Từ nhiều năm nay, cái tên Mega Man mỗi khi nhắc đến đều khiến cho nhiều game thủ cảm thấy chán nản vì mọi hy vọng được nhìn thấy series game này trở lại đều đã biến mất trước sự thờ ơ của Capcom. Ngoài những món đồ lưu niệm cùng các phiên bản remake cẩu thả trên di động để hút máu người dùng, chẳng hề có một tựa game nào dù là nhỏ nhất về chú robot quả cảm màu xanh được ra đời nữa.

Mega Man - một tượng đài bị lãng quên bởi Capcom, nhưng trong lòng fan hâm mộ thì không.

Ngược lại về phía cộng đồng fan hâm mộ, vẫn còn đó những cá nhân tâm huyết không muốn nhìn thấy thương hiệu game này dần bị mai một như vậy. Họ dồn sức lực của mình vào những dự án game tự phát chẳng vì mục đích lợi nhuận mà thay vào đó chỉ để đáp ứng nỗi mong mỏi của hàng triệu fan trên toàn thế giới, đó là được tiếp tục đồng hành cùng Mega Man trong những cuộc phiêu lưu mới.

Tựa game Mega Man fan made mới ra mắt gần đây nhất là Mega Man 2.5D - sản phẩm được xây dựng bởi 2 lập trình viên trong vòng... 8 năm ròng rã. Xuất phát từ một đoạn phim hoạt hình ngắn được giới thiệu từ năm 2009 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ cộng đồng fan Mega Man, họ đã quyết định biến nó trở thành một tựa game hoàn chỉnh ra mắt vào ngày hôm nay.

 

Mega Man 2.5D được lấy cảm hứng từ những phiên bản Mega Man cổ điển trước kia (khác với Mega Man X) với phong cách đồ họa đơn giản và một lần nữa, trùm cuối trong game lại là nhà bác học điên rồi Wily. Nhưng khác với những tựa game 20 năm về trước, Mega Man 2.5D có tích hợp thêm một vài yếu tố mới như chế độ chơi co-op, camera xoay chuyển theo các chiều khác nhau chứ không chỉ khóa cứng trên mặt phẳng 2D. Điều này cũng lý giải tại sao trò chơi lại có từ "2.5D" trên tiêu đề.

 

Bên cạnh gameplay đi cảnh thì Mega Man 2.5D còn có các đoạn phim cắt cảnh được chăm chút rất đẹp mắt và tạo cho người xem cảm giác như đây là một sản phẩm chính hãng đến từ Capcom vậy. 8 năm công sức mà hai thành viên nhóm phát triển bỏ ra xem ra hoàn toàn xứng đáng với những gì mà họ mang đến trong tựa game này.

Trailer giới thiệu của Mega Man 2.5D nhân ngày ra mắt.

Như thường lệ, nhiều người lo ngại rằng tựa game này sẽ vấp phải sự can thiệp về mặt pháp lý từ phía Capcom bởi nó không chỉ sử dụng hình ảnh các nhân vật trong dòng game Mega Man mà còn dùng luôn cả cái tên này trên tiêu đề. Vì vậy các bạn nên tải về trải nghiệm trò chơi trong thời gian sớm nhất có thể.

Các bạn có thể tải về chơi thử Mega Man 2.5D hoàn toàn miễn phí tại đây.