Unilever ‘thắng lớn’ tại Vietnam HR Awards nhờ nỗ lực phát triển nhân sự

Unilever Việt Nam chiến thắng 6/6 hạng mục tại Vietnam HR Awards 2022 nhờ những chính sách nhân sự đột phá trong và sau đại dịch Covid-19, điển hình là nỗ lực chuyển đổi số trong phát triển năng lực của tổ chức và phương thức quản lý nhân tài.

Chiến thắng ấn tượng

Unilever Việt Nam đã xuất sắc đạt được vị trí đầu bảng ở cả 6 hạng mục của mùa giải Vietnam HR Awards năm nay gồm: Chiến lược sức khỏe nhân sự; Chiến lược phát triển năng lực tổ chức; Chiến lược đổi mới mô hình quản trị nhân sự; Chiến lược phát triển nhân tài; Chiến lược nhân sự vì sự phát triển bền vững; đặc biệt hạng mục Lãnh đạo nhân sự xuất sắc được trao cho bà Trịnh Mai Phương - Phó Chủ tịch phụ trách Nhân sự Unilever Việt Nam. 

Những thành tích ấn tượng này cũng đã giúp Unilever đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất sắc nhất” trong 3 năm liền tại Vietnam HR Awards.

Unilever Việt Nam trở thành “Doanh nghiệp xuất sắc nhất” tại mùa giải Vietnam HR Awards 2022

Bà Trịnh Mai Phương - Phó Chủ tịch phụ trách Nhân sự Unilever Việt Nam bày tỏ: “Những thành tích tại Vietnam HR Awards 2022 là nguồn động lực to lớn, thúc đẩy chúng tôi cần nỗ lực hơn nữa để hòa nhịp cùng đất nước trong thời đại mới - thời đại của CNTT, tự động hóa và số hóa thông qua việc xây dựng và hỗ trợ nguồn nhân tài của nước nhà. Đây cũng là cơ hội để Unilever Việt Nam truyền cảm hứng đến cộng đồng nhân sự và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, cùng nhau xây dựng môi trường làm việc phù hợp với tương lai, bình đẳng, đa dạng và hòa nhập hơn”.

Bà Trịnh Mai Phương nhận giải Lãnh đạo xuất sắc

Tư duy số, hành động số

Đứng trước bối cảnh thế giới biến động không ngừng, chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu đối với mọi doanh nghiệp, điều này càng trở nên thách thức hơn với sự tác động của đại dịch Covid-19. Trong tình hình đó, Unilever Việt Nam không ngừng triển khai những sáng kiến nhân sự thực tiễn, sáng tạo ở trong và sau đại dịch thông qua số hóa.

Đầu tiên, Unilever Việt Nam chú trọng đến sức khỏe nhân sự bằng cách tiếp cận tổng thể và nỗ lực chăm sức khỏe toàn diện cho nhân viên: từ thể chất, tâm lý, cảm xúc, cho đến sức khỏe tài chính, lý tưởng sống... Công ty đã hiện thực hóa điều này thông qua nhiều chương trình hướng dẫn, truyền cảm hứng cho nhân viên về lý tưởng sống và lối sống lành mạnh như: thiết lập và triển khai cách làm việc linh hoạt trước, trong và sau Covid-19; các chương trình hỗ trợ và đường dây nóng tư vấn sức khỏe cho mọi người; các quyền lợi khác cho nhân viên như: bảo hiểm y tế mở rộng, chương trình hưu trí, hỗ trợ khẩn cấp...

Unilever hỗ trợ nhân viên trong giai đoạn dịch bệnh

Bên cạnh đó, Unilever Việt Nam cũng đẩy mạnh việc phát triển năng lực tổ chức và làm mới phương thức quản trị nhân tài theo định hướng chuyển đổi số. Song song với việc tái cơ cấu tổ phức, tập trung nguồn lực phát triển chuyển đổi số để gia tăng hiệu quả kinh doanh và tăng trưởng; công ty đã phát động tinh thần “học tập trọn đời”, tư duy số, đổi mới và sáng tạo. Đặc biệt công ty đã thiết kế các hoạt động, chương trình đào tạo về CNTT, tự động hóa, số hóa, dữ liệu và phân tích, phát triển ngành hàng, thương mại điện tử... và khuyến khích nhân viên áp dụng, đưa ra sáng kiến. Từ đó, người lao động được trang bị thêm kiến thức phát triển bản thân và cảm thấy tự tin hơn trong công việc, cuộc sống.     

Ngày hội học tập giúp nhân viên trau dồi kiến thức và kỹ năng

Ngoài ra, Phòng Nhân sự tại Unilever Việt Nam cũng đóng vai trò quan trọng trong đổi mới mô hình quản trị nhân sự khi dịch chuyển các hoạt động chính từ cố định sang uyển chuyển, linh hoạt. Điển hình như: việc hoạch định và tạo các nguồn lực cho doanh nghiệp với các giải pháp nhân sự đa dạng, chi phí hợp lý và hiệu quả; triển khai làm việc từ nhà, làm việc linh hoạt; phát triển cá nhân theo nhu cầu riêng; trao quyền cho cấp quản lý; đưa công nghệ vào hoạt động nhân sự...

Song song đó, doanh nghiệp này cũng tạo cơ hội cho mọi nhân viên tham gia thực hiện sức mệnh “mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến” của tập đoàn. Phòng Nhân sự nỗ lực nâng cao nhận thức của nhân viên, kêu gọi hành động về phát triển bền vững, tổ chức các hoạt động gắn kết nhân viên với những chương trình bền vững để tạo ra tác động rộng lớn hơn. 

