Ứng dụng đo nồng độ cồn giúp giảm tai nạn giao thông

Ứng dụng Đo nồng độ cồn trong máu VN-MB là sản phẩm do một nhóm thiện nguyện xây dựng với mong muốn tạo ra một sản phẩm giúp nâng cao nhận thức về tác hại của bia rượu, góp phần giảm tai nạn giao thông.

{keywords}
Ứng dụng đo nồng độ cồn qua điện thoại

Ứng dụng có một số tính năng đơn giản mà thiết thực như cảnh báo tác hại tới sức khỏe người dùng theo giới tính, thể trạng, độ và lượng rượu đã uống vào người. Các thông tin cảnh báo ngắn gọn nhưng hữu ích như khả năng mất kiểm soát, hạn chế tầm nhìn, không kiểm soát được hành vi… Bên cạnh đó thông tin về độ cồn trong máu, trong khí thở, thời gian cồn còn trong máu và mức xử phạt tương ứng với độ cồn trong máu giúp người dùng có thể ra quyết định được  về việc có nên tiếp tục tham gia giao thông sau khi uống rượu hay không.

Chia sẻ lý do phát triển ứng dụng này, ông Cao Văn Chính - một trong 3 thành viên trong nhóm thiện nguyện cho biết: “Hàng năm chúng ta chứng kiến hàng ngàn vụ tai nạn giao thông thương tâm do say rượu gây ra, nhiều gia đình mất đi người thân vĩnh viễn chỉ vì thiếu hiểu biết về tác hại khi uống rượu. Chúng tôi muốn thông qua ứng dụng này đưa thông tin hữu ích nhanh nhất tới cộng đồng về tác hại của bia rượu cũng như những thiệt hại về sức khỏe, kinh tế gia đình khi người dùng uống rượu và vi phạm các quy định của pháp luật, đặc biệt là vi phạm Nghị định 100 mới được ban hành”.

Ông Chính cũng chia sẻ đây là phiên bản đầu tiên, dựa trên góp ý và phản hồi của cộng đồng. Ông cùng nhóm thiện nguyện sẽ phát triển phiên bản tiếp theo với nhiều tính năng hữu ích như: Kết nối ứng dụng với thiết bị thổi thông qua cổng giao tiếp trên điện thoại, kết nối ứng dụng với bác sỹ, taxi để trợ giúp người dùng khi cần.

Do đây là hoạt động thiện nguyện nên Ứng dụng được tải sử dụng miễn phí và không có quảng cáo.

Tải ứng dụng tại Tại đây

Thế Định

tin nổi bật

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.

Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mã hóa?

Nhiều nước đã đánh thuế người đầu tư với số tiền có thể lên tới 55% lợi nhuận thu được khi tham gia vào thị trường crypto.

Trung Quốc hay Mỹ đang chiếm lợi thế trong cuộc đua tàu sân bay?

Phúc Kiến của Trung Quốc và Gerald R Ford của Mỹ là những tàu sân bay đại diện cho 2 quốc gia trong cuộc đua tạo ra lực lượng hàng hải tiên tiến nhất thế giới.

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và phát hành game di động

Cứ 25 trò chơi di động được tải xuống trên toàn cầu sẽ có 1 trò chơi được sản xuất từ Việt Nam, trong quý I/2022, game của Việt Nam nằm trong top 8 về số lượng lượt tải về từ các kho ứng dụng Apple AppStore và Google Play.

Phát hiện nước muối trên Sao Hỏa của NASA quan trọng như thế nào?

Phát hiện nước muối chảy bên dưới bề mặt Sao Hỏa của NASA đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trên Hỏa tinh.

Kết nối bệnh viện với người hiến máu bằng công nghệ AI

Ứng dụng tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Việt Nam. Công trình đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia quốc tế.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.

RuTube sẽ sớm soán ngôi YouTube tại Nga?

Thuộc sở hữu của một công ty nhà nước Nga, RuTube là nền tảng video có ‘tuổi đời’ gần tương đương với YouTube, về mặt giao diện cũng rất giống nhau.

Zalo bắt đầu hạn chế tính năng để thu phí người dùng?

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

Quản lý nhà cho thuê bằng công nghệ: Startup Việt ôm mộng “kỳ lân”

Mục tiêu của AirCity là sau khi thành công tại Việt Nam, startup này sẽ chuyển đổi số việc cho thuê của 100.000 tòa nhà, căn hộ ở các thành phố tại khu vực Đông Nam Á.

Zalo thu phí người dùng: Người ủng hộ, kẻ dọa rời đi

Không ít người dùng dọa sẽ bỏ Zalo khi ứng dụng nhắn tin này hạn chế một số tính năng sẵn có và bắt đầu bán bản thu phí.