tự kỷ

Cập nhập tin tức tự kỷ

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy mối liên hệ giữa việc cha mẹ mải mê kiếm sống với sự gia tăng số trẻ em mắc hội chứng tự kỷ.

Hành vi của chàng trai 18 với cô gái đẹp khiến người mẹ hoảng hốt

Chia sẻ về những khó khăn của trẻ tự kỷ, ca sĩ Thái Thùy Linh đã kể câu chuyện của Nguyễn Trung H. (18 tuổi, Hà Nội). H. gặp khó khăn về giao tiếp và lúc nào cũng phải có người thân đi cùng để giám sát.

'Sự cố' tái mặt trong lớp học của cô gái ở tuổi dậy thì

Trẻ tự kỷ khó kiểm soát được cảm xúc và hành vi của bản thân. Có lần theo bản năng, H.C hồn nhiên vén áo lên, xoa ngực ngay giữa lớp học...

Trẻ 6 tháng đã có những dấu hiệu tự kỷ

Chứng tự kỷ ở trẻ sơ sinh có thể nhận thấy chỉ là do trẻ thiếu những hành vi bình thường, chứ không phải có các hành vi bất thường.

Tâm thư 'ám ảnh' của chàng trai 22 tuổi từng mắc chứng tự kỷ

Chuyên gia khẳng định 'không thể nói, đọc, viết' nhưng Joshua vẫn... đỗ đại học. Tất cả là nhờ ý chí của anh và sự nỗ lực của gia đình sau khi biết tin anh mắc chứng tự kỷ

Chuyện người mẹ 20 năm cầm cố nhà nuôi 4 con tự kỷ thành tài

Bằng nỗ lực phi thường của người mẹ, từ những đứa trẻ chậm hiểu, hay giận dữ, cả bốn anh em giờ đây đều có tương lai tươi sáng, người vào đại học, người trở thành nghệ sĩ tài năng.

Tự kỷ: Nâng cao nhận thức vì thế hệ tương lai

Chiều ngày 23/4, tại TP.HCM sẽ diễn ra buổi biểu diễn ca nhạc truyền thông về chứng tự kỷ của trẻ mang tên “Tôi đã hiểu, còn bạn?”

Xuân Bắc, Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ

Trong con mắt của nhiều người, trẻ tự kỷ sinh ra là do các phụ huynh không chăm sóc con đúng cách, liệu điều này có đúng?

Quảng Bình: Mâu thuẫn gia đình, con sát hại cha đẻ

Do mâu thuẫn gia đình, đồng thời mang trong mình căn bệnh khó chữa suốt nhiều năm nay, Hoàn đã ra tay sát hại cha đẻ của mình.

Sợ bị kiện, người "tố" con trai Trump tự kỷ gỡ video bằng chứng

Sau khi gây náo động dư luận bằng một đoạn video ám chỉ Barron Trump, con trai út của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump mắc bệnh tự kỷ, người cho đăng tải nó lên Youtube hiện đã gỡ bỏ video "bằng chứng" này.

Thiếu gia Hà Nội bị mẹ thuê thám tử theo dõi vì yêu gái "quê"

Chuyện tình yêu của chị và con trai một gia đình "tầm cỡ" ở Thủ đô không được chấp nhận. Trong khi chị vất vả nuôi con một mình thì người đàn ông ấy lại âm thầm đi cưới vợ mới.

Chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" khiến phụ huynh phiền lòng

Một chương trình thực tế đã vô tình khiến nhiều phụ huynh, gia đình phiền lòng vì mang "hố tự kỷ" ra làm trò chơi.

Những câu nói đùa khiến trẻ tổn thương người lớn không hề biết

Vì suy nghĩ "trẻ em biết gì" và muốn trêu đùa nên người lớn thường nói những câu này với trẻ mà không biết rằng mình đang vô tình làm tổn thương chúng.

Con ước mình hết bệnh để cha mẹ bớt khổ

 Con đã quá quen với bệnh viện vì con đã đi lại nơi này suốt 10 năm nay. Cha mẹ con cũng vì con mà bây giờ khó khăn.

Sinh non làm thay đổi kết nối bộ não của trẻ

Một nghiên cứu mới phát hiện, sinh non làm thay đổi cách kết nối bộ não của trẻ và điều này có thể giúp lí giải cho sự xuất hiện của chứng tự kỷ. 

Con số gây sốc: 166 trẻ em có 1 trẻ mắc chứng tự kỷ

 Theo thống kê mới nhất thì Việt Nam hiện có khoảng 200.000 trẻ mắc bệnh tự kỷ. Trong khi nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này còn chưa có kết luận chính xác thì việc gia tăng trẻ mắc bệnh đã khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.