- U23 Việt Nam không thể viết thêm trang sử mới, nhưng cách mà các chàng trai áo đỏ chiến đấu nhận được sự ngưỡng mộ của truyền thông quốc tế.

"Khoảnh khắc ghi bàn của Nguyễn Quang Hải làm rung động mọi trái tim", tờ Siam Sport của Thái Lan viết sau trận chung kết U23 châu Á 2018, với việc U23 Việt Nam thua U23 Uzbekistan 1-2.

{keywords}
U23 Việt Nam không thể viết thêm trang sử mới, nhưng cách mà các chàng trai áo đỏ chiến đấu nhận được sự ngưỡng mộ của truyền thông quốc tế

"U23 Uzbekistan đã làm nên lịch sử, lần đầu tiên giành chức vô địch U23 châu Á. Nhưng U23 Việt Nam đã có một giải đấu tuyệt vời, và một trận chung kết của lòng quả cảm".

Trong khi đó, Thai Rath cũng dành sự ngưỡng mộ cho pha làm bàn của Quang Hải.

"Nguyễn Quang Hải đã ghi bàn thắng trong mơ. U23 Uzbekistan đã vô địch châu Á, chặn đứng giấc mơ của U23 Việt Nam. Nhưng đây là giải đấu của Quang Hải".

Quả thực, dù BTC đã không trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Quang Hải, nhưng đây là giải đấu của anh.

Quang Hải liên tục ghi những siêu phẩm, giúp U23 Việt Nam khiến cả châu Á phải nể phục. Trong đó, cú đá phạt trực tiếp thành bàn mà anh ghi vào lưới U23 Uzbekistan là một tuyệt tác làm lay động lòng người.

{keywords}
U23 Việt Nam là niềm tự hào của ASEAN

Tờ Khao Sod của Thái Lan tiếc nuối cho thất bại ở những giây cuối của U23 Việt Nam, và cũng nhấn mạnh không thể đá với mặt sân chỉ có tuyết và tuyết như thế.

"Giấc mơ của U23 Việt Nam đã không thành hiện thực. Dù vậy, họ là đội bóng đầu tiên của ASEAN vào chung kết U23 châu Á.

Thật khó để đá với thời tiết như vậy. Mặt sân trắng xóa, chúng ta không nhìn thấy một ngọn cỏ nào".

"Một vở kịch mãn nhãn", Indo Sport của Indonesia bình luận. "U23 Việt Nam không thể làm nên điều kỳ diệu cho bóng đá Đông Nam Á, với danh hiệu đầu tiên ở châu lục. Nhưng họ đã có một giải đấu thành công".

Cây bút Arief Tirtana người Indonesia viết: "Tuyệt vời Nguyễn Quang Hải! Cảm ơn Việt Nam".

Từ Uzbekistan, trong niềm hân hoan chiến thắng, tờ Gazeta bình luận về trận chung kết: "Tuyệt vời! Lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta vô địch U23 châu Á.

U23 Việt Nam chơi rất hay. Họ khiến chúng ta có trận đấu khó khăn nhất ở giải đấu này".

Đại Phong