Bất chấp quá khứ gây tranh cãi của bạn đời cũng như thiếu sự đồng thuận từ công chúng, Hoàng tử Thụy Điển vừa đưa người con gái mình yêu thương trở thành Công nương nước này bằng một đám cưới cổ tích.


{keywords}

Mặc chiếc váy cưới của nhà thiết kế Ida Sjöstedt, Công nương Hellqvist đội vương miện kim cương - một món quà từ nhà chồng

Sofia Hellqvist không thuộc kiểu phụ nữ gia nhập hoàng gia điển hình. Cô ấy không được công chúng ngưỡng mộ và ca ngợi như Công nương Kate Middleton.

Nhưng Hoàng tử Carl Philip của Thụy Điển dường như không quan tâm nhiều tới điều đó.

Anh kết hôn với Hellqvist vào ngày 13/6 vừa qua trong một buổi lễ xa họa tại nhà nguyện Cung điện hoàng gia Thụy Điển.

Giờ đây đã được gọi với cái tên Công nương Sofia, nữ công tước xứ Värmland nhưng Hellqvist từng trải qua “cuộc đời Lọ Lem” ít ai biết.

Người mẫu ngực trần, truyền hình thực tế và bồi bàn

Trước khi gặp Hoàng tử của đời mình, Hellqvist là ngôi sao trong chương trình truyền hình thực tế “Paradise Hotel” phiên bản Thụy Điển – một chương trình ghi lại cuộc sống của một nhóm người độc thân sống ở một khu nghỉ mát sang trọng.

Thậm chí, Hellqvist từng làm người mẫu cho tạp chí dành cho đàn ông Thụy Điểm có tên Slitz. Theo tờ Telegraph, cô cũng từng chụp ảnh ngực trần cho tạp chí này với một con trăn quấn quanh cổ. Nhờ những bức hình này, cô được bầu chọn là “Miss Slitz” năm 2004.

{keywords}
Hình xăm ánh sáng Mặt trời của Hellqvist có thể nhìn thấy qua tấm mạng che mặt

Sau đó, Hellqvist chuyển tới New York làm hầu bàn và huấn luyện viên yoga. Cô cũng đăng ký lớp học kinh doanh thời điểm đó. “Cô ấy có khả năng làm mọi người bình tĩnh lại” – ông Fabio Granato, đồng sở hữu nhà hàng Serafina – nơi Hellqvist làm việc cách đây gần 10 năm – chia sẻ với tờ New York Post về nhân viên cũ.

Gần đây, Hellqvist tham gia công việc từ thiện, đồng thành lập Project Playground – một tổ chức phi chính phủ hỗ trợ người trẻ ở Cape Town, Nam Phi.

Một bí mật nho nhỏ là Công nương Sofia còn có một hình xăm ánh sáng Mặt trời phía sau gáy.

Cô gặp Hoàng tử của mình như thế nào

Hai người gặp nhau khi đi nghỉ mát ở thành phố biển Bastad, Thụy Điển vào mùa hè năm 2009. Từ đó, họ hẹn hò nhau ở Thụy Điển và cả New York.

Báo giới Thụy Điển có vẻ không chào đón Công nương mới cho lắm, tuy nhiên cặp đôi này nhanh chóng bảo vệ mối quan hệ của mình – thứ mà Hellqvist gọi là “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Cơ hội trở thành Nữ hoàng Thụy Điển của cô không cao lắm, bởi vì Philip là người thứ 3 trong danh sách thừa kế ngai vàng.

{keywords}
Đám cưới được tổ chức tại nhà nguyện Cung điện hoàng gia Thụy Điển

{keywords}
Cô dâu và chú rể ra khỏi nhà nguyện bằng một chiếc xe ngựa sau buổi lễ

{keywords}
Cặp vợ chồng mới cưới cắt bánh tại bữa tiệc

{keywords}
Và khiêu vũ như trong một đám cưới truyền thống
  • Nguyễn Thảo (Theo BI)