viên giảng dạy với tinh thần trách nhiệm và nguyên tắc; xây dựng văn hóa giáo dục nhiệt tình, chia sẻ, quan tâm; giảng dạy, làm việc trên tinh thần phục vụ xã hội.

Thúy Ngà