TT-Huế nới lỏng một số biện pháp phòng dịch dịp Tết

Tỉnh TT-Huế đã ban hành một số biện pháp nới lỏng linh hoạt với người dân đến/trở về tỉnh dịp Tết.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh TT-Huế vừa triển khai hội nghị về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đến thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt, cơ bản ổn định.

Trên cơ sở đó, tỉnh có những biện pháp nới lỏng phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến/trở về địa phương; người dân kinh doanh, buôn bán, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, UBND tỉnh TT-Huế quy định, người về từ vùng cam, đỏ nếu đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh trong 6 tháng thì tự theo dõi sức khỏe 7 ngày và xét nghiệm 2 lần.

Người tiêm chưa đủ liều cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm 2 lần và tự theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày nữa. Người chưa tiêm vắc xin cách ly tại nhà 14 ngày, xét nghiệm 3 lần.

Đối với người về từ vùng vàng, nếu đã tiêm đủ liều được tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, tự xét nghiệm và báo cho cơ quan y tế. Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm 2 lần và theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày nữa.

{keywords}
Tỉnh TT-Huế nới lỏng một số biện pháp trong phòng chống dịch để người dân đón Tết, phát triển sản xuất

UBND tỉnh TT-Huế cũng thống nhất cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tăng công suất phục vụ để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân kinh doanh, buôn bán dịp Tết Nguyên đán.

Theo quy định mới, các các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh gồm nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động không quá 50% công suất thay vì chỉ được phục vụ không quá 20 công suất trong cùng một thời điểm như thời gian qua.

Lãnh đạo tỉnh TT-Huế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo điều kiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR cho tất cả các khách hàng đến giao dịch, ăn uống.

UBND các huyện, thị xã và thành phố được giao chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xác định cụ thể công suất phục vụ, tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh thuộc địa bàn mình quản lý.

“Hiện nay, sau khi đã tiêm phủ vắc xin cho người dân và đang triển khai mũi 3 cho toàn dân, các quy định đã thay đổi theo hướng mở hơn.

Tỉnh vẫn duy trì các yêu cầu cơ bản nhưng cũng phải tập trung để mở rộng quy định giãn cách so với trước đây. Đây cũng là một điều kiện để duy trì việc giao thương hàng hóa, duy trì phát triển sản xuất và đặc biệt duy trì an sinh xã hội”, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế nhấn mạnh.

Quang Thành

Hải Dương ra quy định mới nhất cho người về quê ăn Tết

Hải Dương ra quy định mới nhất cho người về quê ăn Tết

Hải Dương yêu cầu xét nghiệm, cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà 7 ngày đối với người về từ vùng đỏ.

tin nổi bật

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch Bình Dương yêu cầu kiểm tra vụ dân bỗng dưng mất lối đi

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Hiện trường phòng trọ 3 người trong 1 gia đình tử vong do ngạt khí

Căn phòng 4 người gặp nạn là phòng kín. Trước căn phòng là nơi mà gia đình này nướng, kho cá để bán ở chợ vào ban ngày.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Nhà máy luyện quặng xả khói mùi như thuốc sâu, huyện kiểm tra đánh giá bằng cảm quan

Sau khi VietNamNet đăng bài về việc người dân gửi đơn tập thể tố cáo Công ty CP Cromit Nam Việt gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Triệu Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra.

Điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong bất thường ở Thủ Đức

Công an TP Thủ Đức đang phong toả, phối hợp cùng các cơ quan chức năng của TP.HCM để điều tra vụ 3 người trong 1 gia đình tử vong.

Bắt nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự ở Cần Thơ

Ông Trần Văn Cường, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) bị cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao bắt giam về hành vi “Tham ô tài sản”.

Bắt băng cướp giật nhí lộng hành ở TP Thủ Đức

Băng nhóm gồm những thiếu niên 15 – 16 tuổi, thực hiện những màn cướp giật tốc độ trên đường phố, nhắm vào tài sản có giá trị.