Tự làm bánh Trung thu thập cẩm cho ngày Rằm tháng 8 thêm vui

 Rằm tháng 8, các gia đình sẽ không thể thiếu món bánh Trung thu trong nhà, hãy tự tay làm món bánh này để đãi cả nhà bạn nhé.

 

Dưới đây là công thức và các bước làm món bánh Trung thu thập cẩm jam bon trứng muối của chị Rose Trương. Hãy tham khảo bạn nhé!

Nguyên liệu:

{keywords}
Ảnh: Rose Trương.

Vỏ bánh: 830g bột mì, 600g nước đường bánh trung thu, 120g dầu ăn, 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương.

Nhân bánh: 100g mứt bí, 100g lạp xưởng, 100g bí xanh, 150g mè rang, 150g Jam bon, 200g hạt hướng dương rang, 100g mứt hạt sen, 50g thịt lạp, 200g mỡ đường, 100g hạt điều, 100g hạt dưa rang, 15g lá chanh cắt sợi nhỏ, 15g vỏ chanh bào nhuyễn, 24 lòng đỏ trứng muối.

{keywords}
Ảnh: Rose Trương.

Nước trộn nhân: 65g đường bột, 65g nước lọc, 1 thìa canh rượu lúa mới, 1 thìa canh rượu cognac,1 thìa cafe dầu mè, 180-200g bột bánh dẻo, 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng sữa tươi không đường, 1 ít dầu mè.

Thực hiện: 

{keywords}
Ảnh: Rose Trương.

Sơ chế trứng muối: tách lấy lòng đỏ trứng muối, rửa dưới vòi nước, sau đó vớt qua tô rượu gừng hoặc rượu mai quế lộ. Rồi vớt ra để ráo cho lên khay quét ít dầu mè rồi đem nướng nhiệt độ 150 độ C tầm 6 phút. Hoặc có thể hấp. Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu.

{keywords}
Ảnh: Rose Trương.

Trộn đều tất cả nguyên liệu khô phần nhân. Pha tô nước trộn nhân rưới lên nhân và cho bột bánh dẻo vào trộn đều, sao cho phần nhân kết dính khi vo viên. 

{keywords}
Ảnh: Rose Trương.

Lấy cái chén cho màng thực phẩm (sẽ dễ gói nhân hơn) vào chén rồi để lên cân, cho nhân 90g luôn cả trứng muối vì mình làm khuôn 150g. Tóm lại vo tròn thành những viên nhân.

{keywords}
Ảnh: Rose Trương.

Cho nguyên liệu lỏng phần vỏ vào âu quậy đều, rồi cho bột đã rây vào, trộn đều thành khối dẻo mịn, đừng nhồi quá lâu nhé! Sau đó cân từng viên 60~63g bột, vo viên rồi cán bột cho nhân vào gói lại. Dùng khuôn áo qua lớp bột rồi cho viên bột vào đóng bánh, cho bánh lên khay có lót giấy chống dính.

{keywords}
Ảnh: Rose Trương.

Cho bánh vào lò nướng 10 phút. Trong lúc chờ đợi thì cho tất cả nguyên liệu phần nước quét mặt bánh trộn đều. Nướng thấy bánh chuyển sang màu trắng đục thì lấy ra khỏi lò, dùng bình xịt phun sương phun nước xung quanh bánh. Đợi nguội chút thì quét nước trứng lên.

{keywords}
Ảnh: Rose Trương.

Cho lại vào lò nướng vẫn nhiệt độ 180 độ C, 10 phút. Vì có thể nhiệt lò không đều và ổn định nên xoay khay đổi chiều và canh bánh cho đến khi bánh vàng đều đẹp là được. Bánh chín lấy ra khỏi lò, cho bánh lên rack để nguội. Bánh mới nướng vỏ sẽ cứng một chút, để bánh qua 1-2 ngày sẽ lên màu và mềm ẩm hơn.

{keywords}
Những chiếc bánh màu đẹp, thơm phức. Ảnh: Rose Trương.

Bánh thơm ngon mà không bị ngán! Đặc trưng của bánh nướng truyền thống là mùi thơm của lá chanh và vỏ chanh bào quyện với mùi thơm của rượu.

Cuối tuần trổ tài làm bánh trung thu đậu xanh không cần lò nướng

Cuối tuần trổ tài làm bánh trung thu đậu xanh không cần lò nướng

Nếu bạn không có lò nướng mà vẫn muốn làm bánh trung thu thì hãy thử cách làm bánh trung thu đậu xanh dưới đây nhé!

Diệu Thuần (ghi)

tin nổi bật

Hạ độc chính mình nếu ăn trúng 2 loại rau củ vị đắng thường gặp này khi mưa bão, giao mùa

Ăn nhiều rau củ có vị đắng rất tốt cho sức khỏe, hợp với thời tiết mưa bão, gió lạnh, giao mùa hiện nay. Nhưng tuyệt đối không được ăn 2 loại rau củ vị đắng sau kẻo tự hạ độc chính mình.

Công thức làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức của người Hàn

Bánh mì bơ tỏi với mùi bơ thơm phức và mùi tỏi nồng nàn, chắc chắn sẽ khiến bạn đắm chìm trong hương vị thơm ngon này.

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

Sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ chiên mắm khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, cách làm lại đơn giản, không tốn thời gian.

9X làm cơm bento đẹp như tranh vẽ, con hào hứng ăn

Những suất cơm bento làm cho cậu con trai nhỏ 2 tuổi được chị Ánh Tuyết trình bày cầu kì, đa dạng màu sắc, đầy đủ dinh dưỡng nhìn vô cùng hấp dẫn.

Cách làm gà kho gừng ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm gà kho gừng như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt gà kho gừng ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Cách làm salad dưa chuột chống ngán

Salad dưa chuột là món ăn giúp chống ngán hiệu quả trong bữa tiệc nhiều đồ chiên, nướng... Người nội trợ chỉ mất khoảng 10-15 phút để làm món này.

Chia sẻ cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như nhà hàng

Gà rang muối là món ăn có vị mặn đậm đà, da giòn và thịt vẫn có được độ ngọt tự nhiên. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm gà rang muối đơn giản nhé.

Kem cá khô, sâu bướm ở Nam Phi

Một nhà sinh học phân tử sử dụng cá, côn trùng cùng các loại hạt có nguồn gốc từ khắp châu Phi để tạo nên những hương vị kem không phải ai cũng dám thử.

Cách làm gà hấp muối sả da giòn, thịt mềm thơm cực cuốn hút

Gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Dưới đây là hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả cùng lá chanh, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà để cho gia đình cùng thưởng thức.

Món đặc sản mùa thu bắt buộc phải ăn khi nguội

Nếu từng một lần ăn cốm xào, chắc hẳn cứ đến mùa thu bạn sẽ lại muốn thưởng thức món ăn vừa dẻo vừa thơm này.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Tự làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối có thể sử dụng da dạng làm nên nhiều món hấp dẫn, từ món chính đến những tráng miệng.

Cách làm thịt gà xào bí đỏ

Thịt gà là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Bạn có thể tự chuẩn bị món gà xào bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

Chân gà sả tắc không chỉ là món ưa thích của chị em mà còn là món hấp dẫn các dân nhậu. Vậy hãy cùng học cách làm chân gà sả tắc đơn giản trong bài viết này nhé.

Dầu ăn mở nắp sẽ để được bao lâu, nhiều người dùng dầu hết hạn mà không nhận ra

Nhiều người có thói quen mua dầu ăn theo chai lớn mà không để ý tới hạn sử dụng của chúng.