Mới đây, Twitter đã tạm dừng các quảng cáo tại Nga và Ukraine, một trong các bước mà nền tảng này đang thực hiện để giảm thiểu rủi ro về thông tin liên quan đến xung đột ở Ukraine.

“Chúng tôi đang tạm dừng quảng cáo ở Ukraine và Nga để đảm bảo thông tin quan trọng về an toàn cộng đồng được nâng cao”, nội dung trong bản cập nhật được viết bằng tiếng Ukraine.

{keywords}
 

Twitter cũng cho biết đang tạm dừng tính năng đề xuất hiển thị các tweet từ các tài khoản mà người dùng không theo dõi để giảm sự lan truyền của nội dung nhạy cảm.

Twitter không cho biết các biện pháp này sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng nói đây là một phần trong nỗ lực phản ánh cuộc chiến leo thang giữa Nga và Ukraine.

“Chúng tôi đang tích cực theo dõi các rủi ro liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, bao gồm cả việc xác định và ngăn chặn thông tin sai lệch được khuếch đại và gây hiểu nhầm”, công ty cho biết.

Đồng thời, Twitter cũng đang hướng người dùng đến Khoảnh khắc và Sự kiện do nhóm biên tập phụ trách để cung cấp thêm bối cảnh về những gì đang xảy ra ở Ukraine một cách khách quan nhất.

Đây là một nỗ lực cho thấy mạng xã hội này đang cố gắng hạn chế các thông tin sai lệch về chiến sự miền Đông Ukraine đang tràn ngập các nền tảng truyền thông xã hội.

Bên cạnh đó, Twitter tích cực theo dõi các tài khoản nổi tiếng dễ bị tấn công, như nhà báo, nhà hoạt động, các quan chức chính phủ và các cơ quan để giảm thiểu bất kỳ nỗ lực nào nhằm tiếp quản hoặc thao túng có chủ đích.

Trước đó, Facebook cũng triển khai tính năng bảo vệ thông tin cá nhân cho những người dùng tại Ukraine.

Thái Hoàng (Theo Yahoo Finance) 

Khủng hoảng Nga - Ukraine có thể dẫn đến chiến tranh mạng toàn cầu

Khủng hoảng Nga - Ukraine có thể dẫn đến chiến tranh mạng toàn cầu

Các cuộc tấn công mạng dồn dập tại Ukraine khiến nhiều nước lo ngại về một cuộc xung đột kỹ thuật số rộng lớn hơn.