“Những trận đấu như thế này đem đến cho tuyển nữ Việt Nam thêm kinh nghiệm, trải nghiệm. Chúng tôi rất ít được thi đấu với các đối thủ có trình độ cao như tuyển Đức", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

"Trước đối thủ đẳng cấp cao, tuyển nữ Việt Nam chơi đầy cố gắng, dù tầm vóc và sức mạnh đều thua đối phương. Các cầu thủ chơi quyết tâm, thực hiện được đấu pháp mà Ban huấn luyện đưa ra.

Tất nhiên trong bóng đá, chỉ một chút sơ hở cũng có thể dẫn đến bàn thua. Đội thủng lưới sớm nhưng các cầu thủ cố gắng khắc phục nhanh. Đặc biệt, tuyển nữ Việt Nam có một số cơ hội để ghi được bàn vào lưới tuyển Đức chứ không chỉ có pha lập công cuối trận của Thanh Nhã”, HLV Mai Đức Chung đánh giá về trận giao hữu thua Đức 1-2.

HLV Mai Đức Chung vui vì tuyển nữ Việt Nam chơi tự tin trước Đức

"Sau trận đấu, chúng tôi tiếp tục nâng cao thêm để hướng đến World Cup. Tính đến nay, tôi khá hài lòng với sự chuẩn bị của tuyển nữ Việt Nam. Chỉ một vài sai sót cá nhân có bộc lộ như chuyền bóng, giữ bóng chưa tốt. Lối chơi phòng ngự phản công mà tuyển nữ Việt Nam hướng đến là đúng đắn.

So về trình độ, lực lượng, đội tuyển nữ Việt Nam thua đội bạn nhiều. Vậy nên toàn đội phải đá phòng ngự chặt chẽ, chờ phản công. Trước tuyển Đức, đội có một vài đường phản công sắc nét. Tiếc là Nguyễn Thị Hoa hay Dương Thị Vân bỏ lỡ khá đáng tiếc”, HLV Mai Đức Chung nói thêm.

“Sự tự tin nơi các cầu thủ nữ Việt Nam đang có. Thể lực và bản lĩnh được nâng tầm. Tôi vẫn dặn các học trò là cái gì hay của đối phương thì chúng ta phải học hỏi.

Tuyển nữ Việt Nam chạy đà tốt trước World Cup

Hiện tại về lực lượng, đội còn thiếu Huỳnh Như và Chương Thị Kiều bị chấn thương. Tôi mong Chương Thị Kiều bình phục thật nhanh để cùng toàn đội thi đấu ở World Cup 2023. Còn về Huỳnh Như, khi trở về Việt Nam sẽ tập và thi đấu được”, HLV Mai Đức Chung chốt lại.

Ngày 26/6, tuyển nữ Việt Nam rời Đức và dự kiến có mặt tại Hà Nội một ngày sau đó. Đội tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường sang New Zealand ngày 5/7 và có 2 trận đấu giao hữu chất lượng gặp đội nữ New Zealand và Tây Ban Nha.

Tại World Cup nữ 2023, tuyển Việt Nam chạm trán với ĐKVĐ Mỹ, đương kim Á quân Hà Lan và Bồ Đào Nha.