Người đàn bà 19 năm bị ung thư cầu cứu

Phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến giáp từ năm 1997 rồi phẫu thuật, chị tạm thời trải qua 10 năm đầu yên ổn. Đến năm 2007, cơ thể chị lại nổi nhiều hạch, bệnh tình tái phát.

 - Phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến giáp từ năm 1997 rồi phẫu thuật, chị tạm thời trải qua 10 năm đầu yên ổn. Đến năm 2007, cơ thể chị lại nổi nhiều hạch, bệnh tình tái phát. Từ đó đến nay, ròng rã gần 10 năm trời tiếp theo, chị chật vật đi tìm kiếm cơ hội được sống cho chính bản thân mình.

19 năm mang bệnh

19 năm mang căn bệnh K tuyến giáp, người đàn bà ấy đã kiệt quệ cả về sức khỏe và kinh tế. Hiện giờ chị không còn đủ sức chống cự lại căn bệnh để cứu lấy chính mình, trong khi động lực duy nhất khiến chị khát khao được sống là thấy đàn con mình lớn thêm chút nữa. 

Đó là hoàn cảnh của chị Chu Thị Hải (36 tuổi ở thôn Cư Bang, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đăk Lăk) bị bệnh ung thư tuyến giáp.

{keywords}
19 năm mang bệnh chị Hải cầu cứu thêm sự sống.

Đưa sổ khám bệnh cho PV, chị Hải buồn bã chia sẻ, năm 1997, chị thấy cổ mình nổi hạch bất thường. Đi khám, chị đau đớn phát hiện ra mình mắc K tuyến giáp, cần phẫu thuật gấp. Chạy vạy vay khắp nơi để đủ tiền làm phẫu thuật, chị Hải mới được sống tạm thời yên ổn 10 năm sau, chỉ cần ở nhà uống thuốc theo dõi.

Đầu năm 2007, ngỡ mình đã có thể tạm thời yên tâm chăm sóc các con, một lần nữa chị Hải lại sốc vì thấy khắp người nổi hạch. Toàn thân chị bắt đầu mệt mỏi, thường xuyên sốt không thể làm được gì.

Chị đến khắp các bệnh viện từ tuyến dưới đến trung ương, mọi người đều khuyên không mổ được. Cho đến khi chị lặn lội ra ngoài Hà Nội, cơ hội đã rất mong manh. May mắn sau lần phẫu thuật, chị Hải đáp ứng thuốc và tiếp tục sống chung với bệnh cho đến nay.

Gần 10 năm ròng rã tiếp theo, thời gian chữa bệnh kéo dài, chị không thể làm được việc gì ra tiền, con cái lại đang tuổi ăn học nên gia đình ngày một khó khăn. Một mình chồng chị Hải làm lụng không đủ cho cả nhà 5 miệng ăn. Cơ hội chữa bệnh của chị đang dần khép lại.

Cầu cứu vì đàn con chưa trưởng thành

Dù bệnh tật hiểm nghèo, trải qua nhiều đau đớn nhưng khát khao được sống với chị Hải chỉ mãnh liệt bởi lý do duy nhất, chị muốn chứng kiến các con mình lớn thêm một chút nữa. Mong ước đó tưởng chừng giản đơn mà khó có thể trở thành hiện thực với chị.

Sau mỗi đợt thuốc, chị mệt lả, chân tay rụng rời nhưng vẫn gắng gượng để chồng con khỏi lo lắng.

"Tôi sao dám kêu khi con vẫn còn đói, còn đang đi học. Tôi kêu chúng lại nói để chúng ở nhà đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ, như vậy tôi biết làm sao?", nước mắt người mẹ nghèo thương con cứ lăn dài trên má.

{keywords}
Giấy xác nhận hộ nghèo của gia đình chị Hải

Hai vợ chồng anh Nguyễn Khắc Hiển và chị Chu Thị Hải có 3 đứa con, đứa lớn nhất học lớp 11, đứa thứ 2 học lớp 10 và đứa thứ 3 đang học lớp 4. Một mình anh Hiển đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không gánh nổi gia đình. Hai vợ chồng đã phải thế chấp mảnh đất lấy 100 triệu đồng chữa bệnh, vay diện hộ nghèo 30 triệu đồng để chăn nuôi, khi bệnh cũng dùng để chữa bệnh hết.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi, giờ thì đã kiệt quệ chẳng còn gì để tôi chữa bệnh nữa. Tôi cứ nghĩ tới mấy đứa con mà thương vì chưa đứa nào trưởng thành. Tôi lúc nào cũng chỉ cầu mong sao sống thêm để nhìn thấy chúng được khôn lớn, trưởng thành. Nhưng với tình trạng như hiện nay thì có lẽ ước mong của tôi không thành hiện thực rồi”, chị Hải tủi hổ quẹt dòng nước mắt ngang trên má.

Đức Toàn

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Khắc Hiển thôn Cư Bang, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk , tỉnh Đăk Lăk. ĐT: 01685 392 641

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.316 (chị Chu Thị Hải)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chinhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank forIndustry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận ĐốngĐa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- PhíaNam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436.

tin nổi bật

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.

Em Nguyễn Thị Liên ở Hà Tĩnh được ủng hộ thêm 20 triệu đồng

Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ em Nguyễn Thị Liên, trú xóm 12, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh số tiền 20 triệu đồng.

Nhà cửa cháy thành than, vợ chồng nghèo khóc ngất bên con trai mắc bệnh tâm thần

Cuộc sống vốn khó khăn, con trai lại mắc bệnh tâm thần, nay gia đình ông Hùng lại lâm vào cảnh cùng quẫn khi căn nhà bỗng chốc bị lửa thiêu rụi, lúa gạo cũng cháy thành than.

Bà Nguyễn Thị Huệ được bạn đọc ủng hộ gần 45 triệu đồng

Nhận được số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ, anh Công, con trai bà Huệ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Do sức khỏe của mẹ anh đã tạm ổn định nên đã được đưa về quê để tiện chăm sóc.

"Đã quá ngày tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh?"

Bị tai nạn trước ngày đăng ký kết hôn, đến nay đã gần 2 tháng, thần trí anh Mãi vẫn u mê như đứa bé sơ sinh. Người vợ trẻ đờ đẫn nói với anh: “Đã quá hạn tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh!”.

Nhờ sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm, anh Huỳnh Hữu Tình đã được lắp chân giả

Anh Huỳnh Hữu Tình là nhân vật trong bài viết "Bị điện giật phải cắt cụt tay chân, người cha trẻ bật khóc khi con thơ đòi bế". Bi kịch của anh được nhiều người biết đến và giúp đỡ.