Tỷ giá USD tăng liên tục, lên mức cao nhất trong một năm

Sau thời gian dài liên tục đi xuống, tỷ giá bất ngờ tăng mạnh, kéo giá USD tăng cao. Hiện giá bán USD tại các ngân hàng đã lên mức 23.200 đồng, cao nhất trong vòng một năm qua.

Trong 3 phiên đầu tuần này, tỷ giá USD tại thị trường ngân hàng bước vào một đợt đồng loạt tăng mạnh.

Ở phiên đầu tuần (ngày 6/12), tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước (NHNN công bố ở) mức 23.165 đồng, tăng 38 đồng so với mức niêm yết cuối tuần trước.

Tỷ giá USD tham khảo ngày 6/12 tại Sở giao dịch mua vào - bán ra ở mức 22.650 đồng - 23.810 đồng.

Sang ngày 7/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.210 đồng. tăng 45 đồng so với ngày 6/12.

Trong khi đó, tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 22.650 đồng - 23.856 đồng. Như vậy, dù giá USD mua vào vẫn được giữ nguyên, giá bán ra đã tăng thêm 46 đồng.

Tới ngày hôm nay (8/12), tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.237 đồng, tăng 27 đồng so với ngày hôm qua (7/12).

Như vậy, so với phiên đầu tuần, tỷ giá trung tâm ngày hôm nay đã tăng tới 72 đồng.

Còn so với cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm hiện nay đã tăng tới 110 đồng.

Việc tỷ giá trung tâm và giá bán USD tại Sở giao dịch NHNN tăng mạnh đã đã khiến giá mua - bán ngoại tệ trên thị trường ngân hàng tăng vọt từ đầu tuần này.

{keywords}
Giá USD tại hầu hết ngân hàng thương mại hiện cao nhất trong vòng 1 năm qua.

Hiện tỷ giá USD tại hầu hết ngân hàng thương mại đều đã tăng vượt mức 23.200 đồng/USD, cao nhất trong vòng 1 năm qua.

Đơn cử, Vietcombank hôm nay mua vào USD với giá 22.930 đồng/USD cho hình thức giao dịch tiền mặt.. Dù thấp hơn 20 đồng so với phiên liền trước nhưng mức giá này đã tăng 320 đồng so với cuối tuần vừa qua.

Giá bán ra với USD tại Vietcombank vào hôm nay ở mức ở mức 23.200 đồng/USD, tăng 365 đồng so với ngày 3/12.

Tương tự, tại VietinBank, nhà băng này hôm nay giao dịch USD ở mức 22.950 - 23.190 đồng/USD (mua vào - bán ra). So với phiên cuối tuần trước, giá USD tại VietinBank đã tăng 315 đồng chiều mua vào và tăng 355 đồng ở chiều bán ra.

Hiện giá mua vào USD tại các ngân hàng dao động từ 22.930 – 22.960 VND/USD và bán ra ở mức 23.160 – 23.200 VND/USD. Đây là mức giá cao nhất của đồng USD tại các ngân hàng thương mại trong vòng 1 năm qua.

Trên thị trường tự do, giá USD cũng tăng mạnh. Hiện giá USD tại thị trường chợ đen mua vào phổ biến ở mức 23.500 đồng/USD, tăng 30 đồng so với cuối tuần trước. Còn giá USD bán ra hiện ở mức 23.560 đồng/USD, cao hơn 40 đồng so với cuối tuần trước.

Theo các chuyên gia tài chính ngân hàng, giá USD tại Việt Nam gần đây tăng mạnh theo xu hướng tăng giá của đồng USD trên thị trường quốc tế khi mà nỗi lo về chủng virus Omicron giảm bớt và Fed nhiều khả năng sẽ đẩy nhanh quá trình siết chặt chính sách tiền tê.

Tuy nhiên, đây chỉ là sự biến động ngắn hạn của tiền Đồng. Điều này cho thấy đồng VNĐ đã mang tính thị trường hơn.

Anh Tuấn

Tỷ giá USD, Euro ngày 8/12: Nỗi lo lớn đẩy USD tăng giá mạnh

Tỷ giá USD, Euro ngày 8/12: Nỗi lo lớn đẩy USD tăng giá mạnh

Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/12 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng giá khi mà nỗi lo về chủng virus Omicron giảm bớt và Fed nhiều khả năng sẽ đẩy nhanh quá trình siết chặt chính sách tiền tê.

tin nổi bật

Tin vui từ bên kia bán cầu, chứng khoán Việt Nam chờ bứt phá

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng tuần thứ 4 liên tiếp nhờ tín hiệu lạm phát đạt đỉnh, trong khi đó nhiều nhà đầu tư Việt Nam chờ đợi các thông tin về tăng trưởng tín dụng và thị trường trái phiếu.

