Từ ngày 1/7, 18 dịch vụ công lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp chỉ nhận hồ sơ trực tuyến

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết trước mắt, đơn vị này khuyến khích các trường nộp hồ sơ thực hiện 18 thủ tục hành chính trực tuyến qua Cổng thông tin dichvucong.gdnn.gov.vn. Từ ngày 1/7, sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ gửi trực tuyến qua Cổng này.

Hệ thống phần mềm cung cấp các dịch vụ công trực tuyến của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã được xây dựng và hoàn thiện với tiêu chí nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ cá nhân, tổ chức trong tiếp cận thủ tục hành chính; đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa hành chính và ứng dụng CNTT. Việc gửi hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến giúp cá nhân, tổ chức có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối Internet.

{keywords}
Thủ tục thành lập trường cao đẳng là 1 trong 18 dịch vụ công trực tuyến đang được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cung cấp (Ảnh minh họa: baodantoc.vn)

Hiện tại, trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tại địa chỉ dichvucong.gdnn.gov.vn, các cá nhân, tổ chức có thể sử dụng 18 dịch vụ công trực tuyến do đơn vị này quản lý, bao gồm: Thành lập trường cao đẳng; Cho phép thành lập trường cao đẳng có vốn đầu tư nước ngoài; Cho phép thành lập trường cao đẳng tư thục không vì lợi nhuận; Đổi tên trường cao đẳng; Đổi tên trường cao đẳng có vốn đầu tư nước ngoài; Chia, tách, sáp nhập trường cao đẳng; Sáp nhập, chia, tách trường cao đẳng có vốn đầu tư nước ngoài; Công nhận trường cao đẳng tư thục, trường cao đẳng có vốn đầu tư nước ngoài chuyển sang hoạt động không vì lợi nhuận; Thành lập Hội đồng quản trị trường cao đẳng tư thục;

Cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học; Cấp giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học; Cấp, cấp lại, cấp đổi, bổ sung giấy chứng nhận hoạt động đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia; Cấp, cấp lại, cấp đổi, bổ sung thẻ đánh giá viên kỹ năng nghề quốc gia; Cấp, cấp lại, cấp đổi chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia; Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Cấp thẻ kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Cấp lại thẻ kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

{keywords}
Giao diện Cổng dịch vụ công trực tuyến của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Để triển khai có hiệu quả hệ thống phần mềm dịch vụ công trực tuyến, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến qua Cổng dichvucong.gdnn.gov.vn. Kể từ ngày 1/7/2022, với 18 thủ tục hành chính công nêu trên, Tổng cục chỉ tiếp nhận hồ sơ bằng hình thức trực tuyến qua Cổng dịch vụ công.

Cũng theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, phần mềm cơ sở dữ liệu giáo dục nghề nghiệp cũng là 1 trong những phần mềm quan trọng, chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi số hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Hiện hệ thống phần mềm này được đặt tại địa chỉ csdl.gdnn.gov.vn

Trong thông báo mới gửi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đề nghị các cơ sở này tiếp tục cập nhật dữ liệu theo yêu cầu của phần mềm, bao gồm: cập nhật toàn bộ dữ liệu của nhà trường, đơn vị tại thời điểm ngày 1/1/2022 và cập nhật dữ liệu bổ sung khi có thay đổi. Thời hạn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần hoàn thành việc cập nhập dữ liệu vào phần mềm cơ sở dữ liệu giáo dục nghề nghiệp là trước ngày 30/6/2022.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp còn được đề nghị tiếp tục cập nhật dữ liệu trên trang văn bằng tại địa chỉ vanbang.gdnn.gov.vn) và ứng dụng chọn nghề tại trang tuyensinh.gdnn.gov.vn

Vân Anh

Đồng Nai đẩy mạnh hướng dẫn người dân, doanh nghiệp dùng dịch vụ công trực tuyến

Đồng Nai đẩy mạnh hướng dẫn người dân, doanh nghiệp dùng dịch vụ công trực tuyến

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

tin nổi bật

Bị hacker tấn công, Acala mất 95% giá trị và có thể trở thành LUNA mới

Sau khi gặp sự cố nghiêm trọng, giá đồng AUSD của Acala đã mất mốc 1 USD. Thông tin này khiến nhiều người liên tưởng đến sự cố LUNA từng làm rung động thị trường tiền mã hóa.

