Tượng Thần tài Thủy tùng 1,5 tấn: Nửa tỷ không bán

Ròng rã hơn 5 năm trời đi tìm những gốc cây thủy tùng và gỗ gõ đỏ thuộc nhóm 1 nguyên khối quí hiếm và mất hơn nửa năm trời các nghệ nhân đã tạc nên những bức tượng Di Lặc "khủng" có 1 không 2.

- Ròng rã hơn 5 năm trời đi tìm những gốc cây thủy tùng và gỗ gõ đỏ thuộc nhóm 1 nguyên khối quí hiếm bị chôn sâu dưới lòng đầm lầy giữa đại ngàn đưa về xưởng và mất hơn nửa năm trời với hàng trăm ngày công lao động cần mẫn của các nghệ nhân đã tạc nên những bức tượng Di Lặc "khủng" có 1 không 2.

Bức tượng Di Lặc được tạc bằng gốc cây thủy tùng quí hiếm "khủng" của ông chủ cơ sở đồ gõ mỹ nghệ Tấn Đạt (Số 8 đường Phong Bắc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) khiến nhiều du khách đến Đà Nẵng phải "liếc ngang, ngó dọc" vì đây là bức tượng Di Lặc cầu tài "khủng nhất hiện nay.

Theo ông chủ cơ sở mộc Tấn Đạt cho biết để có gốc cây thủy tùng tạc nên bức tượng Di lặc này anh đã mất 5 năm trời săn tìm ở "thủ phủ" loài cây thủy tùng quí hiếm đã bị tuyệt chủng trên Thế giới hiện còn tồn tại tại huyện EA Leo, tỉnh Đắc Lắk.

Gốc thủy tùng nguyên khối trước khi được anh mua lại của người dân khai thác và đưa về xưởng chế tác của mình phải dùng cần cẩu nặng 8 tấn mới nâng nổi. Sau khi mua được với giá hơn 180 triệu đồng cách đây hơn 4 năm, anh đưa về xưởng bắt đầu tạc nên bức tượng Di Lặc "khủng" này ròng rã 6 tháng trời với sự tham gia của 5 nghệ nhân.

{keywords}

Hiện bức tượng Di Lặc bằng gỗ thủy tùng nặng khoảng 1,5 tấn có chiều cao 1,3m và đường kính 1,3m. Đây được xem là bức tượng Di Lặc bằng gỗ thủy tùng "khủng"nhất hiện nay và đã có khách đến trả giá nửa tỷ đồng nhưng anh chưa muốn bán.

Ngoài bức tượng Di Lặc "khủng" có giá hơn nửa tỷ đồng, cơ sở còn có nhiều bức tượng Di Lặc cũng bằng gỗ thủy tùng nhỏ hơn có giá từ 300 đến 400 triệu đồng.

Một bức tượng Di Lặc "khủng" khác bằng gốc gỗ gõ đỏ thuộc nhóm 1A quí hiếm của ông chủ cơ sở mộc mỹ nghệ Lê Viết Phương trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.

Anh Phương cho biết, để có gốc gỗ gõ đỏ quí hiếm anh đã mất gần 7 năm trời săn tìm. Trong một lần tình cờ, anh phát hiện người dân đánh cá phát hiện gốc gỗ gõ đỏ nằm sâu dưới lớp bùn đất tại khu vực đầm vịnh Lăng Cô nằm sát chân đèo Hải Vân. Ngay lập tức anh mua lại gốc gỗ gõ đỏ này với giá hơn 200 triệu đồng và mất hơn 1 tháng ròng ra mới đưa được về đến xưởng vào năm 2009.

Đây là gốc gỗ gõ đỏ chôn vùi hàng trăm năm dưới bùn chỉ còn phần lõi và gần như hóa thạch. Có được gốc gỗ gõ đỏ này anh bắt đầu tạc bức tượng Di Lặc long qui "khủng".

Ròng rã hơn 9 tháng trời, 8 người thợ mới tạc xong bức tượng Di Lặc long qui này. Bức tượng cao 2,7 m, nặng hơn 2 tấn. Với bức tượng bằng gỗ quí hiếm này đã có người trả giá hơn 600 triệu nhưng anh vẫn chưa bán.

Ngoài bức tượng Di Lặc "khủng" bằng gỗ gõ đỏ, anh Phương còn trưng bày 2 bộ bàn "khủng" bằng gốc bằng lăng và gốc cà phê cổ thụ. Mỗi bộ bàn có giá khoảng hơn 20 nghìn USD.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh 2 bức tượng Di Lặc "khủng" bằng gỗ quí hiếm và 2 bộ bàn bằng gốc bằng lăng và gốc cây cà phê cổ thụ.

