Tỷ giá USD tăng liên tục, lên mức cao nhất trong một năm

Sau thời gian dài liên tục đi xuống, tỷ giá bất ngờ tăng mạnh, kéo giá USD tăng cao. Hiện giá bán USD tại các ngân hàng đã lên mức 23.200 đồng, cao nhất trong vòng một năm qua.

Trong 3 phiên đầu tuần này, tỷ giá USD tại thị trường ngân hàng bước vào một đợt đồng loạt tăng mạnh.

Ở phiên đầu tuần (ngày 6/12), tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước (NHNN công bố ở) mức 23.165 đồng, tăng 38 đồng so với mức niêm yết cuối tuần trước.

Tỷ giá USD tham khảo ngày 6/12 tại Sở giao dịch mua vào - bán ra ở mức 22.650 đồng - 23.810 đồng.

Sang ngày 7/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.210 đồng. tăng 45 đồng so với ngày 6/12.

Trong khi đó, tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 22.650 đồng - 23.856 đồng. Như vậy, dù giá USD mua vào vẫn được giữ nguyên, giá bán ra đã tăng thêm 46 đồng.

Tới ngày hôm nay (8/12), tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.237 đồng, tăng 27 đồng so với ngày hôm qua (7/12).

Như vậy, so với phiên đầu tuần, tỷ giá trung tâm ngày hôm nay đã tăng tới 72 đồng.

Còn so với cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm hiện nay đã tăng tới 110 đồng.

Việc tỷ giá trung tâm và giá bán USD tại Sở giao dịch NHNN tăng mạnh đã đã khiến giá mua - bán ngoại tệ trên thị trường ngân hàng tăng vọt từ đầu tuần này.

{keywords}
Giá USD tại hầu hết ngân hàng thương mại hiện cao nhất trong vòng 1 năm qua.

Hiện tỷ giá USD tại hầu hết ngân hàng thương mại đều đã tăng vượt mức 23.200 đồng/USD, cao nhất trong vòng 1 năm qua.

Đơn cử, Vietcombank hôm nay mua vào USD với giá 22.930 đồng/USD cho hình thức giao dịch tiền mặt.. Dù thấp hơn 20 đồng so với phiên liền trước nhưng mức giá này đã tăng 320 đồng so với cuối tuần vừa qua.

Giá bán ra với USD tại Vietcombank vào hôm nay ở mức ở mức 23.200 đồng/USD, tăng 365 đồng so với ngày 3/12.

Tương tự, tại VietinBank, nhà băng này hôm nay giao dịch USD ở mức 22.950 - 23.190 đồng/USD (mua vào - bán ra). So với phiên cuối tuần trước, giá USD tại VietinBank đã tăng 315 đồng chiều mua vào và tăng 355 đồng ở chiều bán ra.

Hiện giá mua vào USD tại các ngân hàng dao động từ 22.930 – 22.960 VND/USD và bán ra ở mức 23.160 – 23.200 VND/USD. Đây là mức giá cao nhất của đồng USD tại các ngân hàng thương mại trong vòng 1 năm qua.

Trên thị trường tự do, giá USD cũng tăng mạnh. Hiện giá USD tại thị trường chợ đen mua vào phổ biến ở mức 23.500 đồng/USD, tăng 30 đồng so với cuối tuần trước. Còn giá USD bán ra hiện ở mức 23.560 đồng/USD, cao hơn 40 đồng so với cuối tuần trước.

Theo các chuyên gia tài chính ngân hàng, giá USD tại Việt Nam gần đây tăng mạnh theo xu hướng tăng giá của đồng USD trên thị trường quốc tế khi mà nỗi lo về chủng virus Omicron giảm bớt và Fed nhiều khả năng sẽ đẩy nhanh quá trình siết chặt chính sách tiền tê.

Tuy nhiên, đây chỉ là sự biến động ngắn hạn của tiền Đồng. Điều này cho thấy đồng VNĐ đã mang tính thị trường hơn.

Anh Tuấn

Tỷ giá USD, Euro ngày 8/12: Nỗi lo lớn đẩy USD tăng giá mạnh

Tỷ giá USD, Euro ngày 8/12: Nỗi lo lớn đẩy USD tăng giá mạnh

Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/12 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng giá khi mà nỗi lo về chủng virus Omicron giảm bớt và Fed nhiều khả năng sẽ đẩy nhanh quá trình siết chặt chính sách tiền tê.

tin nổi bật

Tuần khốc liệt, nỗi sợ hãi bao trùm thế giới, sàn 50 nghìn tỷ USD sụt giảm

Thị trường tài chính toàn cầu rúng động. Chứng khoán Mỹ trải qua một tuần khốc liệt với chỉ số công nghiệp Dow Jones xác lập đáy mới sau khi Fed tăng mạnh lãi suất và phát đi tín hiệu cứng rắn chưa từng có.

