Trường Lương Thế Vinh

Cập nhập tin tức Trường Lương Thế Vinh

Một số phụ huynh của Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bày tỏ sự không hài lòng khi nhận được thông báo mới đây của nhà trường yêu cầu phải cam kết cho con học chương trình IELTS tại trường.

Trường không thu học phí 3 tháng, vay ngân hàng trả lương cho giáo viên

- Để chia sẻ khó khăn với cha mẹ học sinh trong đợt dịch Covid-19, Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã quyết định không thu bất kỳ khoản phí nào của 3 tháng học sinh nghỉ học.

Con trai nữ lao công bị tai nạn đỗ vào lớp 10 trường Lương Thế Vinh

 - Trần Đức Anh, con trai chị Lê Thị Thu Hà – nữ công nhân môi trường qua đời sau vụ tại nạn hồi tháng 4  - đã thi đỗ vào vào lớp 10 theo đúng nguyện vọng.

Khí chất Nguyễn Công Trứ trong con người PGS Văn Như Cương

Phải chăng Văn Như Cương là Nguyễn Công Trứ của Trường đại học sư phạm Hà Nội hay rộng hơn là của ngành giáo dục Việt Nam.

Ông Đồ Nghệ tài hoa kiêu hãnh đã ra đi…

Gắn cả đời mình với sự nghiệp giáo dục, sự ra đi của ông đã để lại khoảng trống không nhỏ đối với bạn bè, người thân và nhiều thế hệ học trò…

Thầy Văn Như Cương và những phát ngôn "để đời"

Thầy Văn Như Cương và những phát ngôn "để đời" gắn liền với sự nghiệp giáo dục của ông, đã truyền cảm hứng tích cực cho các thế hệ trẻ trong học tập và đời sống.

Vĩnh biệt thầy Cương!

Với tôi, Hà Nội sẽ rất trống vắng khi nghĩ về ngôi trường Lương Thế Vinh thiếu vắng thầy Cương. 

Thầy Văn Như Cương với chuyện 2 ông đồ gàn và 1 "ca đẻ khó"

Để ngôi trường dân lập đầu tiên được ra đời, PGS Văn Như Cương và thầy giáo Nguyễn Xuân Khang từng phải rơi cả nước mắt. Đến nay, có thể nói, mỗi người đã "xưng bá" ở một trường dân lập. 

"Viết kiểm điểm chỉ tốn thời gian chứ chẳng tác dụng gì..."

Nhiều học sinh, cựu học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) và ngoài trường đã chia sẻ về áp lực khi chịu phạt trên lớp.

Cơn bão mang tên Lương Thế Vinh và sự chống chế vụng về

Một trường lúc nào cũng đe dọa chuyển lớp, chuyển trường, đuổi học, chắc chắn không thể là nơi của những con người hết lòng vì giáo dục.

Phụ huynh tố trường Lương Thế Vinh lên mạng: "Vừa viết vừa khóc vì quá thương bọn trẻ"

Chị Bùi H.G., vị phụ huynh viết tâm thư tố trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bày tỏ, chị vừa khóc vừa viết một mạch trong vòng 4 tiếng và cực chẳng đã mới phải làm như vậy.

Giáo viên Trường Lương Thế Vinh bị phản ánh "có lối giáo dục hà khắc"

Một phụ huynh Trường THPT Lương Thế Vinh đã viết thư phản ánh cô giáo chủ nhiệm có lối giáo dục hà khắc, ảnh hưởng đến học sinh.

Màn đồng ca chúc thầy Văn Như Cương mau khỏe vào đề thi Ngữ văn

Màn đồng ca của hơn 3.000 học sinh Trường Lương Thế Vinh để chúc thầy Văn Như Cương mau khỏe lại đã được đưa vào đề thi Ngữ văn dành cho học sinh lớp 12 của tỉnh Ninh Bình.

Hàng nghìn học sinh đồng thanh hát chúc thầy Văn Như Cương mau khỏe

Hơn 3.000 học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã cùng nhau hát vang bài hát truyền thống của trường như một món quà tinh thần mong thầy Văn Như Cương nhanh khỏi bệnh.