Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 nhiều hấp dẫn

Sáng 1/12 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình TP.HCM, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp Hội xuất bản Việt Nam chính thức khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021.

Ông Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn - phát biểu khai mạc: "Tuần lễ Doanh nhân và sách là một hoạt động văn hóa hướng đến mục tiêu khuyến đọc và khuyến viết trong lực lượng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân tại TP.HCM và cả nước. Chúng tôi tin rằng, mỗi cuốn sách của doanh nhân để lại là một giá trị kinh doanh để lại".

Ông cũng nhận định với người làm kinh doanh, sách như một người thầy. Ngoài những yếu tố như tài năng, ý chí,... người làm kinh doanh muốn trở thành nhà lãnh đạo, nhà quản trị giỏi còn cần đọc sách để nâng cao năng lực của bản thân, vững kiến thức chèo lái doanh nghiệp của mình.

Tuần lễ Doanh nhân và Sách là sự kiện được tổ chức hằng năm do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn khởi xướng và chủ trì phối hợp với Hội xuất bản Việt Nam và Công ty TNHH Đường sách TP.HCM tổ chức từ năm 2020. Đây là sự kiện văn hóa lớn của cộng đồng doanh nhân TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Các cuốn sách tiêu biểu được trưng bày bắt mắt.

Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm nay, các đơn vị xuất bản, công ty phát hành sách tham gia tăng gấp đôi năm trước. Điểm mới của Tuần lễ năm nay là BTC triển khai bình chọn Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp thuộc 8 nhóm chủ đề. Từ cơ sở này, BTC tiếp tục tổ chức bình chọn 10 cuốn sách đang đọc nhất năm 2021.

Với gần 11.000 phiếu đề cử thu được từ bạn đọc, BTC chính thức công bố 10 cuốn sách đang đọc nhất năm 2021 gồm: Binh pháp Tôn Tử dành cho phái đẹp (Chin-ning Chu); Mở cửa tương lai (Nguyễn Phi Vân); Trải nghiệm khách hàng xuất sắc (Nguyễn Dương); Phép màu để vượt lên chính mình (Nhan Húc Quân); Chiến lược đại dương xanh (W. Chan Kim, Renee Mauborgne); Nghệ thuật Kaizen tuyệt vời của Toyota (Yoshihito Wakamatsu); Chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan (Marie Forleo); Muôn kiếp nhân sinh (Nguyên Phong); Luận ngữ và bàn tính (Shibusawa Eiichi); và Không đến một (Peter Thiel, Blake Masters).

Trong 10 tựa sách này, có 2 tựa sách Mở cửa tương lai và Trải nghiệm khách hàng xuất sắc do doanh nhân Việt Nam viết. BTC tin rằng đây là tín hiệu đáng mừng, khích lệ doanh nhân viết sách để lại giá trị, bài học kinh doanh cho thế hệ sau.

Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm nay còn có một số hoạt động nổi bật như hội thảo Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp tại Hội Nhà báo TP.HCM hôm 3/12; chương trình giao lưu Hành trang lập nghiệp qua những trang sách trực tuyến và trực tiếp tại Trường ĐH Hoa Sen hôm 4/12; ra mắt sách Vượt lên những con đường kinh doanh của doanh nhân Phan Minh Thông; và ra mắt Tủ sách doanh nhân Việt Nam.

Trong đó, Tủ sách doanh nhân Việt Nam sẽ là nơi lưu giữ, khai thác và sử dụng sách do doanh nhân Việt Nam viết hoặc sách viết về doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới. Bên cạnh xây dựng Tủ sách truyền thống, BTC đang tiến hành xây dựng Tủ sách điện tử.

Cẩm Loan 

'Top 100 tựa sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp' gồm những quyển nào?

'Top 100 tựa sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp' gồm những quyển nào?

