Sập điện, té ghế đến vạ miệng là những điều khiến chương trình truyền hình trực tiếp gặp “sạn”.

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam muộn 1 tiếng vì mất điện

Sân khấu đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đến 20h30 mới sáng đèn

Tối 4.11, chương trình truyền hình trực tiếp đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bị lùi chậm lại so với lịch trình ban đầu. Theo như kế hoạch, giờ đón khách bắt đầu từ 16h nhưng sau phải lùi xuống 18h30. Chương trình trực tiếp cũng bị chậm lại so với dự kiến.

Nguyên nhân chính xuất phát từ sự cố mất điện ở sân khấu diễn ra bán kết. Cơn bão số 12 đổ bộ Nha Trang đã khiến mất điện hoàn toàn ở khu vực này. Sân khấu mất điện, mọi công tác chuẩn bị phải thực hiện trong… ánh đèn pin. Trong hậu trường, các thí sinh cũng phải tự make-up trong không gian thiếu ánh sáng bằng ánh đèn của điện thoại.

Ê-kíp chương trình đã gấp rút xử lý sự cố điện để kịp giờ lên sóng. Tuy nhiên khoảng 20h30, chương trình vẫn chưa thể lên sóng trực tiếp dù khu vực sân khấu và hội trường đã có điện.

Sự cố té ghế của giám khảo Lan Khuê

Lan Khuê lọt thỏm xuống sân khấu vì bị té ghế

Trong đêm chung kết Hoa hậu Đại dương tối 28.10, Hoa khôi Lan Khuê giữ vai trò ủy viên ban giám khảo. Khi được MC giới thiệu tên trong dàn giám khảo, Lan Khuê đứng lên vẫy chào khán giả. Ngay sau khi ngồi trở lại, cô bất ngờ bị lọt thỏm xuống sàn sân khấu. Sự cố té ghế “có một không hai” khiến khán giả cũng phải hoảng hốt.

Tình huống này lại ghi trọn trong chương trình truyền hình trực tiếp. Sau đó trên cư dân mạng lan truyền clip về sự cố với nhiều bình luận thông cảm với Lan Khuê. Sau đêm chung kết, Hoa khôi này cũng đã viết những chia sẻ rất hài hước: “Vâng, mỗi lần xuất hiện tôi đều để lại dấu ấn và tạo bão theo một nét riêng. Nét riêng ấy có phần dí dỏm và gần gũi với cộng đồng trước 95 triệu người dân Việt Nam trên sóng truyền hình trực tiếp”.

 Nạn nhân của sân khấu xoay

Thanh Bạch bị rơi xuống sàn vì sân khấu xoay

MC Thanh Bạch vô tình trở thành nạn nhân của sân khấu chung kết Hoa hậu toàn quốc năm 2000. Theo kịch bản, nam MC sẽ giới thiệu phần biểu diễn của ca sĩ Phương Thanh. Khi nữ ca sĩ bước ra, sân khấu sẽ xoay và MC sẽ vào hậu trường theo lối đó. Tuy nhiên, khi Phương Thanh chưa kịp bước ra, sân khấu đã xoay khiến Thanh Mạch rơi xuống sàn. 

Nam MC kể lại, khán giả biết tôi ngã thì lo lắng nhưng có người tưởng tôi diễn. Khi biết bản thân không bị hề hấn gì dù toàn thân ê ẩm, anh đã đứng lên sau động tác "hít đất". Bên dưới khán giả vỗ tay rần rần còn Thanh Bạch chỉ biết đi thẳng vào cánh gà sau vụ "tai nạn từ trên trời rơi xuống".

Sự cố vạ miệng của Diễm My trên sóng trực tiếp

Diễm My ngượng ngùng phát hiện ra bản thân đã bị nói nhịu sang một từ nhạy cảm

Trong lễ trao giải HTV Awards năm 2016, Diễm My được chọn là 1 trong những MC dẫn chương trình. Trong lúc phỏng vấn giao lưu, cô hỏi MC Đại Nghĩa về kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình làm người cầm mic. Đại Nghĩa thẳng thắn cho hay với những chương trình truyền hình trực tiếp, sự cố đôi khi có thể xảy ra không thể biết trước được. 

Ngay sau phần chia sẻ của nam MC, Diễm My tỏ ý ngợi khen đàn anh hội tụ đủ mọi yếu tố cầm kỳ thi họa. Tuy nhiên, trong lúc sơ suất, cô vô ý nói nhầm cụm từ "hội tụ đủ" thành một từ khác nhạy cảm. Sự cố khiến khán giả truyền hình cười ồ và Diễm My ngượng ngùng bịt miệng lại khi phát hiện sai sót. MC Ngô Kiến Huy đứng ngay cạnh vội "chữa cháy" cho đồng nghiệp bằng cách trêu đùa: "Anh Đại Nghĩa vừa nói xong thì Diễm My thị phạm liền”.

Trước đó nhiều sao Việt khác cũng từng mắc sự cố vạ miệng. Trấn Thành mắc sai lầm nói sang từ nhạy cảm trong đêm bán kết 5 của Vietnam's Got Talent lẫn chương trình Thách thức danh hài. Hương Giang Idol cũng đã phải chịu nhiều chỉ trích khi vô tình phát ngôn không phù hợp khi trả lời câu hỏi về nghệ sĩ Trung Dân trong một chương trình gameshow.

Tuy nhiên sự cố vạ miệng của Diễm My diễn ra trong chương trình trực tiếp nên nhà đài không cắt bỏ được tình huống. Với các sao Việt mắc lỗi này trong chương trình ghi hình từ trước, khán giả đặt câu hỏi về khâu biên tập của phía nhà đài.

MC Thảo Vân sốc vì bị kẻ gian vào tận nhà lừa tiền

MC Thảo Vân sốc vì bị kẻ gian vào tận nhà lừa tiền

Lợi dụng sự tin tưởng của MC Thảo Vân, một người lạ đã vào tận nhà giao 'mật ong rừng' và lừa đảo cô một số tiền lớn.

MC gặp sự cố tai hại vì ăn uống khi… đang lên sóng

MC gặp sự cố tai hại vì ăn uống khi… đang lên sóng

Một nữ MC dẫn chương trình tin tức mới đây đã gặp phải 'tai nạn nghề nghiệp' khi đang lên sóng. Tất cả chỉ vì chuyện ăn uống trong lúc… đang lên hình.

Chia sẻ xúc động của nữ MC sau thất bại giành quyền nuôi con

Chia sẻ xúc động của nữ MC sau thất bại giành quyền nuôi con

Sau nỗ lực giành quyền nuôi con và rồi thất bại, mới đây, MC Quỳnh Chi lại có những trải lòng rất xúc động về con trai. Dòng chia sẻ một lần nữa khiến nhiều người yêu mến và theo dõi cô phải bật khóc.

(Theo Dân Việt)