Từ 13h: Xăng giảm giá nhẹ, thuế tăng mạnh

Do tăng mạnh thuế, các doanh nghiệp xăng dầu chỉ giảm giá rất khiêm tốn với mức giảm nhiều nhất là 320 đồng/lít đối với xăng và madut. Thời gian áp dụng từ 13h chiều nay, 6/12.

- Do tăng mạnh thuế, các doanh nghiệp xăng dầu chỉ giảm giá rất khiêm tốn với mức giảm nhiều nhất là 320 đồng/lít đối với xăng và madut. Thời gian áp dụng từ 13h chiều nay, 6/12.

Petrolimex cho biết, với mức giảm trên, giá xăng A92 lần đầu tiên trong 3 năm qua xuống dưới ngưỡng 20.000 đồng/lít, hiện chỉ còn 19.930 đồng/lít.

Dầu madut cũng điều chỉnh từ 15.510 đồng/kg còn 15.190 đồng/kg.

Giá dầu diezen giảm nhẹ nhất trong 4 mặt hàng, giảm 240 đồng/lít, từ 18.650 đồng/lít xuống mức 18.410 đồng/lít.

Mặt hàng dầu hoả giảm 280 đồng/lít, từ mức 19.250 đồng/lít xuống 18.970 đồng/lít.

Đồng thời, mức trích lập Quỹ bình ổn xăng dầu cũng được giảm 300 đồng/lít, từ 600 đồng/lít xuống 300 đồng/lít cho cả 4 mặt hàng.

{keywords}

Lần thứ 11, giá xăng dầu trong nước hạ nhiệt theo thế giới.

Trước đó, ngày sau khi ban hành quyết định barem thuế nhập khẩu xăng dầu mới với mức kịch trần cao nhất lên tới 40%, Bộ Tài chính cũng đã thông báo tăng mạnh thuế nhập khẩu xăng dầu.

Trong đó, xăng tăng từ mức thuế suất nhập khẩu 18% lên 27%, dầu diezen tăng từ mức thuế 14% lên 23%, dầu hoả từ mức thuê 16% lên 26% và dầu madut cũng tăng vọt từ 15% lên 24%. Thời hạn tăng thuế có hiệu lực cũng từ ngày 6/12.

Trên thị trường Singapore, giá xăng dầu vẫn tiếp tục giảm, bình quân 15 ngày qua, giá thành phẩm xăng A92 chỉ còn 81,289 USD/thùng, dầu diezen còn 87,360 USD/thùng, dầu hoả ở mức 89,201 USD/thùng và dầu madut có mức giá 422,177 USD/tấn.

Đây là lần thứ 11, giá xăng dầu trong nước hạ nhiệt theo thế giới.

Trước nữa, Bộ Tài chính đã từng ra công văn thông báo với các DN xăng dầu sẽ giữ ổn định nguyên mức thuế nhập khẩu xăng dầu trong năm nay. Nhưng khi thị trường thế giới lao dốc, Bộ này đã tính toán để hồi phục nguồn thu cho ngân sách bằng việc tăng thuế sớm trong tháng 12.

Phạm Huyền

tin nổi bật

Tiền phải chảy vào đúng nơi cần tiền

Ngân hàng hiểu khách hàng, hiểu dự án, nắm được hiệu quả sử dụng vốn. Tiền phải tìm được đến nơi cần tiền, phục vụ sản xuất kinh doanh, nếu không, doanh nghiệp sẽ gặp khó năm 2023.

Một năm ghi nhận loạt 'tâm thư' của các ông chủ

Một năm cổ phiếu giảm bất thường dù kết quả kinh doanh tăng mạnh, Chủ tịch Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai phải viết tâm thư trấn an cổ đông. Trong khi nhiều ông chủ phải tâm thư trần tình vì làm ăn sa sút.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Thách thức và triển vọng ngành ngân hàng năm 2023: Sức bền được kiểm chứng?

Nhiều ngân hàng có thêm một năm 2022 kinh doanh ấn tượng với lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong năm 2023.

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Con đường để Việt Nam thành nước phát triển: Cần giai đoạn tăng trưởng thần kỳ

Việt Nam đạt tăng trưởng nhanh nhưng chưa đủ, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế vẫn đáng lo ngại. So với các nước phát triển và cả các nước trong khu vực, Việt Nam vẫn còn phải nỗ lực nhiều để thoát nguy cơ tụt hậu.

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực đầu năm mới

Thị trường tài chính thế giới ghi nhận những tín hiệu tích cực đầu năm mới sau khi nền kinh tế Mỹ ghi nhận lạm phát hạ nhiệt nhanh chóng và Fed có thể sẽ sớm đảo chiều chính sách tiền tệ sau một năm siết chặt.

Chen chân mua vàng cầu may, vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Vào ngày vía Thần Tài mỗi năm, hàng chục vạn người trên khắp cả nước lại xếp hàng từ sáng sớm đến đêm muộn để mua vàng cầu may mắn, tài lộc. Vậy vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Bí quyết đầu tư bất động sản của người trong cuộc ‘được ăn cả, ngã về không’

Đầu tư bất động sản có lãi cũng là một cái duyên, nhưng bên cạnh đó cần phải nắm được thông tin, có đủ sự kiên trì… đặc biệt, cần lựa chọn đúng.

Tiêu dùng thông minh kỷ nguyên số

Mua sắm online và sử dụng các dịch vụ trực tuyến đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.

Thúc đẩy quyền tự do kinh doanh để Việt Nam có thể 'hóa rồng'

Xu hướng cải thiện môi trường kinh doanh đang bị chững lại, thậm chí mức độ can thiệp của Nhà nước vào thị trường có dấu hiệu tăng lên. Điều này cho thấy, quyền tự do kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để cải cách.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.