{keywords}

{keywords}

 

{keywords} 

{keywords}

Tượng Di Lặc cầu may "khủng" bằng gỗ gõ đỏ quí hiếm nặng hơn 2 tấn có giá hơn 30.000 USD

{keywords} 

{keywords} 

{keywords}

Tượng Thần tài Di Lặc được tạc bằng gốc thủy tùng nguyên khối nặng 1,5 tấn có giá 25.000 USD.

 

{keywords} 

{keywords} 

{keywords} 

{keywords} 

{keywords} 

{keywords}

Hai bộ bàn "khủng" bằng gốc bằng lăng và gốc cà phê cổ thụ có giá từ 20.000 USD đến 30.000 USD. 

 Vũ Trung

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 29/11: Giá vàng tăng, nhà đầu tư cần thận trọng

Giá vàng thế giới tăng ngay phiên đầu tuần, tuy nhiên, nhiều dự báo, vàng còn gặp nhiều khó khăn do Fed chưa quyết định rõ việc giảm tốc độ tăng lãi suất.

Cò đất qua thời 'ăn dày'

Người mua đã thận trọng hơn, hết thời một mảnh đất qua tay nhiều cò, giá bị đẩy lên hàng trăm triệu đồng.

Bỏ việc nghìn USD về quê nuôi trùn quế, anh kỹ sư có cơ ngơi 40 tỷ

Bỏ việc lập trình viên với mức lương hơn 2.000 USD về quê nuôi trùn quế, đến nay anh kỹ sư ở miền Tây có cơ ngơi hơn 40 tỷ đồng.

Tín hiệu tích cực cho nhóm cổ phiếu bất động sản

Hàng nghìn tỷ đồng đổ vào bắt đáy Novaland của ông Bùi Thành Nhơn. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bất động sản khác đồng loạt bứt phá. Đây là tín hiệu tích cực cho nhóm này sau một thời gian dài giảm mạnh.

Gạo Việt dần vắng bóng tại thị trường Trung Quốc

Liên tiếp nhận được những tín hiệu tích cực trong xuất khẩu, song đến nay khách hàng lớn nhất mua gạo Việt vẫn là Philippines, còn hạt gạo Việt lại dần vắng bóng tại thị trường Trung Quốc.

Giá vàng miếng diễn biến lạ

Giá vàng miếng của SJC hôm nay (28/11) có diễn biến lạ khi tăng nhẹ ở chiều mua vào nhưng giảm khá mạnh ở chiều bán ra. Mức tăng, giảm giữa 2 chiều của giá vàng miếng hôm nay cũng không đồng nhất.

Mỹ chi hơn 13 tỷ USD mua máy tính, đồ điện tử của Việt Nam

Xuất khẩu vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của Việt Nam tiếp tục tăng tưởng ở mức 2 con số, trong đó Mỹ vẫn là thị trường chính.

Vinamilk tiên phong trồng cây hướng đến mục tiêu Net Zero 2050

Ngày 25/11 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023.

Ngành điện thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm chi phí

Trong bối cảnh khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào sản xuất điện tăng đột biến, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí.

Thủ tướng: Không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần

Việt Nam lấy con người làm mục tiêu cho sự phát triển, người dân hưởng thụ thành quả của kinh tế xanh và Chính phủ không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng đơn thuần.

Trung Quốc mạnh tay bơm tiền giải cứu thị trường bất động sản

Chính phủ và các ngân hàng ban hành một loạt chính sách tín dụng nhằm cứu thị trường bất động sản.

Sunhouse hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm gia dụng với máy rửa bát

Máy rửa bát thương hiệu Sunhouse vừa được tung ra thị trường, được người dùng đón nhận tích cực.

Hàng điện máy, công nghệ tăng giá

Giá USD tăng mạnh từ cuối tháng 9/2022 kéo tỉ giá tăng theo đã tác động rõ rệt đến giá sản phẩm điện máy, công nghệ ở thị trường trong nước

Việt Nam lãng phí 3 tỷ USD/năm do không tái chế nhựa: Làm gì để biến rác thành tiền?

Hàng chục nghìn tấn rác thải ra môi trường mỗi ngày đang bị coi là rác, là thứ bỏ đi, nhưng ít tai biết rằng rác chính là tiền.

Độc đáo nghề ‘đi giật lùi’ kiếm nửa triệu mỗi ngày ở cửa biển

Tờ mờ sáng, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì hàng trăm người dân vùng bãi ngang ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại chuẩn bị đồ nghề mang ra biển để kéo cá, bắt ngao. Công việc tuy vất vả nhưng người dân lại thu nhập khá....