Nghị định 100

Cập nhập tin tức Nghị định 100

Ô tô chở quá bao nhiêu người thì bị CSGT phạt?

Trên xe ô tô, một số trường hợp vẫn có thể chở thêm 1-4 người so với số chỗ ngồi theo đăng ký xe mà vẫn không bị CSGT xử phạt.

Điều khiển ô tô, xe máy đi trên vỉa hè bị phạt nặng thế nào?

Tại các đô thị lớn, nơi thường xuyên xảy ra tắc đường, nhiều người sẵn sàng phi xe máy, thậm chí ô tô lên vỉa hè. Hành vi này không chỉ gây nguy hiểm cho người đi bộ mà còn làm hư hỏng hạ tầng giao thông.

Thực hư 2 biển báo cấm - cho phép đặt cùng chỗ gây hoang mang ở Hà Nội

Hình ảnh đoạn đường có hai biển báo "Hướng xe ô tô quay đầu" và "Cấm ô tô quay đầu" đặt gần nhau tại Hà Nội khiến nhiều người thắc mắc chia sẻ, còn cánh lái xe bối rối không biết đi thế nào cho đúng.

Xe máy đẩy, kéo nhau trên đường bị phạt thế nào?

Dùng xe máy để đẩy, kéo nhau trên đường không chỉ gây nguy hiểm cho chính mình và những người tham gia giao thông mà còn có thể bị CSGT xử phạt nặng theo quy định.

Những lỗi vi phạm giao thông tài xế hay mắc phải trong dịp lễ 30/4-1/5

Nếu phải lái xe đưa gia đình về quê hoặc đi chơi xa, bạn cần chú ý những điều sau để có hành trình thuận lợi, tránh bị cảnh sát giao thông “tuýt còi” khiến chuyến đi kém vui.

Bấm còi 'vô tội vạ' khi lái xe bị phạt nặng như thế nào?

Nhiều người điều khiển ô tô, xe máy ra đường có thói quen bấm còi "vô tội vạ". Dù có vô tình hay hữu ý thì việc bấm còi xe không "đúng nơi đúng chỗ" có thể bị CSGT xử phạt khá nặng.

Những lỗi vi phạm mà tài xế bị CSGT giữ bằng lái xe ngay lập tức

Có những hành vi vi phạm được đánh giá là gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng, tài xế sẽ bị CSGT tước giấy phép lái xe (GPLX) cả tháng, thậm chí đến 2 năm.

Chuyển hướng không bật đèn xi-nhan, lái xe bị phạt nặng thế nào?

Điều khiển ô tô, xe máy trên đường mà không bật đèn tín hiệu báo rẽ (xi-nhan) trước khi chuyển hướng sẽ vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông và có thể bị CSGT phạt đến 6 triệu đồng.

Lỗi dừng đỗ xe ngược chiều đang có mức phạt quá nhẹ

"Dừng đỗ xe ngược chiều" ẩn chứa nhiều nguy hiểm và gây bức xúc cho những người xung quanh. Tuy nhiên, hành vi này hiện vẫn chỉ bị phạt ở mức khá "nhẹ nhàng" là 400-600 nghìn đồng, chưa đủ sức răn đe.

Dừng đỗ xe ô tô không sát lề đường bị phạt như thế nào?

Ngay cả khi để xe dưới lòng đường ở nơi không bị cấm thì lái xe cũng có thể bị phạt nếu sai quy cách.

Dùng điện thoại khi đi xe máy bị phạt nặng thế nào?

Vừa đi xe máy vừa "cắm mặt" vào điện thoại không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện khác trên đường mà còn có thể bị CSGT xử phạt nặng.

Các lỗi thường gặp khi điều khiển xe máy vào buổi tối

Không bật đèn, bấm còi vô tội vạ, sử dụng rượu bia khi điều khiển xe máy vào buổi tối là những hành vi không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn có thể bị CSGT xử phạt nặng.

Lái ô tô trên đường, giữ khoảng cách với xe trước thế nào cho đúng?

Không ít trường hợp xe phía trước vì một lý do nào đó đột ngột dừng lại. Nếu chúng ta không duy trì đủ khoảng cách an toàn thì rất có thể sẽ đâm vào đuôi xe phía trước, gây ra nhiều thiệt hại, phiền phức.

Lái xe đi chúc Tết, du xuân cần chú ý các điều sau kẻo bị ‘dông’ cả năm

Nếu phải lái xe đi chúc Tết, du xuân, bạn cần chú ý những điều sau để có hành trình hanh thông, thuận lợi và tránh bị cảnh sát giao thông “tuýt còi” ngay những ngày đầu tiên của năm mới.

"Biến" ghế sau thành giường nằm khi về quê ăn Tết: Lợi bất cập hại

Nhiều người bỏ tiền triệu để sắm cho xe mình bộ đệm hơi, biến hàng ghế sau thành một chiếc giường để vợ con nằm nghỉ khi đi đường xa. Thế nhưng, lợi chưa thấy đâu mà nguy cơ mất an toàn và bị CSGT xử phạt là rất rõ.

Những lỗi vi phạm sẽ bị CSGT giữ xe ô tô ngay lập tức, tài xế cần biết

Với những vi phạm như điều khiển ô tô mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; đi ngược chiều, lùi xe trên cao tốc; giấy đăng kiểm quá hạn 1 tháng,... sẽ ngay lập tức bị tạm giữ phương tiện.

Lỗi lái xe ra đường “quên mang" và “không có giấy tờ" bị phạt như thế nào?

Theo quy định, người điều khiển phương tiện luôn phải mang theo các loại giấy tờ xe khi ra đường. Với hai trường hợp xe "không có giấy tờ" và "quên mang giấy tờ theo người" sẽ có những mức xử phạt khác nhau.

Dân chật vật mua nhà, đề xuất sửa quy định về quỹ đất nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đề xuất bỏ quy định yêu cầu bắt buộc chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị phải dành 20% quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Cẩn thận bị phạt nặng khi lái xe trên vạch mắt võng

Theo cách hiểu thông thường, các phương tiện không được phép dừng đỗ tại khu vực có kẻ vạch mắt võng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tường tận ý nghĩa của loại vạch này để di chuyển đúng.

Ô tô bị phạt nặng khi rẽ vào làn xe máy, xe đạp ở đường Võ Chí Công gây tranh cãi

Nhiều tài xế ô tô tỏ ra ngỡ ngàng khi bị CSGT xử phạt về lỗi "sai làn đường" khi đi từ đường Võ Chí Công rẽ vào Hoàng Minh Thảo. Một số người rằng, việc xử phạt như vậy là sai quy định và không khác gì "bẫy" lái xe.