Nếu ngại mua chả cua bán sẵn ở chợ, bạn có thể tự làm ở nhà với chi phí vô cùng rẻ.
Nguyên liệu
- Cua xay 200g
- 2 quả trứng vịt
- Gia vị + nước chấm
Cách làm
- Cua xay lọc ra, nấu lên với xíu muối để lấy riêu, vớt riêu ra, chắt cho ráo nước.
- Lót giấy nến vào đáy tô đế chống dính, cho riêu vào tô
- Cho vào tô riêu 2 lòng trắng trứng (2 lòng đỏ để riêng.)
- Cho vào tô 1 ít hạt nêm, đầu hành băm nhuyễn và tiêu xay.
- Trộn đều, đem hấp 20 phút (đậy khăn lên miệng nồi rồi đậy nắp lại để hơi nước không nhỏ vào chả).
- Sau 20 phút thì đánh tan lòng đỏ, dàn đều lên mặt chả, không đậy nắp, hấp thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội.
- Món chả cua đồng ăn kèm cơm nóng cùng với dưa leo, cà chua và nước mắm ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
* Món ăn và ảnh do bếp Nguyễn Quỳnh thực hiện!
Một con vịt 3 món ngon, đủ vị, dậy mùi, thơm ngon, ngọt lành
Chỉ với một con vịt, bạn có thể nấu được nhiều món ngon. Dưới đây là gợi ý bạn có thể tham khảo.
Theo Dân Việt