tỷ giá

Cập nhập tin tức tỷ giá

Ngoài ảnh hưởng từ xung đột Nga - Ukraine, đồng tiền của các quốc gia Đông Âu đang hứng chịu một đòn giáng khác. Đó là sự suy yếu của đồng tiền chung châu Âu.

USD 'chợ đen' mất mốc 24.000 đồng

Giá USD hôm nay (9/8) tại thị trường tự do tiếp tục lao dốc, mất mốc 24.000 đồng/USD. Còn tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại đi ngang.

Ngân hàng Nhà nước bơm hơn chục tỷ USD ra thị trường

Số liệu từ các công ty chứng khoán cho thấy NHNN đã bán 12-13 tỷ USD ra thị trường để hỗ trợ thanh khoản USD hệ thống ngân hàng, qua đó hút về lượng tiền Đồng xấp xỉ 300.000 tỷ.

Giá USD tự do giảm mạnh, về sát 24.000 đồng

Giá USD hôm nay (1/8) tại thị trường tự do giảm mạnh, về sát mốc 24.000 đồng/USD. Còn tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại lại tăng, giảm trái chiều.

Dân Việt tăng mua vàng, chỉ 3 tháng tiêu thụ 14 tấn

Nhu cầu vàng của người tiêu dùng Việt Nam tăng từ 12,6 tấn trong quý I/2021 lên 14 tấn trong quý II/2022, tương đương tăng 11% so với cùng kỳ.

Ứng phó với giá USD, euro biến động mạnh

Ngoài việc USD, euro tăng giảm bất thường, lạm phát cao ở các nước cũng đang tác động không nhỏ đến hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Đằng sau đà tăng mạnh của giá USD

Nói với Zing, các chuyên gia quốc tế cho rằng đà tăng của đồng USD có thể kéo dài vì tâm lý rủi ro vẫn bao trùm thị trường. Trong khi đó, lạm phát tại Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bức tranh trái ngược khi giá USD tăng cao

Giá USD tăng cao đang giúp các doanh nghiệp xuất khẩu hưởng lợi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thuận lợi này sẽ không kéo dài được lâu.

USD chợ đen tiến sát 24.700 đồng

Tỷ giá USD/VND hôm nay (18/7) tại các ngân hàng thương mại và thị trường tự do đều tăng mạnh. Giá USD tại thị trường 'chợ đen' đã tiến rất sát mốc 24.700 đồng/USD.

Người dân đang mua gom EUR 'chợ đen'

Trong bối cảnh giá mua - bán euro đã giảm mạnh từ đầu năm đến nay, thị trường tự do đang ghi nhận xu hướng người dân mua gom euro để đầu cơ.

USD tiếp tục tăng mạnh, giá chợ đen vượt 24.300 đồng/USD

Tỷ giá USD/VND hôm nay (15/7) tại các ngân hàng thương mại tăng mạnh. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do hiện đã vượt mức 24.310 đồng/USD.

USD chợ đen vượt 24.000 đồng

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh tại các ngân hàng thương mại, giá USD đã đạt đỉnh 20 năm. Tại thị trường "chợ đen", giá USD đã vượt mức 24.000 đồng/USD.

Ngân hàng Nhà nước dấn mạnh, loạt NH thương mại tăng tỷ giá USD

Ngày 4/7, phiên giao dịch đầu tiên trong tuần, hàng loạt ngân hàng thương mại đã nâng tỷ giá khá mạnh so với phiên cuối cùng của tuần trước, sau động thái nâng mạnh giá bán USD ra thị trường của Ngân hàng Nhà nước.

Giá USD 'chợ đen' tăng mạnh lên sát 24.000 đồng

Giá USD trên thị trường thế giới tăng cao khiến giá USD tại các ngân hàng thương mại và thị trường tự do đều đi lên. Giá USD “chợ đen” đã tiến sát 24.000 đồng/USD.

Mỹ hành động mạnh tay, hàng loạt đồng tiền lập tức mất giá

Nhiều đồng tiền trên thế giới nhanh chóng bị mất giá sau khi Fed tăng lãi suất. Nếu so với cuối năm 2021, nhiều đơn vị tiền tệ đã mất giá mạnh.

USD tiến sát mức cao lịch sử, những mối nguy hiểm đang chờ

Đồng USD tăng mạnh sau khi hàng loạt chỉ số kinh tế được Mỹ công bố. Tuy nhiên, đồng USD vẫn đứng trước diễn biến khó lường khi ngân hàng các nước đang lên kế hoạch điều chỉnh để thích ứng với sự biến động của đồng bạc xanh.

Mặt trái của việc đồng USD tăng giá mạnh

Đồng USD tăng giá có thể giúp Mỹ kiểm soát lạm phát. Nhưng điều này đang tạo ra nhiều nguy cơ đối với các nền kinh tế khác, thậm chí tạo ra tác động tiêu cực trên phạm vi toàn cầu.

USD biến động, NHNN quyết định mạnh tay trước những áp lực

Những biến động của kinh tế thế giới khiến đồng USD khó có thể ổn định. Dự báo Fed sẽ có nhiều động thái điều chỉnh lãi suất. Mọi chính sách điều hành tỷ giá sẽ dồn lên Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng nhà nước mạnh tay giảm sâu tỷ giá USD

Sáng ngày 31/5, tỷ giá đồng USD được ngân hàng nhà nước điều chỉnh giảm 32 đồng so với phiên trước đó. Chỉ số DXY trên thị trường thế giới không có động lực bật tăng trở lại.

USD liên tục suy yếu, Ngân hàng Nhà nước quyết định giảm mạnh

Sáng 30/5, tỷ giá đồng USD được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm 20 đồng so với phiên trước đó. Chỉ số DXY trên thị trường thế giới không có động lực bật tăng trở lại.