Truyền thống "lá lành đùm lá rách": Cao Bằng tiếp nhận hơn 13 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2021

Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2021 của tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận trên 13 tỷ đồng từ các đơn vị, tổ chức và cá nhân ủng hộ trong lễ phát động sáng 15/10.

{keywords}

Sáng 15/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2021. Tại buổi lễ, ông Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng đã đọc thư kêu gọi ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2021. Trong đó nêu rõ, hưởng ứng các hoạt động chăm lo cho người nghèo do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, từ năm 2001 - 2020, Quỹ 'Vì người nghèo' toàn tỉnh đã nhận được số tiền trên 130 tỷ đồng. Từ nguồn tiền vận động được và các nguồn ủng hộ khác đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa 9.798 nhà đại đoàn kết; tặng 71.594 suất quà cho người nghèo ăn tết; hỗ trợ 8.359 lượt hộ nghèo phát triển sản xuất, 4.936 bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh và 2.386 học sinh nghèo có nhiều thành tích trong học tập.

Cùng với các chương trình đầu tư của Nhà nước, Quỹ 'Vì người nghèo' đã giúp các hộ nghèo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh đoàn kết, nhân ái của cả cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội và phong trào 'Cao Bằng chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau'. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt đời sống xã hội của người dân. Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, bằng những hành động thiết thực nhất, tích cực chung tay góp sức, hỗ trợ cả vật chất và tinh thần, giúp người nghèo trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Theo đó, thời gian vận động ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2021 từ ngày phát động cho đến hết ngày 30/11/2021. Trong đó, tháng cao điểm từ 17/10/2021 đến 18/11/2021.

Tại lễ phát động, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận kinh phí ủng hộ của một số công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ cho Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2021. Kết thúc buổi lễ, Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2021 đã nhận được gần 13 tỷ đồng của trên 160 đơn vị, tổ chức và hơn 400 triệu đồng của các cá nhân ủng hộ. Trong đó, khối doanh nghiệp ủng hộ trên 7,6 tỷ đồng; các huyện, thành phố ủng hộ 3,7 tỷ đồng; khối các sở, ban, ngành, đoàn thể ủng hộ trên 1,2 tỷ đồng.

Với nguồn kinh phí vận động được, MTTQ tỉnh cam kết sẽ tổng hợp đầy đủ, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích để đạt kết quả cao nhất; khẩn trương phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các đơn vị chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy kịp thời phân bổ kinh phí cho các hộ nghèo để xây nhà trong thời gian sớm nhất nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2022.

Để kịp thời hỗ trợ cho các hộ nghèo xây nhà đại đoàn kết trong năm 2021, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Cao Bằng đã hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 172 hộ trên địa bàn 8 huyện: Hòa An, Nguyên Bình, Trùng Khánh, Hạ Lang, Quảng Hòa, Thạch An, Bảo Lạc và Bảo Lâm, mỗi nhà 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí Quỹ 'Chung tay xây dựng Cao Bằng' và Quỹ 'Xây dựng nông thôn mới'. 

Hồ Lợi
Ảnh: Bảo Phùng

tin nổi bật

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới, nǎm này là nǎm rất vẻ vang!

Dẫn lời chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Giấy bản trong nghi lễ tín ngưỡng độc đáo của người Dao

Giấy bản gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Dao và thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để làm giấy bản thì cần những chiếc mành để tráng giấy.

 

Qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành

Một trong những hoạt động đáng nhớ và không thể thiếu trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là buổi gặp mặt với bà con kiều bào ở châu Âu.

Đoàn kết là truyền thống quý báu, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xây dựng đất nước hùng cường: Khát vọng có thể tập hợp tất cả người Việt Nam

"Đoàn kết, thương yêu là nhìn cùng về một hướng. Hướng đó chính là xây dựng một đất nước hùng cường. Đó là một khát vọng có thể tập hợp được tất cả người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ".

Giáo dân luôn đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ

Năm 2021 Hà Nội cũng như cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, sự đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, giá trị văn hóa, tinh thần sống tốt đời đẹp đạo đã lan tỏa.

Chúc mừng Giáng sinh 2021: Niềm vui chung của người Công giáo Việt Nam

Lễ Thiên chúa Giáng sinh không chỉ là ngày lễ trọng riêng của người Công giáo mà cũng là niềm vui chung của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên cả nước.

Những bài học sinh động về công tác dân vận, khơi dậy lòng yêu nước

Trong lịch sử xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác dân vận, vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân, đặc biệt là vào những thời điểm khó khăn.

Hà Giang: Triển lãm ảnh lưu động về các dân tộc, tôn giáo

Báo VietnamNet giới thiệu ảnh khai mạc triển lãm lưu động ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở cơ sở năm 2021 vừa diễn ra hôm 21/12 tại Quảng trường 26/3, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội Sayangva: Dấu ấn về nghi lễ nông nghiệp của người Chơ’ro

Lễ hội Sayangva là một nét sinh hoạt văn hoá rất độc đáo của người Chơ’ro còn được bảo lưu. Lễ hội Sayangva còn gọi là cúng thần Lúa hay là Mừng lúa mới. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của người dân tộc Chơ’ro.

 

Phật giáo Thiền Trúc Lâm kết tụ hồn khí của dân tộc thời Trần

Phật giáo nhà Trần là một Phật giáo Việt Nam và là một bình diện văn hóa mới trong lịch sử văn hóa dân tộc thể hiện tinh thần và khát vọng dân tộc.