Giá vàng hôm nay 25/9: Tuần tiếp theo giảm giá

Giá vàng thế giới chốt tuần giảm giá tiếp theo trong bối cảnh lãi suất tăng tác động tới USD và lợi suất trái phiếu.

Triển vọng u ám, vàng lao dốc về 46 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế giảm mạnh trong bối cảnh những tác động của tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang (FED). Theo các chuyên gia, vàng thế giới có thể về mức 1.650 USD/ounce (khoảng 46 triệu đồng/lượng).

Tăng lãi suất để ổn định tỷ giá, hóa giải tâm lý 'kỳ vọng lạm phát'

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất để ổn định tỷ giá, giữ giá trị đồng VND, qua đó kiềm chế lạm phát. Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, NHNN điều hành ổn định chứ không điều hành cố định về tỷ giá.

Giá vàng hôm nay 24/9: USD neo cao, vàng giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh USD vẫn giữ ở mức cao. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất gây tác động xấu tới giá vàng.

Đề xuất giảm 50% hai loại thuế với xăng dầu

Bộ Tài chính ngày 23/9 vừa đề xuất điều chỉnh giảm mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu với mức giảm hai sắc thuế trên lên tới 50%.

Tăng lãi suất trên khắp thế giới

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 0,75% để kiềm chế lạm phát, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới cũng đồng loạt tăng lãi suất.

NHNN nói gì sau quyết định tăng mạnh lãi suất?

Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho hay sẽ tiếp tục kiểm soát những lĩnh vực có nhiều rủi ro trong hoạt động tín dụng như bất động sản, chứng khoán; tiếp tục kiểm soát việc kinh doanh, mua bán trái phiếu doanh nghiệp của các tổ chức tín dụng.

VND sẽ thế nào sau khi tăng lãi suất?

Đồng VND của Việt Nam có thể mất giá 4% so với USD trong 2022, trong khi lãi suất tiền gửi dự báo tăng thêm 30-50 điểm sau động thái “diều hâu” của Fed và những phản ứng chính sách đầu tiên của NHNN.

Có mức giá kỷ lục, GAB bị kiểm soát, chủ tịch xin từ nhiệm

Chủ tịch Công ty Đầu tư khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC (GAB) xin từ nhiệm ngay trước ngày cổ phiếu vào diện kiểm soát do chậm nộp báo cáo tài chính. Cổ phiếu GAB có giá cao kỷ lục gần 200 nghìn đồng/cp nhưng không có giao dịch.

Lý do chủ sàn thương mại điện tử phải kê khai, nộp thuế thay chủ shop

Thay vì hàng trăm nghìn cá nhân trực tiếp khai thuế với cơ quan thuế thì chỉ cần một đầu mối là sàn thương mại điện tử khai, nộp thuế thay để cắt giảm thủ tục hành chính cho cơ quan thuế và người nộp thuế.

Toàn cảnh những lần tăng lãi suất của FED từ năm 2008

Ngày 21.9 (giờ Mỹ), ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm phần trăm, lên biên độ 3% - 3,25%. Đây là mức biên độ lãi suất cao nhất của FED kể từ tháng 1.2008.

Mỹ cứng rắn chưa từng có, các đồng tiền thế giới đồng loạt phá đáy

Hàng loạt đồng tiền trên thế giới lập đáy mới vào sáng 22/9, riêng đồng USD lên đỉnh 20 năm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng mạnh lãi suất và đưa ra mục tiêu “quá diều hâu” trong năm 2023.

Hẩm hiu số phận cổ phiếu của những đại gia một thời lừng lẫy

Trước khi các vụ thao túng chứng khoán bị phanh phui, cổ phiếu nhóm FLC, Louis từng gây sốc với đồ thị hình cây thông. Giá cổ phiếu được kéo tăng mạnh, không ít nhà đầu tư “kịp sóng” có thể chốt lời đậm.

Ngóng ‘đại bàng’ ngoại, ông lớn Việt tìm lợi nhuận tỷ USD từ bất động sản công nghiệp

Nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển mảng bất động sản công nghiệp trong bối cảnh Việt Nam có kinh tế vĩ mô ổn định và trở thành tâm điểm thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài.