Tự làm bánh mì bằng nồi gang tại nhà

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và chiếc nồi gang, bạn có thể tự làm món bánh mì nóng hổi ngay tại căn bếp của mình.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và chiếc nồi gang, bạn có thể tự làm món bánh mì nóng hổi ngay tại căn bếp của mình.

Nguyên liệu cho một ổ bánh

600 gram bột mì đa dụng

2 cốc nước ấm

1,5 muỗng canh muối

1 gói men sống khô

{keywords}

Bạn có thể tự làm bánh mì tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản.

Cách làm

1. Đổ men vào nước và khuấy cho men nở (một chút bọt sẽ nổi trên bề mặt sau 5 phút. Điều này có nghĩa là men còn sống và có tác dụng).

2. Trộn bột với muối bằng tay trong tô lớn. Sau khi trộn đều, tạo một khoảng trống nhỏ ở giữa và đổ hỗn hợp nước - men sống vào.

3. Trộn bột bằng tay. Làm ướt tay trước khi trộn để bột không dính vào ngón tay. Nước và bột cần hòa hợp với nhau để tạo thành một khối mịn, dễ dàng lấy ra khỏi bát. Nếu bột quá dính, hãy cho thêm một chút bột mì, khoảng một muỗng canh mỗi lần.

Cho thêm nước nếu bột quá khô, một muỗng canh mỗi lần. Đậy bát lại sau khi hoàn thành để hỗn hợp nở ra, đến khi kích thước lớn gấp đôi (đợi khoảng 1 tiếng rưỡi đến hai tiếng).

4. Mở nắp và thử ấn vào hỗn hợp. Nếu bột nở chính xác, nó sẽ thụt vào rồi từ từ xẹp xuống.

5. Dùng tay hoặc thìa cao su để gấp bột từ mép vào giữa bát. Xoay bát 90 độ và lặp lại động tác đến khi tất cả bột ở hai bên được gấp vào giữa. Sau khi hoàn tất, đậy lại để hỗn hợp tiếp tục nở thêm khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng.

6. Khi bột nở thêm gấp đôi, nhẹ nhàng lấy ra khỏi bát rồi đặt lên bề mặt có rắc một ít bột, sau đó rắc thêm bột lên hỗn hợp.

7. Dùng tay để tạo hình ổ bánh thành hình quả bóng. Đặt hỗn hợp vào một chiếc bát sạch đã được phủ lớp dầu oliu và bột. Đậy lại trong một tiếng để hỗn hợp nở ra.

8. Trong lúc đợi, đặt nồi gang có nắp nồi an toàn với lò vi sóng vào trong lò, đun nóng ở nhiệt độ 230 độ C trong 45 phút.

9. Lấy nồi ra khỏi lò vi sóng, đặt lên bề mặt chịu nhiệt (cẩn thận vì nó rất nóng). Đổ hỗn hợp ra bề mặt đã phủ bột, rồi cẩn thận đặt nó vào nồi. Đậy nắp lại rồi đặt vào lò vi sóng.

10. Nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 45 phút. Mở nắp nồi trong 15 phút cuối.

11. Lấy bánh ra khỏi nồi, để nguội 10 phút trước khi cắt.

12. Thưởng thức.

 

Bánh trôi tàu - món ăn không thể khước từ của mùa đông Hà Nội

Bánh trôi tàu - món ăn không thể khước từ của mùa đông Hà Nội

Bánh trôi tàu từ lâu đã trở thành món quà dân dã của người Hà Nội mỗi dịp Thu sang, Đông về. 

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh khúc cây Giáng sinh

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh khúc cây Giáng sinh

Bánh khúc cây Giáng sinh được xem như biến tấu của bánh bông lan cuộn. Bạn có thể làm món bánh này mà không cần lò nướng.

Làm bánh khoai tây viên xúc xích và phô mai đơn giản

Làm bánh khoai tây viên xúc xích và phô mai đơn giản

Với những nguyên liệu đơn giản, món khoai tây sẽ thêm phần hấp dẫn.

(Theo Buzzfeed/ Zing)

tin nổi bật

Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê thiền trong 24h

Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo của Trung Nguyên Legend.

Ăn phá lấu xuyên đêm ở TP.HCM

Ưu điểm lớn nhất của xe phá lấu vỉa hè đường Hoa Cau (quận Phú Nhuận, TP.HCM) chính là thời gian bán.

Công thức mì udon xào dai ngon

Yaki Udon là một biến tấu từ mì udon tươi có cách nấu nhanh, đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và rất tốt cho sức khỏe nhờ có nhiều rau củ.

Món ức gà sốt cà chua phô mai gây nghiện

Nếu đã quen thuộc với các cách chế biến thông thường, người nội trợ có thể thử kết hợp ức gà cùng cà chua bi và phô mai mozzarella tươi thơm ngậy.

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Làm bánh quy cho trẻ ăn vặt ngày hè

Món bánh quy tự làm có thể thay cho snack ăn vặt cho trẻ con trong nhà, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng trong vòng 5 phút

Chỉ cần một cây xúc xích nhỏ và hai quả trứng, bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Công thức khoai tây chiên giòn chỉ với 3 nguyên liệu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản, không phải ai cũng cho ra được mẻ khoai giòn ngon và đậm đà.

Thử thách cùng gà rán sốt cay ‘cháy lưỡi’ chỉ có tại Chicken Plus

Là một trong những thương hiệu gà rán làm điêu đứng các tín đồ ẩm thực, Chicken Plus tiếp tục mang đến một bất ngờ dành cho fan với món “gà sốt cay cháy lưỡi”.

Tự làm trà sữa chỉ 15K giúp da trắng, cân nặng không tăng

Trà chanh leo sữa chua uống men sống là thức uống lý tưởng cho mùa hè, trà có tác dụng giải nhiệt hiệu quả mà lượng calo vô cùng thấp.

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon cực dễ tại nhà

Sấu ngâm mắm tỏi ớt là một món ăn thanh mát được làm từ loại quả đặc trưng của miền Bắc. Cách làm sấu ngâm mắm cực kỳ dễ thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu nhé.

Món cà tím xào thịt dễ làm cho mâm cơm gia đình

Không chỉ tốt cho sức khỏe, cà tím là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon. Người nội trợ hãy thử kết hợp cà tím với thịt, tàu xì cùng nhiều loại gia vị.

Đặc sản chỉ có ở Huế nhưng ít người biết

Do phải đi một quãng đường khá xa, nhiều du khách bỏ qua cơ hội thưởng thức bánh khoái cá kình. Tuy nhiên, chỉ cần nếm thử một lần, bạn sẽ ước mình được ăn món đặc sản này.

Món ăn vặt dễ gây nghiện từ quả sấu

Sấu là đặc sản của mùa hè nhưng mọi người chỉ biết đến nước sấu, ô mai sấu,... Ít ai biết đến món ngon đặc biệt liên quan đến sấu là: Sấu dầm mắm tỏi ớt.

Món gỏi độc đáo, vừa chua vừa chát, giá nửa triệu đồng/kg khách vẫn xếp hàng mua

Món gỏi lạ miệng được làm từ măng cụt xanh chua chát, giá nửa triệu đồng mỗi kg mà khách vẫn xếp hàng mua.