tuyến giáp

Cập nhập tin tức tuyến giáp

Người phụ nữ mang khối bướu cổ suốt 30 năm vì thiếu tiền điều trị

Suốt 30 năm qua, người phụ nữ ở Đồng Tháp không dám điều trị khối bướu cổ vì thiếu tiền. Các bác sĩ mất đến 5 giờ để bóc tách hoàn toàn khối bướu giáp kích thước khổng lồ này.

Những triệu chứng cảnh báo bệnh về tuyến giáp

Tỷ lệ bệnh về tuyến giáp đang ngày càng tăng lên theo tuổi và có khoảng 30% là người từ 18-65 tuổi. Hãy chú ý nếu bạn gặp những triệu chứng sau.

Biểu hiện khi ăn uống cảnh báo tuyến giáp bất ổn

Nếu cảm thấy khó nuốt khi ăn uống, bạn nên đi kiểm tra tuyến giáp để tránh các biến chứng như đau cơ khớp, giảm ham muốn, vô sinh... 

Sụt cân, ngủ nhiều: khám ngay tuyến giáp

Các bệnh lý bướu nhân tuyến giáp thường có triệu chứng không rõ rệt như mệt mỏi, sụt cân, ngủ nhiều…, phát hiện tình cờ khi khám sức khỏe, chỉ khi nhân lớn có thể chèn ép gây nuốt khó, nói khó, nói khàn,  ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Phẫu thuật thành công u tuyến giáp qua đường miệng

Lần đầu tiên Bệnh viện K đã triển khai thành công kỹ thuật cắt u tuyến giáp qua đường miệng cho nữ bệnh nhân 19 tuổi.

Thực phẩm tốt cho tuyến giáp

Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ và điều chỉnh các chức năng cơ thể quan trọng như nhiệt độ, hô hấp, nhịp tim, trọng lượng cơ thể và thậm chí cả chu kỳ kinh nguyệt.

7 bệnh dễ chuyển thành ung thư nhất

Tỉ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cao, rất nhiều người khi bị một bệnh nào đó bèn lo sợ có liên quan đến ung thư.

Các thể ung thư tuyến giáp: Cách nhận biết và chữa trị

Ung thư tuyến giáp thường không có triệu chứng lâm sàng điển hình, xét nghiệm chức năng của tuyến giáp vẫn trong giới hạn bình thường.

Người đàn bà 19 năm bị ung thư cầu cứu

Phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến giáp từ năm 1997 rồi phẫu thuật, chị tạm thời trải qua 10 năm đầu yên ổn. Đến năm 2007, cơ thể chị lại nổi nhiều hạch, bệnh tình tái phát.