Trước tiên, hãy cùng nhìn qua sự thay đổi của từng mùa thẻ trong FIFA Online 3 trải qua một tuần hoạt động của cộng đồng game thủ.

Mùa ‘06, ‘07 bình ổn và giảm nhẹ

Tuần này, một loạt thẻ mùa ‘06 và ‘07 lần lượt giữ giá hoặc tăng giảm chỉ vài trăm ngàn EP. Thị trường bình ổn có nghĩa là  game đang hoạt động tốt, không có biến động quá lớn.  Do vậy, người bán cũng không nên bi quan vì bán không được giá. Thậm chí nên bán ngay nếu không muốn rơi vào tình thế giá sẽ giảm thấp hơn nữa xuống đáy.

Ferdinand, Eto’o, Henry, Totti, Ronaldinho đều đang ở giá đẹp, ổn định, từ  khoảng 4 triệu - 8 triệu EP.

Eto’o ‘06 có giá khá ổn

Mùa ‘08 được giá, nên mua ngay

Lứa thẻ mùa ‘08 có chỉ số tốt, nhiều cầu thủ ở mức 80 ở level 1, nên giá không rẻ nhưng rõ ràng là rất hợp lý với đẳng cấp các cầu thủ này.

Tin vui là giá nhóm này có hạ nhưng không nhiều. Đắt nhất là Essien, Ramos (18 triệu EP) rồi đến Torres (13,7 triệu) và Ronaldo (gần 11 triệu EP). Phần còn lại đều dưới 9 triệu EP, là mức giá dễ tiếp cận vào thời điểm này khi mà game đã qua hơn 1 năm rưỡi ra mắt.

C. Ronaldo ’08 giá hợp lý, nhất là đối với fan Man Utd

Mùa ‘09 và ‘10 vẫn giữ giá

Không có nhiều thay đổi ở các thẻ mùa này. Cá biệt chỉ có Torres ‘09 và  Ibra ‘10 giảm gần 1 triệu EP. Các cầu thủ còn lại chỉ xê dịch vài trăm ngàn EP không đáng kể.

Mùa ‘11, ‘14 và World Cup

Trong một tuần mà thị trường không có sóng gió, thẻ cầu thủ các mùa giải này vẫn không thay đổi nhiều. Chênh lệch so với ngày 24.03 cách đây 1 tuần chỉ là vài trăm ngàn EP. Chỉ riêng Ramos ‘11 giảm nhẹ một chút, còn gần 16 triệu EP.

Mùa ‘11 mới ra mắt gần đây đã xuất hiện nhiều thẻ màu bạc hơn. Như Messi ‘11 +6, Casillas ‘11 +5, Tevez ‘11 +5… Mùa ‘14 vì nhiều lý do giá vẫn không mấy khởi sắc, chỉ Ronaldo ‘14 (gần 14 triệu) là có giá trên 10 triệu EP.

Torres Idol vẫn còn ‘chát’

Torres ‘08 dù giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức 13,7 triệu EP. Trong khi con hàng ‘nóng’ hơn là Torres ‘09 giảm khoảng 1 triệu EP vẫn còn ở giá rất ‘chát’ là  36,9 triệu EP. F. Torres World XI vẫn cực khó nhằn: 400 triệu EP và hàng thì chỉ treo 1-2 em trên TTCN.

World XI lại có bom tấn

‘Cao thủ trong các cao thủ ép thẻ’ với nick name batcandoibatcan lại gây sóng gió diễn đàn với con hàng cực đỉnh nữa: Ribery World XI +6! Giá trị của thẻ này lúc mới ép thành công được hiển thị là hơn 6,3 tỉ EP.

Bom tấn của tuần này là đây

Ronaldo World XI ở mức 430 triệu EP, một mức giảm tương đối. Nhiều thẻ World XI khác cũng đang giảm khá nhiều. Lý do có lẽ là vì treo giá quá cao nên lâu không bán được, chủ thẻ buộc hạ giá để tiêu thụ hàng.

Nhìn vào biểu đồ giá của Messi, Ronaldinho, Ferdinand XI có thể dễ thấy là nhóm hàng hạng siêu sang này đang khó tiêu thụ nên đồng loạt hạ giá không ít. Tuy vậy, giá cả thẻ World XI vẫn cao so với khả năng chi trả của nhiều game thủ, không đến mức mất giá trị của nhóm hàng xa xỉ này.

Biểu đồ giá ngọt với người mua nhưng đắng cho người bán

Cụ thể là Henry XI 130 triệu, Drogba XI 190 triệu, Terry 82 triệu EP, Messi 67 triệu, Ferdinand 150 triệu, Gerrard 130 triệu, Eto’o khoảng 90 triệu EP.

Hiếm hàng nhất là các idol được nhiều game thủ yêu thích F. Torres XI, Ronaldinho XI và Z. Ibrahimovic XI.