Hôm nay, nguồn tin của VietNamNet cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thanh (tỉnh Hậu Giang) vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Trần Thị Thùy Linh, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện.

{keywords}
Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành - nơi bà Linh công tác

Trước đó, nhận được tin phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thành đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu sai phạm đối với bà Linh.

Kết quả cho thấy bà Linh đã có những sai phạm trong việc mở lớp thăng hạng cho giáo viên. Việc mở lớp không có sự bàn bạc và thống nhất chung trong ban lãnh đạo của Phòng, không có sự cho phép của Sở GD-ĐT.

Theo kết luận, với vai trò là người đứng đầu đơn vị, việc cho mở lớp nói trên chưa được thực hiện chặt chẽ, còn một số hạn chế như: không nắm được tổng số tiết, chương trình, thời gian học.

Lớp thì bao gồm giáo viên từ nhiều cấp, học thì nhiều hạng nhưng cùng chung 1 lớp, cùng chung chương trình, thời gian học như nhau gây dư luận không tốt…

Đặc biệt, bà Linh đã chỉ đạo cấp dưới thỏa thuận với các cơ sở mua, bán văn phòng phẩm trên địa bàn, kê khống số lượng giấy A4 để làm đề thi, giấy thi, đáp án phục vụ cho kỳ thi học kỳ II năm học 2017-2018 khối THCS trong huyện.

Số lượng kê khống là 840 ram giấy A4, nhận về số tiền hơn 58 triệu đồng. Số tiền này không được đưa vào sổ kế toán, sổ quỹ tiền mặt của cơ quan, không được công khai trong Ban lãnh đạo, tập thể cơ quan.

Số tiền này được chi theo chỉ đạo của bà Linh, nhưng không cung cấp được chứng từ, không có quyết toán với cơ quan tài chính.

Những sai phạm của bà Linh đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân bà và chi bộ Phòng GD-ĐT huyện.

Do đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bà Linh với hình thức cảnh cáo.

Hiện tại UBND huyện Châu Thành đang tiến hành các bước có liên quan để xử lý kỷ luật bà Linh về mặt chính quyền.

Trưởng phòng GD-ĐT bị kỷ luật vì chưa tốt nghiệp cấp 3

Trưởng phòng GD-ĐT bị kỷ luật vì chưa tốt nghiệp cấp 3

Trưởng phòng GĐ-ĐT ở Cà Mau học xong chương trình lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT. Ông này còn sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp

Hoài Thanh