Trong thư xin lỗi, bà Nguyễn Thị Kim Chung cho biết, trong kỳ thi đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 Trường THCS Vĩnh Yên năm học 2024-2025 diễn ra ngày 16/6 vừa qua đã có sơ suất trong đáp án 1 câu, dẫn đến kết quả không chính xác.

Cụ thể, trong câu 4 môn Toán có nội dung: “Cứ 4 năm, An mới có một sinh nhật. Sinh nhật năm 2024 là sinh nhật lần thứ ba bố mẹ An tổ chức cho An tính từ ngày An sinh ra. Vậy ngày, tháng, năm sinh của An là?

4 đáp án được đưa ra gồm:

Α. 29/2/2012

Β. 29/2/2016

C. 29/2/2021

D. 28/2/2016".

Trên cơ sở nắm bắt thông tin dư luận, chỉ đạo của lãnh đạo UBND, Phòng GD-ĐT TP, hội đồng kiểm tra đã nghiên cứu các phương án, tham vấn ý kiến của các chuyên gia đầu ngành về Toán của bậc học tiểu học và các bậc học cao hơn.

Đây được đánh giá là một bài toán thực tế, cần xem xét yếu tố thực tế khi giải bài và phải bảo đảm mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông là “áp dụng toán học vào thực tiễn”.

Hội đồng thống nhất: Đối với câu số 4, môn Toán trong đề kiểm tra đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 THCS Vĩnh Yên năm học 2024-2025, đáp án đúng: Ngày, tháng, năm sinh của An là 29/2/2012.

thư xin lỗi .jpeg
Thư xin lỗi của Trưởng phòng GD-ĐT Vĩnh Yên gửi phụ huynh và học sinh

Qua thư, bà Nguyễn Thị Kim Chung khẳng định, việc để xảy ra sơ suất dẫn đến việc thông báo kết quả kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh chưa chính xác là một điều hết sức đáng tiếc và không bao giờ mong muốn của hội đồng kiểm tra.

Hội đồng kiểm tra chân thành xin lỗi học sinh, các bậc phụ huynh có con em tham dự kỳ kiểm tra đánh giá này và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ.

"Hội đồng kiểm tra, Phòng GD-ĐT TP xin rút kinh nghiệm sâu sắc và coi đây là bài học trong quá trình tổ chức các kỳ thi, hội thi, các cuộc kiểm tra... tránh để xảy ra các câu hỏi, đáp án gây hiểu nhầm hoặc gây tranh cãi", trích thư xin lỗi.