Công an quận Gò Vấp, TP.HCM phát đi thông báo truy tìm đối với Hoàng Trịnh Giải (23 tuổi, ngụ ở địa phương) – là kẻ chủ mưu vụ chém lìa ngón tay một thiếu niên ở quán cà phê trên địa bàn xảy ra gần 3 tuần trước.

Theo điều tra, bạn gái của Giải làm nhân viên quán cà phê cá Koi ở phường 6, quận Gò Vấp. Còn Đ.V.A. (15 tuổi), là nhân viên thử việc tại quán.

Nghi can Hoàng Trịnh Giải. Ảnh: CA

Quá trình làm việc cùng nhau, bạn gái của Giải cho A. mượn tại nghe Bluetooh. Tuy nhiên, A. làm rơi xuống hồ cá Koi. Sau đó A. không bồi thường, nên xảy ra mâu thuẫn với bạn gái của Giải. Nghe bạn gái gọi kể lại, Giải liên hệ A. nhưng hai bên thách thức qua lại.

Tối 7/9, Giải dẫn thêm nhóm bạn 7 người cầm theo hung khí các loại như: mã tấu tự chế, cây gậy… đi trên 4 xe gắn máy, tìm đến quán cà phê để gặp A. giải quyết.

Hết giờ làm, A. vừa bước ra khỏi quán thì bị nhóm của Giải phục kích, xông đến truy sát. A. bị nhóm của Giải chém đứt lìa một ngón tay và nhiều vết đâm chém khắp người.

Người dân xung quanh phát hiện nên hô hoán, nhóm của Giải tẩu thoát. A. được đưa đi cấp cứu.

Công an quận Gò Vấp vào cuộc điều tra, đã nhanh chóng xác định các đối tượng liên quan. Một số đối tượng bị bắt giữ, riêng Giải với vai trò chủ mưu đã bỏ trốn nên công an đang truy bắt.