Tối 10/6, gameshow Người ấy là ai mùa 4 mang đến một nhân vật đặc biệt khiến người xem vừa hạnh phúc và tiếc nuối với lựa chọn của mình. Nguyễn Bảo Tuyết Kha, nhân vật chính sở hữu vóc dáng tiêu chuẩn hoa hậu và trên hết là khả năng tự chủ tài chính với mức thu nhập đáng mơ ước. 

Tuyết Kha tại chương trình Người ấy là ai.

Tuyết Kha cho biết, cô từng trải qua ba mối tình, trong đó chuyện tình 3 năm về trước khiến cô chịu tổn thương sâu sắc khi đằng sau sự hy sinh về địa lý với quyết định yêu xa, là tấm bi kịch không ngờ đến với việc phát hiện ra người yêu đã có người con gái khác. Chuyến về thăm của người yêu năm đó, mang theo cú sốc lớn về cả sự lừa dối và đỉnh điểm là câu chuyện mang thai của cô gái còn lại.  

Là típ phụ nữ mạnh mẽ, Tuyết Kha vượt qua những đổ vỡ bằng góc nhìn tích cực. Cô chia sẻ: Người tốt đến với mình mang đến niềm vui. Người không tốt đến với mình mang đến cho mình kinh nghiệm, sự kiên cường. Cô muốn nhắn nhủ tới người cũ: “Em đã đúng khi rời xa anh”. 

Đến với Người ấy là ai, Tuyết Kha hy vọng đến tìm được một chàng trai thông minh sâu sắc. Sự lương thiện và tử tế là điều quan trọng nhất để chinh phục cô chủ hàng loạt nhà hàng, quán bar lớn nhất Sài Gòn sau ngần ấy trải nghiệm. Kha trải lòng thêm, mình bị thu hút bởi người đàn ông điềm đạm nhẹ nhàng và giữa người đàn ông giàu có hoặc hết lòng chiều chuộng cô, lựa chọn cuối cùng sẽ là mẫu đàn ông thứ hai.

“Đàn ông thường thích che chở hơn là ở bên những cô gái độc lập tự chủ. Còn tôi thì hơi mạnh mẽ. Đôi khi tôi mải tập trung sự nghiệp, nên bỏ qua nhiều mối quan hệ. Thật ra tình cảm không phải là thứ nói trước được, đôi khi tài giỏi xinh đẹp lại không bằng may mắn, nên tôi muốn tham gia Người ấy là ai để tìm được tình yêu đích thực” – Tuyết Kha chia sẻ.

Người ấy là ai 2022 tập 4 mang đến dàn trai đẹp năm người rất cân xứng với Tuyết Kha: Thông Hoàng là phát ngôn viên một nhãn hàng lớn, body 6 múi, đam mê mô tô và có lời giới thiệu lịm tim: “Gọi em là ngã rẽ vì gặp là anh sẽ cua”. Trần Nghĩa là giám đốc sáng tạo, giảng viên đồ họa, yêu cún cưng. Adrian: Bếp trưởng, mê đấm bốc, ở TP. HCM 5 năm.

Thái Hưng là người mẫu tự do, thích nghe nhạc, viết sách. Cuối cùng là Ilya với gương mặt điển trai hiền lành, vóc dáng thư sinh và lời giới thiệu “chết mê chết mệt nụ cười con gái Việt Nam”. Cả bốn vị khách mời đều giơ bảng màu tím với Ilya vì nghĩ anh thuộc giới LGBT. Ngay cả Tuyết Kha cũng cho rằng chàng trai Ukraine thuộc giới LGBT nhưng hóa ra anh chàng thuộc bảng màu đỏ - hoa đã có chủ.

Qua vòng ném bóng kiểm tra thể lực, bằng sự nhạy cảm của mình, Tuyết Kha chọn số 2 Trần Nghĩa dừng lại vì thấy “hơi có chút tím”, cuối cùng cô đã đúng, trong khi Đoàn Di Băng tự tin với kinh nghiệm kết hôn 12 năm, lại chọn sai.

Khi chỉ còn lại ba chàng trai trên sân khấu, ba khách mời nữ đồng lòng chọn Thông Hoàng trong khi đó khách mời nam duy nhất của chương trình là Quang Huy chọn Adrian. Tuyết Kha sau sự đắn đo cân nhắc cũng đã ôm hoa tặng cho chàng trai số 1.

Khi Adrian, Thái Hưng lần lượt được công bố đã có chủ, đồng nghĩa Thông Hoàng là chàng trai duy nhất màu xanh – độc thân trong chương trình, cả trường quay vỡ òa. Các khách mời và khán giả liên tục khen Thông Hoàng – Tuyết Kha xứng đôi vừa lứa. Thông Hoàng xách váy, cầm hoa cho Tuyết Kha và chia sẻ anh cảm thấy hạnh phúc khi tìm được người đồng hành.

Bản thân Tuyết Kha cảm thấy rất hài lòng dù Thông Hoàng bị xem như một bad boy, tính ngựa hoang khó thuần. Thông Hoàng từng chia sẻ anh là con người thừa năng lượng đến mức phải đi khám bác sĩ xem mình có bị tăng động hay không. Điều này trái ngược với mẫu hình điềm đạm, nhẹ nhàng Tuyết Kha mong muốn, nhưng cuối cùng đây mới là “một nửa” dành cho nữ chính, chứ không phải mẫu hình hoàn hảo với Tuyết Kha là Adrian như Trấn Thành và các khách mời nhận định trước đó.

Tuyết Kha có vẻ rất quyết tâm với lựa chọn này, khi được hỏi, cô cho biết sẵn sàng sắp xếp công việc để phù hợp hơn khi có bạn trai. Không còn lo những lời ác ý sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của mình, dường như mọi thứ đã xác lập với cô gái tưởng như đã chìm sâu trong quá khứ đau buồn này.

Ngân An