truyền máu

Cập nhập tin tức truyền máu

16 người bị thương sau tai nạn ở Hưng Yên, chuyển 200 đơn vị máu cấp cứu

 - Trong số 16 nạn nhân phải nhập viện cấp cứu sau vụ tai nạn nghiêm trọng, có rất nhiều người bị đa chấn thương, cần truyền máu để tiến hành phẫu thuật ngay.

Nhà khoa học tìm ra cách chuyển tất cả nhóm máu thành nhóm O

Trong một đột phá khoa học có thể cứu sống hàng ngàn mạng sống, các nhà khoa học đã tìm ra một cách để chuyến hóa tất cả các nhóm máu thành nhóm phổ thông an toàn để tất cả bệnh nhân có thể nhận máu.

Tiếp 5 lít máu cứu thanh niên bị dứt lìa 2 chân sau tai nạn

 - Bị tai nạn lao động, nam thanh niên đứt lìa 2 chân phải chuyển qua 3 bệnh viện để cấp cứu.

Tranh cãi về liệu pháp trường sinh kiểu 'ma cà rồng'

Một công ty khởi nghiệp đang gây xôn xao dư luận vì cung cấp dịch vụ truyền máu của người trẻ giúp người già chống lão hóa và trường sinh bất lão.

150 chuyên gia bàn giải pháp sàng lọc máu an toàn

Hơn 150 chuyên gia, bác sĩ đầu ngành Sàng lọc máu nước ngoài và Việt Nam vừa tham gia Hội nghị Giải pháp Sàng lọc máu An toàn của Roche-Khu vực Châu Á-TBD lần thứ nhất tại VN và Hội nghị Giải pháp Sàng lọc máu và Tự động hóa.

27 bác sĩ, điều dưỡng cứu nam thanh niên qua cơn nguy kịch

27 bác sĩ, điều dưỡng tham gia 3 cuộc mổ liên tiếp cho bệnh nhân với tổng số máu và chế phẩm máu được truyền lên tới gần 17 lít.

Hơn 2.000 người nhiễm HIV do truyền máu

2.234 người đã bị lây nhiễm HIV do sai sót trong truyền máu tại các bệnh viện trên khắp Ấn Độ trong 17 tháng qua.

Truyền máu không còn lo nhiễm bệnh

Kỹ thuật mới giúp rút ngắn thời gian cửa sổ phát hiện virus, giúp sàng lọc các virus HIV, HPV, HCV với độ chính xác cao.

Khó tin: Nhốt 8 người nhà để lấy máu cứu sản phụ

Đây là câu chuyện có thật trong một trường hợp cấp cứu bất khả kháng được bác sĩ Phan Đăng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Nho Quan, Ninh Bình chia sẻ.

Xót lòng người mẹ trẻ bệnh nặng không tiền chữa trị

Nhìn cảnh chị Thu ôm đứa con nhỏ 15 ngày tuổi với những vết thâm tím đầy người đang ăn vội miếng cơm nguội để cho con bú mà chúng tôi không cầm nổi nước mắt.