Tuyên dương 50 thầy cô giáo nỗ lực dạy học trong khó khăn

Ngày 20/11, tại Hà Nội, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2021 vinh danh 50 thầy cô giáo giàu nghị lực vượt khó và đạt nhiều thành tích dạy học ở vùng sâu vùng xa, vùng thiên tai, lũ lụt, vùng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh…

Chia sẻ cùng thầy cô là chương trình do TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Mỗi năm, chương trình tôn vinh một đối tượng nhất định như giáo viên dạy học ở vùng cao, giáo viên biển đảo, giáo viên dạy trẻ khuyết tật… Năm 2021, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh, Chia sẻ cùng thầy cô vẫn nỗ lực tổ chức các hoạt động tuyên dương các thầy cô đang dạy học ở vùng sâu vùng xa, vùng thiên tai, lũ lụt và vùng dịch bệnh…

Tại buổi lễ tuyên dương, ngay trên sân khấu, chương trình thể hiện một giờ học môn Tiếng Anh trực tuyến. Từ sân khấu, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Kiều (Đắk Nông) kết nối bằng phần mềm Zoom và dạy học cho học sinh đang ở tỉnh Đắc Nông. Dù gặp nhiều khó khăn do điều kiện kết nối internet không ổn định nhưng buổi học vẫn diễn ra sôi nổi, hào hứng. 

{keywords}

Một tiết học tiếng Anh online ngay trên sân khấu Chia sẻ cùng thầy cô 2021

“Các em học sinh ở nơi tôi dạy rất thiếu thiết bị học tập. Nhiều gia đình đông con nhưng chỉ có một chiếc điện thoại để học. Đường truyền internet không tốt cũng gây rất nhiều khó khăn cho việc học”, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Kiều nói.

Ngoài khó khăn về cơ sở vật chất, tại nơi chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh như TP.HCM, thầy Vũ Trường Hải, giáo viên ở TP.HCM cho biết các thầy cô còn tìm cách động viên tinh thần nhiều em học sinh bị nhiễm bệnh hoặc có người thân mất vì dịch bệnh.

Chương trình đã kết nối trực tuyến với các thầy cô từ nhiều nơi ở mọi miền đất nước để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thầy cô. Trong phần chia sẻ của mình, các thầy cô ít nói về bản thân mà thể hiện trăn trở khi các học trò chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn vật chất trong hành trình tiếp cận con chữ qua lớp học online.

{keywords}

Chia sẻ cùng thầy cô 2021 kết nối trực tuyến với các thầy cô không thể về Hà Nội tham gia hoạt động vinh danh

Các thầy cô còn đem đến chương trình những sáng kiến, kinh nghiệm để việc dạy học online hiệu quả hơn. “Trong dịch bệnh, địa phương tôi ở may mắn là vùng xanh nhưng tôi vẫn chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống phải chuyển sang dạy học online. Tôi mượn điện thoại của các thanh niên đoàn viên rồi gom nhiều em học sinh lại cùng học để giúp các em làm quen với những giờ học qua màn hình máy tính”, cô Phạm Thị Tuyết, giáo viên ở Thanh Hoá chia sẻ.

{keywords}

Ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long (thứ 2 từ trái sang) và ông Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao bằng khen cho các thầy cô giáo được vinh danh trong Chia sẻ cùng thầy cô 2021

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn cho rằng 50 thầy cô được tuyên dương trong chương trình hôm nay có hoàn cảnh cá nhân khác nhau nhưng đều chung tình yêu con trẻ và nghị lực vươn lên trong giảng dạy. Dù đại dịch có diễn biến phức tạp đến đâu, các em học sinh vẫn học tập nhờ nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo của các thầy cô.

Là đơn vị đồng hành cùng Chia sẻ cùng thầy cô suốt 7 năm qua, đại diện Tập đoàn Thiên Long nhấn mạnh dù trong hoàn cảnh ngặt nghèo đến đâu, lòng biết ơn và mong muốn tri ân những người thầy trong dịp 20/11 sẽ không bao giờ dừng lại.

“40 năm đồng hành cùng tri thức, giáo dục và đất nước Việt Nam trong mọi hoàn cảnh của đất nước, Thiên Long cảm nhận sâu sắc dù dịch bệnh đã làm xáo trộn nhiều mặt của xã hội nhưng dịch bệnh cũng làm sáng bừng nghị lực và sự sáng tạo của người thầy. Chừng nào tấm lòng và nghị lực của các thầy cô còn đó, chừng đó ngành giáo dục sẽ vẫn có thể thích nghi và truyền tải kiến thức cho thế hệ tương lai của đất nước”, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết.

Dịp này, mỗi thầy giáo, cô giáo được tuyên dương được nhận 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh Chia sẻ cùng thầy cô, Thiên Long còn tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ý nghĩa để góp sức phát triển ngành giáo dục như Tiếp sức mùa thi, Tri thức trẻ vì giáo dục, Vì mái trường xanh…Nhờ những đóng góp hiệu quả cho giáo dục,Tập đoàn Thiên Long vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm thành lập công ty.

{keywords}
 

Lệ Thanh

tin nổi bật

Hàng trăm học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Sở GD-ĐT Quảng Ninh nói sẽ đảm bảo quyền lợi cho 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh sau khi bị trường này cho nghỉ học.

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Những lĩnh vực 'hút' tài trợ khổng lồ của các đại học Mỹ

Không phải từ học phí, kinh phí nghiên cứu của các trường đại học trên thế giới phần lớn đến từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hay cựu sinh viên. Có thể nói, những khoản đóng góp này là xương sống cho việc hoạt động của mọi trường đại học.

Bí quyết đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia của nữ sinh Nghệ An

Khởi đầu với trình độ khoảng 5 - 6 điểm thi thử vào đầu năm lớp 12, Thanh Trà đã lựa chọn phương pháp tự học tại nhà cùng nền tảng học luyện thi Prep.vn và đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia.

Nhiều học bổng cho sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM

Bên cạnh quỹ học bổng cố định và chính sách miễn giảm học phí, trường Đại học Mở TP.HCM còn có nhiều chương trình học bổng tuyển sinh như: liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp với trường, đối tác đồng hành, tiếp sức từng năm học…

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Trường hè Đa phương tiện 2022 - sân chơi cho sinh viên đam mê công nghệ

Khai thác chủ đề "Xu hướng game 4.0", Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức Trường hè Đa phương tiện 2022 (PTIT Multimedia Summer School 2022).

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.