Ùn ứ vì xếp hàng chờ đăng ký xét tuyển online

Sự việc xảy ra tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, trường không nhận hồ sơ nộp trực tiếp mà chỉ nhận qua online.

Sự việc xảy ra tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, trường không nhận hồ sơ nộp trực tiếp mà chỉ nhận qua online.

Sáng 1/8, nhiều thí sinh đến nộp hồ sơ tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM bất ngờ khi trường không nhận hồ sơ trực tiếp mà chỉ nhận hồ sơ đăng ký qua online.

Khoảng 9 giờ, rất đông phụ huynh, thí sinh xếp hàng chờ ở tầng trệt vào Ngân hàng Agribank đóng lệ phí xét tuyển 30.000 đồng. Tuy nhiên, nhà trường không cho đăng ký xét tuyển trực tiếp mà chỉ hỗ trợ đăng ký online khiến tình trạng trở nên ùn ứ.

Để giải quyết, trường bố trí cho phụ huynh và thí sinh giảng đường 1.03 và 1.13 chờ tới lượt được đọc tên lên máy tính để đăng ký xét tuyển online. Tuy nhiên nhiều thí sinh không nhớ mã đăng nhập nên không nộp được hồ sơ.

{keywords}
Thí sinh chờ đăng kí xét tuyển online tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Ông Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, “Bộ quy định thí sinh có thể nộp hồ sơ ba cách khác nhau. Chúng tôi đã thông báo không nhận hồ sơ nộp trực tiếp tại trường, chỉ nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện và đăng ký trực tuyến. Tuy nhiên, do lượng thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp khá đông nên trường đã bố trí 20 máy tính cho thí sinh đăng ký trực tuyến ngay tại trường”.

Một sự cố về máy tính cũng xảy ra tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Khi thí sinh đang nộp hồ sơ online thì trường đã cho ngừng đăng ký online.

 Ông Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng cho biết, theo nguyên tắc khi thí sinh đăng ký online với email đã khai báo, chỉ được đăng ký một lần nhưng người viết phần mềm quên điều này nên một email có thể đăng ký nhiều lần. Khi phát hiện ra lỗi này trường đã cho tạm ngưng để điều chỉnh.

Lê Huyền 

tin nổi bật

Nam sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 ở TP.HCM nhập học Phổ thông Năng khiếu

Dương Kiến Khải, nam sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM đã nhập học lớp chuyên Tin, Trường Phổ Thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

ĐH Luật TP.HCM xử lý vụ tiến sĩ livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng thế nào?

Tiến sĩ Đặng Anh Quân công tác tại Trường ĐH Luật TP.HCM livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng đã bị công an mời lên làm việc.

Đề thi và đáp án các môn vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố đề thi và đáp án vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

8 mốc thời gian thí sinh TP.HCM cần lưu ý sau khi biết điểm thi lớp 10

Sau khi biết điểm thi lớp 10, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo lại bài thi tại nơi đã học. Điểm chuẩn các trường chuyên sẽ được công bố sau 3 ngày. Điểm chuẩn các trường thường công bố sau 2 tuần.

Nam sinh giành thủ khoa thi lớp 10 TP.HCM với 29 điểm

Phan Nguyễn Gia Bảo đã trở thành thủ khoa thi vào lớp 10 công lập tại TP.HCM với 29 điểm. Ngoài ra, cậu bạn còn lập “cú đúp” đỗ 2 lớp chuyên của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM mở rộng đào tạo liên kết quốc tế

Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tiếp tục mở rộng đào tạo liên kết quốc tế.

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nói gì khi nhận chức?

Ông Vũ Anh Đức, tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nói nhà trường còn 1 số vấn đề quyết tâm khắc phục trong thời gian tới, dù cá nhân ông cố gắng đến đâu nhưng nếu thiếu sự chung tay của tập thể thì sẽ không hoàn thành nhiệm vụ.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có chủ tịch Hội đồng trường mới

Ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2021-2026.

Ăn vội, ngồi đất để thi vào lớp 6 trường chuyên hot nhất Sài Gòn

Hôm nay, 3.578 học sinh làm bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Chỉ tiêu tuyển sinh là 525 học sinh.

Muốn làm web, lập trình game nên học ngành nào?

Trước câu hỏi “Học ngành nào để có thể làm web, lập trình game”, PGS.TS Cao Tuấn Dũng cho rằng, học ngành nào thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đều có khả năng làm web, lập trình game và hơn thế nữa.

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển hơn 2400 chỉ tiêu, học phí cao nhất 77 triệu đồng

Năm 2022, ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2403 chỉ tiêu, học phí cao nhất thuộc ngành Răng - Hàm- Mặt là 77 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ông Nguyễn Trường Thịnh trả lời sai sự thật

Ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã thông tin về việc thu hồi 269 bằng thạc sĩ do trường này cấp.

Hàng loạt ngành học mới xuất hiện trong danh mục đào tạo đại học

Nhiều ngành học mới được chính thức đưa vào danh mục ngành đào tạo của giáo dục đại như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ giáo dục,...

Sở GD-ĐT TP.HCM: Nhiều học sinh chưa đủ trình độ thi đề chuyên Anh

Có 45% học sinh dự thi vào lớp 10 TP.HCM có điểm môn Toán và Tiếng Anh dưới 5. Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận, nhiều học sinh chưa đủ trình độ để thi đề chuyên Anh.

Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM 2022 sẽ biến động như thế nào?

Ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10, dựa vào phổ điểm, một số nhà giáo đã nhận định về điểm chuẩn năm nay.