Ung thư tuyến nước bọt

Cập nhập tin tức Ung thư tuyến nước bọt

Người phụ nữ phát hiện bị ung thư nặng sau khi đau răng

Christine Palfrey nghĩ mình đau răng do mắc thức ăn. Người mẹ 42 tuổi đã sốc khi nhận thông báo mắc căn bệnh ung thư không thể chữa khỏi.

Nhà tái nghèo, chồng ung thư lủi thủi một mình trong bệnh viện

Anh là trụ cột trong gia đình, luôn chăm chỉ kiếm tiền lo cho vợ con, vậy mà giờ anh ăn không nổi, nói cũng không xong. Căn bệnh ung thư quái ác đã làm cho gia đình anh kiệt quệ. 

Ung thư tuyến nước bọt di căn sống được bao lâu?

Ung tuyến nước bọt di căn có thể sống được bao lâu là câu hỏi thường gặp của nhiều bệnh nhân mắc bệnh này.

Ung thư tuyến nước bọt có lây không?

Khi nhắc đến ung thư tuyến nước bọt mọi người thường có tâm lý sợ hãi, lo lắng khả năng lây truyền của bệnh. Tìm hiểu đúng về cơ chế lây nhiễm giúp mọi người tránh được những lo lắng và kỳ thị với người mắc bệnh.

Phòng ngừa ung thư tuyến nước bọt

Những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến nước bọt thường ở độ tuổi 55 đến 65. Tuy nhiên, u lành tính thì có thể xuất hiện sớm hơn khoảng 10 năm.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư tuyến nước bọt

Ung thư tuyến nước bọt bao gồm hơn 10 loại khối u khác nhau. Mặc dù chỉ chiếm 3 - 5% trong tổng số các trường hợp ung thư đầu cổ, nhưng ung thư tuyến nước bọt lại là dạng ung thư nguy hiểm, thường gây tử vong.

Triệu chứng bệnh ung thư tuyến nước bọt

Triệu chứng của ung thư tuyến nước bọt phụ thuộc vào vị trí của khối u phát triển ở những vị trí khác nhau như mang tai, dưới hàm hoặc tuyến nước bọt nhỏ.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến nước bọt

Hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân bệnh ung thư tuyến nước bọt. Nhưng các yếu tố nguy cơ được nhận định có liên quan đến ung thư tuyến nước bọt như các thói quen, lối sống.

Ung thư tuyến nước bọt là bệnh gì?

Bệnh ung thư tuyến nước bọt có thể ảnh hưởng mọi người trong mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ.