- Ngay sau khi được xác nhận trở thành HLV trưởng Man City mùa tới, Pep Guardiola đã lên danh sách mua sắm với 3 cái tên hàng đầu là Lewandowski, Paul Pogba và John Stones.

Với tham vọng bành trướng thế lực trong làng túc cầu châu Âu, ông chủ Sheikh Mansour sẽ dốc hầu bao chi ra khoảng 200 triệu bảng để Pep tuyển quân.

{keywords}
Pep sẽ được bơm tiền để tuyển quân

Dù cái tên đình đám nhất mà Man City muốn có là Lionel Messi. Tuy nhiên, cơ hội thành công của thương vụ "bom tấn" trên là rất thấp, vì phía Barca không muốn mất đi ngôi sao sáng giá nhất của mình.

Guardiola sẽ nhắm đến những nhân tố thực tế hơn. Cụ thể là 3 ngôi sao đẳng cấp trải đều trên ba tuyến: Robert Lewandowski (được định giá khoảng 75 triệu bảng), Paul Pogba (70 triệu bảng) và John Stones (50 triệu bảng).

Dù khi rời Bayern, HLV người Tây Ban Nha tuyên bố sẽ không lôi kéo ngôi sao nào ở sân Allianz Arena. Tuy nhiên, trường hợp Lewandowski để ngỏ cánh cửa ra đi, Man City sẽ xếp hàng chào mời tiền đạo người Ba Lan.

Hồi đầu mùa, Lewy từng thổ lộ, anh có thể rời Bayern để đến với Real. Nhưng Pep Guardiola sẽ là nhân tố quan trọng giúp đội chủ sân Etihad giành lấy sự phục vụ của chân sút "hot" nhất châu Âu mùa giải này.

{keywords}
Lewandowski là chân sút Pep rất muốn có

Để bổ sung sức mạnh khu trung tuyến, dần thay thế Yaya Toure, Pep cũng nhắm đến Paul Pogba. Lợi thế của Man City là tiềm lực tài chính hùng mạnh và tuyển thủ người Pháp cũng bày tỏ mong muốn ra đi khi mùa bóng 2015/16 hạ màn.

Bên cạnh đó, trung vệ John Stones, Laporte và David Alaba cũng là những cái tên được chiến lược gia người Tây Ban Nha đưa vào danh sách cần mua.

Guardiola dự định mang theo bộ sậu huấn luyện riêng của mình đến Etihad, bao gồm các trợ lý theo ông từ Barca sang Bayern là Manuel Estiarte, Domenec Torrent, Lorenzo Buenaventura và Carles Planchart.

* Anh Tuấn