Với những chính sách và sáng kiến nhân sự nổi bật kể trên, Unilever Việt Nam đã nhận thêm giải thưởng “Lãnh đạo nhân sự xuất sắc” dành cho bà Trịnh Mai Phương. Thành tích này nhờ vào những đóng góp của bà trong công cuộc chuyển đổi số, trau dồi năng lực cho nhân viên, gia tăng sự gắn kết, thúc đẩy văn hóa “học tập trọn đời”… tại Unilever Việt Nam. 

Doãn Phong

tin nổi bật

Mẹo phối đồ cho mùa Giáng sinh 2022

Lễ Giáng sinh luôn là khoảng thời gian rộn ràng nhất thời điểm cuối năm. Đây là cũng là dịp được nhiều người yêu thích vì được sắm sửa thêm nhiều quần áo hợp thời trang.

'Con ước một cái Tết có cả bố và mẹ'

Con nhớ những cái Tết ấm áp của năm cũ, rồi chợt nhận ra chẳng bao giờ trở lại được ngày xưa.

Cụ bà 94 tuổi chia sẻ bí quyết sống hạnh phúc: Luôn tử tế và mỉm cười

Câu chuyện về tinh thần sống lạc quan và gu thời trang, thẩm mỹ của bà Baddiewinkle, 94 tuổi khiến nhiều người chú ý.

Tín đồ EDM ‘cháy’ hết mình trong đại tiệc âm nhạc Pepsi Ravolution 2022

Nhãn hàng Pepsi lần đầu tiên hợp tác cùng thương hiệu lễ hội âm nhạc điện tử Ravolution Music Festival, mang đến “đại tiệc” âm thanh ánh sáng với dàn DJ quốc tế đình đám. Sự kiện diễn ra vào tối ngày 4/12/2022 ở TP.HCM.

Highlands Coffee, thương hiệu xây dựng từ triết lý ‘tận tâm’, gắn kết cộng đồng

Không chỉ mang đến cho khách hàng một ly cà phê thơm hay một món bánh ngon mà Highlands Coffee còn trao gửi ở đó những giá trị nhân văn và sự thấu cảm, giúp thương hiệu nhận được nhiều thiện cảm của người dùng trong suốt 23 năm qua.

Chữa lành 'đứa trẻ' bên trong tâm hồn bạn

Chữa lành "đứa trẻ" bên trong là việc đi vào thế giới nội tâm để khám phá những cảm xúc thực sự, dành sự yêu thương, vỗ về và chữa lành những tổn thương thời thơ ấu.

Cuộc ly hôn 66 tỷ won của giới tài phiệt Hàn Quốc

Tranh chấp phân chia tài sản sau ly hôn giữa chủ tịch tập đoàn SK và vợ đã kéo dài 3 năm. Mới nhất, tòa án ở Seoul đưa ra phán quyết có lợi cho ông Chey Tae-won.

Phú Quốc United Center - điểm đến đặc sắc dịp Giáng sinh

Phú Quốc United Center đang trở thành tâm điểm mới của thế giới mùa lễ hội với muôn vàn trải nghiệm đỉnh cao.

Người đàn ông vượt cửa tử nhờ tình yêu của vợ

Chồng lâm bạo bệnh, được tiên đoán không qua khỏi nhưng bà Lan vẫn không từ bỏ hy vọng. Bằng tình yêu thương vô bờ bến của mình, bà đã khiến điều kỳ diệu xảy ra.

Nữ đại gia từng 'ngày nhặt ve chai, đêm ngủ nghĩa địa' xây khách sạn nuôi trẻ nghèo

Sau lần nhặt đứa bé từ bãi rác ở tuổi 16, chị Hương gác lại hạnh phúc riêng, trở thành mẹ của cả ngàn trẻ mồ côi, bị bỏ rơi. Giờ đây, chị dành hết gia sản để xây mái ấm 5 sao cho những đứa trẻ bất hạnh.

'Còn ai tát nước chiều cuối năm?'

“Hai chị em đã tát hết lượt ruộng chưa? Có kiểm tra lại bờ ruộng cẩn thận không?”. Bao năm qua, câu hỏi của mẹ tôi vẫn văng vẳng vọng về mỗi dịp chiều 30 Tết.

Vợ được giải oan khi chồng đưa con trai đi xét nghiệm ADN

Chồng đưa con trai vừa sinh đi xét nghiệm ADN, Lý Thanh Thảo như trút được gánh nặng, nỗi oan lúc mang thai được làm sáng tỏ.

Cách làm thịt kho măng đơn giản, ngon miệng

Hướng dẫn cách làm thịt kho măng thơm ngon, đậm đà cho các bà nội trợ. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm đơn giản dưới đây.

Sau lần về ăn Tết nhà vợ, chồng bỗng trở thành con người khác

Sau lần ăn Tết ở nhà ngoại, chồng có cái nhìn khác về tôi và cũng thức tỉnh chính bản thân mình.

Những trải nghiệm phải thử ở Phú Quốc trong mùa đẹp nhất năm

Cùng khám phá "đảo ngọc" với vẻ đẹp truyền thống xen lẫn hiện đại, từ những bãi biển quyến rũ, vườn tiêu xanh mướt đến những khu nghỉ dưỡng nổi danh, thế giới giải trí bất tận với hàng trăm trò chơi, những lễ hội sôi động, show diễn đẳng cấp...