Tin từ đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho hay ngày 22/6, cơ quan này đã làm rõ vụ bắt cóc đòi tiền chuộc 500 triệu đồng liên quan đến một nữ sinh viên chỉ là màn kịch do nạn nhân mâu thuẫn với gia đình mà tự ý dựng lên.

TIN BÀI KHÁC


Khoảng 14h30 ngày 21/6, chị P.T.D.T (sinh viên, SN 1992, quê ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, hiện tạm trú tại P.Khương Trung, Q.Thanh Xuân) đến Công an quận Thanh Xuân trình báo việc chị ruột của T. là P.N.L.N (sinh viên, SN 1989) không thấy về nhà đã nhiều giờ, gọi vào điện thoại di động thì không thấy nghe máy.

Đến 11h cùng ngày, điện thoại của T. nhận được tin nhắn từ số máy lạ với nội dung: “Không thấy chị mày về phải không? Chị mày đang bị bọn tao giữ. Tên nó là N phải ko? Tao đang giữ chứng minh thư của nó đây”.

Sau gần 11 tiếng đồng hồ, lực lượng cảnh sát điều tra đã phát hiện N. đang ở phòng 202 tại một nhà nghỉ ở phường Trung Hoà. Tuy nhiên, N. chỉ ở một mình và không bị bất kỳ ai khống chế.

Tại trụ sở cơ quan điều tra, N. khai báo vì cho rằng bố ít quan tâm đến hai chị em nên N. đã nghĩ ra màn kịch bị bắt cóc, rồi sau đó dùng số lạ nhắn tin cho em gái, để xem bố mẹ có lo lắng cho hai chị em mà từ quê ra Hà Nội không.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân xử lý theo quy định của pháp luật.

My My