Tưởng có... Linh

Sau SEA Games 30, Tiến Linh cùng với Hà Đức Chinh được coi như những niềm hi vọng rất lớn của HLV Park Hang Seo để giải quyết những khó khăn trên hàng công của tuyển Việt Nam thời... hậu Anh Đức.

Ông Park lẫn giới chuyên môn có quyền kỳ vọng vào bộ đôi này, đặc biệt với Tiến Linh khi dần chứng tỏ được năng lực, kinh nghiệm thi đấu sau một kỳ SEA Games mỹ mãn.

{keywords}
Tiến Linh đã có những thời khắc chói sáng trong màu áo tuyển, U23 Việt Nam

Không dừng lại ở việc ghi tới 6 bàn thắng ở SEA Games 30, hay lập công tại VCK U23 châu Á... những gì thể hiện trước đó tại V-League cũng là lý để ông Park đặt kỳ vọng lớn vào Tiến Linh.

Bởi kể từ kể thời điểm Anh Đức tuyên bố giã từ ĐTQG sau AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam thường xuyên thiếu một trung phong cự phách để đảm đương vai trò đá cao nhất trên hàng công trong đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Khó khăn tới nỗi, ở Asian Cup chiến lược gia người Hàn Quốc phải đẩy Công Phượng lên đá trung phong thì đủ hiểu màn trình diễn ấn tượng của Tiến Linh tại SEA Games 30 mang đến giá trị như thế nào đối với thầy Park.

... nhưng giờ dễ mất Linh

Rõ ràng, HLV Park Hang Seo hay giới chuyên môn, người hâm mộ không kỳ vọng suông vào chân sút quê gốc Hải Dương, nhất là khi đàn anh Anh Đức cũng rời CLB Bình Dương sau mùa giải 2019 để “sân chơi” ở V-League gần như “độc quyền” cho Linh “phá” thể hiện.

Tuy nhiên, sau 3 vòng đấu tại V-League những gì mà Tiến Linh để lại quả thực khá thất vọng, không chỉ vì chân sút của CLB Bình Dương chưa nổ súng mà còn nhiều vấn đề trong và ngoài chuyên môn.

{keywords}
nhưng mùa này, Tiến Linh đang có sự khởi đầu thực sự có vấn đề

Về chuyên môn, Tiến Linh dường như đang có sức ì rất lớn để quan sát 3 trận đấu đầu tiên được đá chính, tiền đạo được HLV Park Hang Seo kỳ vọng gần như ít chạy, lười tranh chấp và đôi khi chơi rất cá nhân.

Hai phần ba trận đấu gần nhất tại V-League, Tiến Linh không thể chơi trọn vẹn 90 phút mà thường được rút ra nghỉ khá sớm, và nguyên nhân lớn nhất vẫn là do thi đấu không hiệu quả, bất chấp HLV Nguyễn Thanh Sơn vẫn cho rằng vì... chấn thương, cũng như “dư âm” khi trở về từ tuyển hay U23 Việt Nam.

{keywords}
bên cạnh đó là cả thái độ mỗi khi bị thay ra để HLV Park Hang Seo phải lo lắng

Chưa biết chấn thương nghiêm trọng ra sao, nhưng “dư âm” của những vinh quang trong màu áo đội tuyển hay U23 Việt Nam có vẻ như là thật. Bởi kể từ thời điểm giành chức vô địch AFF Cup 2018, Tiến Linh chơi không ổn trong màu áo CLB như trước đó.

Cụ thể hơn, ở mùa giải 2018 trước khi triệu tập lên U23 hay tuyển Việt Nam tham dự Asiad, AFF Cup 2018 Tiến Linh có phong độ cao với 15 pha lập công trong 25 trận đấu, nhưng mùa 2019 thì chỉ còn 10/28 trận.

Không chỉ có vậy, dường như sau khi Anh Đức treo giày vị thế ở Bình Dương của Tiến Linh cũng vì thế mà thay đổi. Việc BHL thay chân sút này giữa chừng đang thực sự khó khăn, bởi ai cũng thấy chân sút gốc Hải Dương tỏ thái độ rất rõ nếu bị thay ra giống như ở trận gặp CLB Sài Gòn mới đây.

Nhìn những gì đang xảy ra với Tiến Linh, quả thực ông Park khó mà ngồi im khi mọi kì vọng đang được dồn cả và chân sút của Bình Dương. Nhưng nếu bản thân chân sút này không thay đổi, tuyển Việt Nam dễ mất Tiến Linh thật chứ chẳng đùa đâu.

Video Sài Gòn FC 0-0 Bình Dương:

Xuân Mơ