Chuyên gia bán dẫn Đài Loan ‘hối hận’ vì làm việc cho đại gia đúc chip Trung Quốc

Chiang Shang-yi, chuyên gia bán dẫn người Đài Loan, cựu giám đốc điều hành hãng đúc chip lớn nhất thế giới TSMC, thừa nhận việc quay về cống hiến cho lĩnh vực sản xuất chip Trung Quốc là “một trong những quyết định ngu ngốc nhất”.

Xiaomi thống lĩnh thị trường smartphone tại Nga

Các tập đoàn Trung Quốc đang dần phủ kín bản đồ smartphone tại xứ sở Bạch Dương.

Đã có hơn 17.300 học sinh, sinh viên được vay tiền mua thiết bị học trực tuyến

Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, đến nay đã có 17.306 học sinh, sinh viên được vay với tổng số tiền hơn 237,7 tỷ đồng để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

YouTube chuẩn bị ra mắt cửa hàng trực tuyến dành cho streaming video

Nền tảng chia sẻ video khổng lồ đang có kế hoạch ra mắt cửa hàng trực tuyến dành cho dịch vụ streaming video.

Clip rợn người trộm đột nhập nhà nửa đêm nóng nhất mạng xã hội

Trộm đột nhập cầm dao đi dạo khắp nhà lúc nửa đêm; Người mẹ bàng hoàng sau khi quay clip cú nhảy hồ của con trai;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Người mẹ bàng hoàng sau khi quay clip cú nhảy hồ của con trai

Ghi lại khoảnh khắc con trai nhảy xuống hồ nước từ độ cao gần 10m, người mẹ không ngờ đó là khoảnh khắc con mình gặp chấn thương nghiêm trọng.

Clip rợn người trộm đột nhập cầm dao đi dạo khắp nhà lúc nửa đêm

Clip ghi lại cảnh kẻ bịt mặt cầm dao đột nhập vào phòng khách của một gia đình khi họ đang ngon giấc.

Hacker đang khai thác hai lỗ hổng bảo mật mới trong phần mềm nguồn mở Zimbra

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, 2 lỗ hổng có mã CVE-2022-37042 và CVE-2022-27925 tồn tại trong phần mềm nguồn mở Zimbra Collaboration hiện được nhiều đối tượng tấn công có chủ đích tích cực khai thác.

Khỉ đang diễn xiếc bất ngờ ôm chầm cô gái không chịu buông

Con khỉ đang biểu diễn đạp xe bất ngờ ôm chầm lấy cô gái đang đứng trên khán đài không chịu buông, cho đến khi có sự can thiệp của huấn luyện viên.

Hình ảnh ấn tượng về siêu trăng cuối cùng của năm 2022

Trong đêm nay và ngày mai, người yêu thiên văn Việt Nam vẫn có thể phần nào chứng kiến hiện tượng siêu trăng khi trời đã dừng mưa và bầu trời trở nên quang đãng.

Ứng dụng RPA - giải pháp tối ưu nguồn lực khối văn phòng

Ứng dụng RPA (Robotic Process Automation) trở thành phần mềm quan trọng trong hoạt động khối văn phòng của doanh nghiệp thời 4.0.

Lở núi kinh hoàng, người dân la hét bỏ chạy tán loạn

Trận lở núi kinh hoàng khiến những người dân chứng kiến khiếp sợ, bỏ nhà tháo chạy. May mắn không có thiệt hại về người.

Mỹ đổ tiền vào bán dẫn, công ty mẹ của Facebook đối mặt khủng hoảng

Mỹ đổ tiền vào bán dẫn; Meta đang đối mặt khủng hoảng; Ấn Độ sắp cấm smartphone giá rẻ Trung Quốc;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

CMC Telecom bày cách hiện đại hóa nhà máy sản xuất với AWS Cloud

Ngày 10/08/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và Apzon IRS đã chia sẻ chiến lược sử dụng SAP trên đám mây AWS để chuyển đổi thành những doanh nghiệp sản xuất thông minh trong webinar “Cloud solution trends in Manufacturing".