Từ chối học Harvard, tốt nghiệp Yale, người đàn ông trở thành vô gia cư

Ông Shawn Pleasants là thủ khoa thời trung học. Ông được nhận vào Harvard nhưng lại lựa chọn học chuyên ngành Kinh tế ở Yale. Hiện tại ông đang là người vô gia cư trên vỉa hè Los Angeles.

Từ chối học Harvard, tốt nghiệp Yale, người đàn ông trở thành vô gia cư - VietNamNetTV embed.vietnamnettv.vn Cp>Ông Shawn Pleasants có lý lịch gây sự thu hút với bất cứ nhà tuyển dụng nào. Ông là thủ khoa của một trường trung học, theo học chuyên ngành Kinh tế của Đại học Yale, làm ngân hàng tại Phố Wall và tham gia vào lĩnh vực kinh doanh.

Nhưng một bước ngoặt lớn của 10 năm về trước đã khiến ông trở thành người vô gia cư như hiện tại. Hiện ông đang sống dưới một tấm bạt ở khu vực Koreatown của Los Angeles.

Từ chối học Harvard, tốt nghiệp Yale, người đàn ông trở thành vô gia cư

Ông Pleasants có cả máy tính xách tay và điện thoại di động. Ông dành nhiều thời gian trên thư viện, internet và luôn có mặt trong các sự kiện diễn ra ở khu vực.

Để duy trì cuộc sống, ông Pleasants tìm hiểu những nơi cung cấp bữa ăn miễn phí và sắp xếp chúng thành một lịch trình cụ thể.

“Có một số nhà thờ chuyên cung cấp những bữa ăn miễn phí hay một tủ đựng thức ăn được đặt cho những người vô gia cư. Tôi tự tìm hiểu những nơi đó và lên lịch trình cụ thể”, ông giải thích.

Khi được hỏi liệu Pleasants có bị bệnh tâm thần hay không, anh trai ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng Pleasants đã từng bị trầm cảm. Pleasants có thể đã trải qua giai đoạn căng thẳng cực độ, nhưng rồi sau đó, Pleasants đã bắt đầu tự đấu tranh với bản thân để bước tới giai đoạn lạc quan, kiên cường và tràn đầy năng lượng”.

“Gia đình chúng tôi cũng đã cố gắng rất nhiều để giúp Pleasants. Thậm chí chúng tôi còn có ý định đưa Pleasants đến sống cùng với cha chúng tôi hiện 86 tuổi ở San Antonio, nhưng Pleasants không chấp nhận”.

{keywords}

Ông Pleasants cùng mẹ trong ngày tốt nghiệp tại Yale

{keywords}

Hiện tại ông đang là người vô gia cư trên vỉa hè Los Angeles.

“Tôi đã thất bại, cho nên tôi sẽ cố gắng vượt qua nó chứ không phải tiếp tục sống bám víu vào người khác”, ông Pleasants lý giải.

Khi được hỏi làm thế nào để thoát ra khỏi cuộc sống như hiện tại, ông Pleasants thể hiện sự tự tin vốn có: “Tôi sẽ bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ một lần nữa”, ông nói và nở một nụ cười.

Trường Giang (Theo CNN)

Thủ khoa quyết bỏ đại học đi làm thuê, ĐH Công nghiệp HN tìm cách "giữ"

Thủ khoa quyết bỏ đại học đi làm thuê, ĐH Công nghiệp HN tìm cách "giữ"

Trúng tuyển vào một trường đại học có quy mô tuyển sinh 7.000 sinh viên mỗi năm với số điểm thủ khoa, chàng trai hiếu thảo Nguyễn Đình Sinh định nghỉ học đi làm thuê kiếm tiền giúp mẹ chữa bệnh.

tin nổi bật

Vụ nữ sinh lớp 6 bị xâm hại đến mang thai: Nghi phạm 70 tuổi tử vong

Ông P.H. (70 tuổi) - từng là bảo vệ trường học và đang bị điều tra về hành vi xâm hại nữ sinh lớp 6 dẫn đến mang thai - đã tử vong.

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng khi tan học

Sau buổi học, một nam sinh lớp 10 ở Đắk Lắk bị đánh hội đồng ngay trước cổng trung tâm giáo dục thường xuyên.

Học sinh lớp 10 ở Huế dùng dao rượt bạn trong giờ ra chơi

Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 10 Trường THPT Nam Đông (huyện Nam Đông, TT-Huế) dùng dao rượt bạn khiến một nam sinh bị thương, phải điều trị tại bệnh viện.

Nữ sinh gọi người ngoài vào trường đánh bạn xin thôi học

Chia sẻ với VietNamNet, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay nữ sinh gọi người ngoài vào đánh bạn đã thừa nhận sai lầm, tuy nhiên, gia đình nữ sinh này xin rút hồ sơ để cho con thôi học.

Nguyên Giám đốc NXB Giáo dục: 'Giá SGK không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập các gia đình'

Ông Ngô Trần Ái - nguyên Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam - cho rằng hiện nay giá sách giáo khoa rẻ, không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của đại bộ phận các gia đình, nhất là khi so sánh với các chi phí khác.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'

Chia sẻ tại hội thảo về công tác biên soạn, thẩm định, xuất bản, lựa chọn và sử dụng sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng khẳng định việc sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'.

Ký ức ùa về khi xem lại sách giáo khoa từ hơn nửa thế kỷ trước

Xốn xang, bồi hồi là cảm xúc của nhiều vị khách tham quan triển lãm Sách giáo khoa Việt Nam qua các thời kỳ được Bộ GD-ĐT tổ chức trưng bày trong 2 ngày 28 và 29/9 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Mưa lũ dâng cao, gần 300 trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Noru) gây mưa lớn khiến nhiều nơi trên địa bàn Nghệ An ngập sâu, nhiều trường học đã phải cho học sinh nghỉ học.

Phụ huynh và học sinh TP.HCM ít hài lòng về nhà vệ sinh trường học

Theo kết quả khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ giáo dục công năm 2022, phụ huynh và học sinh ít hài lòng nhất về nhà vệ sinh.

Nữ sinh ở TP.HCM bị nhóm người lạ vào trường đánh gần 10 phút như thế nào?

Nữ sinh Trường THPT Long Trường đã bị đánh hội đồng ngay trong trường trong gần 10 phút chỉ vì có xích mích với bạn cùng lớp từ trước.

Trường học ở TP.HCM xin dừng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Sau khi có dư luận trái chiều về những khoản vận động phụ huynh học sinh đóng góp, Hiệu trưởng Trường Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh đã xin dừng vận động quỹ phụ huynh.

Truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở TP.HCM đánh nữ sinh

Công an TP.Thủ Đức đang xác định và truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở Trường THPT Long Trường đánh hội đồng một nữ sinh.

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9).

Ninh Bình quy định mức tối đa 11 khoản thu trong trường

Vào đầu năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học, trong đó quy định cụ thể mức tối đa của 11 khoản.

'Trọng học, hiếu học phải trở thành giá trị căn cốt của người Việt'

“Trọng học, hiếu học, học đi đôi với hành, học tập suốt đời… phải trở thành những giá trị căn cốt, cơ bản của hệ giá trị con người Việt Nam” - đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.