Đằng sau những vụ ngộ độc thực phẩm gây ám ảnh
TUYẾN BÀI

Đằng sau những vụ ngộ độc thực phẩm gây ám ảnh

Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15/4-15/5), VietNamNet đăng tải tuyến bài "Đằng sau những vụ ngộ độc gây ám ảnh", chia sẻ những câu chuyện, hành trình giải mã độc chất và nỗ lực cứu người của các thầy thuốc.

Quy trình giải mã tìm 'thủ phạm' gây ngộ độc thực phẩm

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (thuộc Bộ Y tế) là nơi có nhiệm vụ tìm ra "thủ phạm" gây ngộ độc thực phẩm. Quy trình này đang được thực hiện thế nào?

Dòng chữ trên lọ thuốc giải độc trị giá 8.000 USD khiến bác sĩ trăn trở

Cầm trên tay 2 lọ thuốc giải độc tố Botulinum tổng trị giá 16.000 USD, tương đương khoảng 370 triệu đồng, Tiến sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, suy nghĩ mãi về một chi tiết đặc biệt.

24 giờ truy tìm manh mối cứu nạn nhân nhiễm độc chết người từ thực phẩm bẩn

Phòng làm việc của Tiến sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, vẫn lưu giữ vỏ lọ thuốc giải độc tố botulinum, chuyển từ Thái Lan về Việt Nam, trong vụ hàng chục người ngộ độc sau khi dùng pate Minh Chay, năm 2020.

Nơi vạch trần 'kẻ giấu mặt' gây ngộ độc thực phẩm

“Làm sao để tìm ra kết quả nhanh nhất và chính xác nhất” là áp lực rất lớn đối với các kiểm nghiệm viên khi tiếp nhận mọi vụ ngộ độc thực phẩm. Bởi đây là yếu tố quan trọng hỗ trợ bác sĩ lâm sàng điều trị đúng hướng và đưa ra cảnh báo cho cộng đồng.