Giá vàng hôm nay 13/8: Tăng cận ngưỡng 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng gần ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh Fed có thể tăng lãi suất trong thời gian tới.

Công ty bảo hiểm "hụt hơi" lợi nhuận vì đem tiền đi... đầu tư chứng khoán

Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm cho thấy bức tranh trái chiều khi doanh thu tăng nhưng lợi nhuận lại giảm mạnh mà lý do của việc này lại khá bất ngờ: do... đầu tư chứng khoán.

Nhà băng của nữ tỷ phú đô la cán mốc tỷ USD

Các ngân hàng tiếp tục đẩy nhanh lộ trình tăng vốn để song hành cùng sự phát triển nhanh và mở cửa rộng cửa của nền kinh tế cũng như nhu cầu vốn rất cao của cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Vốn điều lệ 5 tỷ, một DN phát hành trái phiếu nghìn tỷ

Với số vốn điều lệ vô cùng khiêm tốn, Công ty CP Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng (Công ty Hồng Hoàng) đã phát hành trái phiếu doanh nghiệp nghìn tỷ để mua cổ phiếu ACB...

VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới

VietinBank vừa tung ra thị trường nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới: miễn giảm nhiều loại phí Tài trợ thương mại và Thanh toán quốc tế, dịch vụ tài khoản và dịch vụ eFAST, ưu đãi tỷ giá mua/bán ngoại tệ…

'Ông lớn' dịch vụ sân bay bị phạt 500 triệu, thu hồi 2 tỷ đồng

Cục trưởng Cục thuế TP. Hồ Chí Minh phạt hơn nửa tỷ đồng và thu hồi hơn 2 tỷ đồng với Công ty Cổ phần Phục vụ Mặt đất Sài Gòn vì khai sai thuế.

Thoát điều tồi tệ nhất 40 năm, nền kinh tế số 1 thế giới bớt lo suy thoái

Nước Mỹ có thể đảo chiều chính sách tiền tệ ngay trong năm sau khi mà nền kinh tế đã suy giảm hai quý và lạm phát đã hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh 40 năm vào tháng 6.

Lạ lùng cổ phiếu tăng 160% trong 7 phiên

Tăng giá cực sốc với 7 phiên tăng trần trên sàn UPCoM kể từ phiên 1/8 tới nay (trước đó gần như không có giao dịch), TAW khiến giới đầu tư tò mò song không thể mua vì thanh khoản tí hon.

'Làm tổ cho đại bàng' nước lớn, đại gia Việt có ngay nghìn tỷ

Doanh nghiệp nhóm ngành bất động sản công nghiệp, trong đó có Viglacera của Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn, hưởng lợi nhờ nhu cầu thuê đất phục hồi sau đại dịch Covid-19 và tỷ giá USD/VND tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 11/8: Vàng tăng chớp nhoáng, chiếm lại mốc 67 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 11/8 trên thị trường quốc tế đứng quanh ngưỡng 1.786,9 USD/ounce, giảm 11,1 USD/ounce so với đêm qua. Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại tăng chớp nhoáng, lấy lại mốc 67 triệu đồng/lươn

Chứng khoán Thái Lan bị phạt cả trăm triệu vì mua chui cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phạt một công ty chứng khoán của Thái Lan 120 triệu đồng vì không công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.

Lãi suất leo đỉnh: Nhà băng dư thừa tiền, DN than khóc vì đói vốn

So với tháng trước, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng trở lên của nhiều ngân hàng đã tăng lên. Cuộc đua tăng lãi suất huy động đã lập đỉnh mới và ngày càng gay cấn.

Ông trùm số 1 Việt Nam ra tay, dễ dàng thu gom nghìn tỷ

Ông trùm ngành chứng khoán Nguyễn Duy Hưng hút một lượng tiền lớn giữa lúc thị trường gặp khó khăn. Tiền trong túi của các nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn dồi dào và chỉ chờ dịp bùng nổ.

Mối nguy khi đồng Euro giảm mạnh

Ngoài ảnh hưởng từ xung đột Nga - Ukraine, đồng tiền của các quốc gia Đông Âu đang hứng chịu một đòn giáng khác. Đó là sự suy yếu của đồng tiền chung châu Âu.