Dịp cuối tuần, chị em cùng trổ tài vào bếp đãi bạn bè và người thân bữa tiệc hải sản thơm ngon, hấp dẫn nhé!

1. Cách làm tôm sú, cua biển hấp

Mời độc giả xem video:

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 12 con

- Cua biển: 1 con

- Sả, ớt, hành lá

Cách hấp tôm sú, cua biển:

- Cho tôm vào nồi hấp, tiếp theo là cua biển, cuối cùng là sả, ớt và hành lá.

- Đậy vung kín, hấp trong khoảng 5 phút là được.

{keywords}

Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm sú, cua biển hấp tại bàn ngon tuyệt. Bây giờ chỉ việc thưởng thức thôi!

2. Cách làm sashimi cá hồi

Nguyên liệu:

- Cá hội: 1 con

- Củ cải tráng, cà rốt, dứa, dưa chuột, tía tô, lá cải, diếp cá, húng bạc hà

- Gia vị, nước chấm: Nước tương Nhật, nước chanh, mù tạt

Cách làm:

- Đặt cá lên thớt, dùng dao sắc lọc thịt và xương.

- Bỏ da cá, cắt thịt thành miếng nhỏ có độ dày khoảng 0,5cm

- Tiếp theo, vắt củ cả và cà rốt đã thái sợi cho ráo nước rồi bày lên đĩa

- Xếp miếng sashimi cá hồi lên trên, thêm ít lá tía tô

{keywords}

Thưởng thức:

- Lấy 1 lá rau cải xanh, thêm 1 lá tía tô, cà rốt, củ cải, diếp cá, rau húng, dưa chuột

- Gắp 1 miếng sashimi cá hồi, trần qua nước cốt chanh rồi cuốn lại

- Vậy là bạn đã có món sashimi cá hồi tươi ngon, bổ dưỡng rồi.

Những món ngon của ẩm thực Đà Lạt

Những món ngon của ẩm thực Đà Lạt

Các món ngon của Đà Lạt lạ không chỉ ở tên gọi mà còn bởi cách chế biến và hương vị không lẫn vào đâu.

Cách làm hoa quả dầm kiểu Tây thơm ngon tại nhà

Cách làm hoa quả dầm kiểu Tây thơm ngon tại nhà

Hoa quả dầm là món ăn mát lạnh và dinh dưỡng, dùng để giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè. Bạn hãy thử làm hoa quả dầm theo phong cách phương Tây để tạo khẩu vị khác lạ.

Gợi ý món ngon đãi cả nhà dịp 30/4

Gợi ý món ngon đãi cả nhà dịp 30/4

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đang đến gần, kỳ nghỉ 4 ngày là khoảng thời gian bạn dành cho gia đình, hãy cùng vào bếp và thực hiện một số món ngon hâm nóng tình cảm gia đình nhé.

Cách làm hoa thiên lý xào thập cẩm thơm nức, ngửi đã thèm

Cách làm hoa thiên lý xào thập cẩm thơm nức, ngửi đã thèm

Món hoa thiên lý xào thập cẩm sẽ tạo cảm giác ngon và lạ miệng khi thưởng thức. Mùi thơm dễ chịu thoang thoảng của hoa thiên lý kết hợp cùng vị ngọt của tôm, ngao sẽ khiến bạn không thể ngưng đũa.

(Theo Dân Việt)