Nhân Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021, Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân công bố Top 100 tựa sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp.  

tin nổi bật

Gửi một bà mẹ hạnh phúc, một thế giới tưng bừng

Câu chuyện về cô cá Taiko hết sức phi lý nhưng rất gần gũi. Tôi nghĩ mình đã bắt gặp chính những bà mẹ xung quanh trong câu chuyện này.

Vinh danh 1980Books - Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu 2022

Ngày 7/8, Công ty TNHH Văn hoá và Truyền thông 1980Books được vinh danh trong Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2022 do Viện Kinh tế và Văn hoá kết hợp với Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng tổ chức bình chọn.

Văn học châu Âu trên nền cuộc chiến

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua là 'Hiệu sách cuối cùng ở London', 'Một thư viện ở Paris' và 'Kí họa Venice' vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.

Muốn thành công lớn, hãy dám nghĩ nhỏ

Nghĩ nhỏ, không đồng nghĩa với việc kìm hãm tham vọng của bản thân, mà là cách bạn chuyển sự tập trung vào những chi tiết nhỏ nhưng đủ sức hiện thực hóa các mục tiêu lớn.

'Tủ sách Nhân ái' trao 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn cho Hậu Giang

Chương trình 'Tủ sách Nhân ái' với mục tiêu 'Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới' đã trao tặng 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn sách mới về danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ,…

Ra mắt tủ sách Blockchain

Chiều 5/8, Alpha Books và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain.

Trước tiên, xin lỗi nhé!

Bạn hãy cho bản thân được nhỏ lại, đồng thời mở rộng tầm mắt mình, để nhìn mọi thứ bằng cái nhìn vô tư và hồn nhiên.

Sách xoa dịu những tâm hồn xa quê của Đặng Nguyễn Đông Vy

Sau 10 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, "Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" vẫn được độc giả đón nhận và yêu thích.

Giải mã ngành công nghiệp âm nhạc

Cuốn sách phù hợp với những người đang sống dựa vào âm nhạc hoặc muốn xông pha vào ngành công nghiệp âm nhạc – nơi có sự kết hợp rất tự nhiên giữa nghệ thuật và kinh doanh, nơi tiền đẻ ra tiền kể cả khi ca sĩ, nhạc sĩ… đã qua đời.

Bộ truyện tranh về bóng đá Việt Nam

Thông qua bộ truyện tranh này, những người làm xuấ bản muốn truyền tải đến thế hệ trẻ em Việt Nam tầm quan trọng của tình bạn và sự nỗ lực cùng nhau phấn đấu, cũng như sự tuyệt vời của bóng đá.

Những thăng trầm lịch sử qua ngòi bút của Lý Nhân Phan Thứ Lang

Sống qua nhiều giai đoạn, tiếp xúc các nguồn tư liệu, sách của ông không chỉ đơn thuần là bản phác thảo về chân dung nhân vật mà còn được xem như tư liệu tham khảo về lịch sử.

Tính phi lý đã tạo nên khoa học hiện đại như thế nào?

Cỗ máy tri thức chỉ ra rằng các phát kiến khoa học chỉ đến khi chúng ta chấp nhận những ý tưởng điên rồ, phá vỡ những luật lệ logic, khi đó sự đột phá mới xuất hiện.

Sống sót qua suy thoái và phát triển mạnh hơn

Việc kiểm soát tinh thần của bản thân trong quá trình suy thoái là vô cùng cần thiết, bởi một khi tinh thần giảm, bất an, bạn sẽ không tập trung hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Văn hóa xưa là thế nào?

Tác phẩm 'Việt Nam văn hóa sử cương' của Đào Duy Anh chính là lời giải cho câu hỏi 'văn hóa xưa là thế nào?'.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia đêm thơ đặc biệt của Hồng Thanh Quang

'Vẫn nguyên là nỗi khát' sẽ như một dấu ấn để bắt đầu hành trình mới của Hồng Thanh Quang với tư cách một nhà thơ.